Quán thịt nướng từ chối nhận khách hàng nữ khiến dân mạng dậy sóng

14/01/2021, 18:15 GMT+07:00

Trên mạng xã hội xứ sở Kim chi xuất hiện bài đánh giá về nhà hàng thịt bò nổi tiếng Daegu khiến không ít người chú ý.

Cụ thể, chủ nhân bài đánh giá vừa bước vào quán thì ngay lập tức bị chủ đuổi ra chỉ vì là phụ nữ. Hành động phân biệt đối xử này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ cho cư dân mạng Hàn Quốc.

Một quán thịt nướng ở Hàn Quốc vừa nhận được nhiều gạch đá vì quy định ‘Từ chối nhận khách hàng nữ’.
Một quán thịt nướng ở Hàn Quốc vừa nhận được nhiều gạch đá vì quy định "Từ chối nhận khách hàng nữ" (Nguồn: Nava)

>> Xem thêm: Từ chối khách “sống ảo” dịp Trung Thu, tiểu thương thu phí chụp ảnh

Quán ăn nổi tiếng nhưng ra "yêu sách"... cấm khách nữ

Theo đó, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một cô gái với dòng chia sẻ: "Khi tôi bước vào quán tôi bị chủ quán đuổi ra chỉ vì tôi là phụ nữ. Tôi không biết là do họ phân biệt giới tính hay do con gái thường không gọi nhiều đồ uống. Tuy nhiên, người chủ quán nhất quyết không chịu nói lý do khi được hỏi.

Ngay sau khi đăng tải bài viết, cô đã nhận được nhiều lời đồng tình từ các thực khách từng ăn ở đây. Cụ thể, một "nạn nhân" khác của quán cho biết:"Tôi hỏi chủ vì sao ko nhận khách nữ, bà ấy thản nhiên trả lời do phụ nữ... ăn lâu quá".

Một quán thịt nướng tại Hàn Quốc Gây tranh cãi vì không tiếp khách nữ (Nguồn: Yeah1)Một quán thịt nướng tại Hàn Quốc Gây tranh cãi vì không tiếp khách nữ (Nguồn: Yeah1)

Lý do trên được nhiều người cho là "ngang ngược" và vô cùng phiến diện bởi vốn dĩ lỗi không phải bắt nguồn từ các quý cô. Ngoài ra, kinh doanh quán ăn là một hình thức dịch vụ ưu tiên trải nghiệm nên việc phụ nữ ngồi lâu cũng là điều nên chấp nhận. 

5 Quán Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Ở Hà Nội
Khách nữ bị chủ từ chối vào quán thịt nướng (Nguồn: Halo Travel)

>> Xem thêm: Xe khách từ chối chở phụ nữ mang thai

Phản ứng của cộng đồng mạng trước "yêu sách" của chủ thịt nướng

Trước "yêu sách" khó hiểu từ chủ quán, có rất nhiều cư dân mạng "đứng ngồi không yên" bày tỏ phẫn nộ trước tình trạng phân biệt giới tính này:

- "Cấm thế thì giảm phân nửa doanh thu rồi, trừ khi quán lúc nào cũng đông nghẹt mà bị chiếm bàn lâu nên mất khách thôi."

- "Không nói đến chuyện khác nhưng đàn ông nhậu say xỉn rồi ồn ào xin số khách nữ thì là lỗi của khách nữ luôn à?"

 
Những bình luận của CĐM Việt về câu chuyện của quán thịt nướng (Nguồn: chụp màn hình)
Những bình luận của CĐM Việt về câu chuyện của quán thịt nướng (Nguồn: chụp màn hình)

Trong khi nhiều bình luận "chỉa mũi dùi" về phía quán ăn, vẫn có nhiều cư dân mạng Hàn Quốc bênh vực vì cho rằng "không có lửa sao có khói". Dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hiện tại quán thịt nướng này vẫn không có dấu hiệu sẽ thay đổi quy định.

>> Xem thêm: Bức xúc với chiếc xe buýt phũ phàng từ chối người khuyết tật

Bạn thấy sao về quy định đặc biệt của chủ thịt nướng này, hãy bình luận ngay cho YAN biết nhé!

BÚN NGAN NỔI TIẾNG HÀ NỘI LỚN TIẾNG CHỬI BÀ CỤ

Đây không phải là lần đầu dân mạng phẫn nộ trước quy định của một quán ăn, trước đó, chủ nhân tài khoản facebook V.A đã bày tỏ những bức xúc trước thái độ bán hàng của bà chủ quán bún ngan N. nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội.

Theo chia sẻ, người phụ nữ này đã lớn tiếng mắng mỏ một cụ già 60 tuổi và mạnh miệng tuyên bố: “Nhà cháu không có bún 30.000 đồng!”.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thể hiện sự phẫn nộ, ngán ngẩm với kiểu phục vụ “coi khách hàng như kẻ ăn xin” của một trong những quán bún ngan tiếng tăm nhất Hà thành.

Xem thêm, TẠI ĐÂY!