Quán quân The I-Factor 2019: Tự hào một thế hệ trẻ Việt Nam

09/09/2019, 08:45 GMT+07:00

Ngôi vị quán quân đã thuộc về nhóm THE SIXTH với sự kết hợp của 4 sinh viên bản lĩnh tài năng Nguyễn Đình Nam, Nguyễn Quân, Vũ Nhật Trường và Võ Tuyết Mai.

Quán quân The I-Factor 2019: Tự hào một thế hệ trẻ Việt Nam

Vượt qua hơn 1,100 thí sinh tài năng khác, nhóm THE SIXTH - gồm Nam, Quân, Trường và Mai - đã chinh phục được cả ban giám khảo và những khán giả khó tính để tỏa sáng trên ngôi vị Quán quân.
Vượt qua hành trình hơn 2 tháng cùng học hỏi và chinh phục từng thách thức trong cuộc thi, THE SIXTH đã có những kỷ niệm không thể nào quên, hãy cùng trò chuyện với bốn thành viên để hiểu hơn về trải nghiệm của họ tại THE I-FACTOR 2019 nhé!

Là sự kết hợp không được chuẩn bị trước, điểm hòa hợp của nhóm các bạn là gì?

Nhật Trường: Điểm hòa hợp của THE SIXTH, theo cảm nhận của thành viên nhóm mình, chính là sự nghiêm túc làm việc của tất cả mọi người. Dù đây là lần đầu làm việc cùng nhau trong một cuộc thi mới lạ như THE I-FACTOR nhưng từ khi bắt đầu, mọi người đều ưu tiên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ.

Tuyết Mai: Theo mình, một điểm hòa hợp nữa của nhóm chính là mọi người đều có suy nghĩ cởi mở, luôn lắng nghe ý kiến của người khác và hỗ trợ nhau cùng làm tốt hơn vì mục tiêu chung. 

Quán quân The I-Factor 2019: Tự hào một thế hệ trẻ Việt Nam

Qua thời gian cùng làm việc với nhau, các bạn nhận xét sao về những thành viên còn lại trong nhóm?

Đình Nam rất dễ nhận ra là một người trẻ giàu đam mê & luôn đầy nhiệt huyết.

Nguyễn Quân luôn là người chủ động đóng góp nhiều ý kiến và được nhớ đến như là một thành viên có “tư duy cao rộng”.

Tuyết Mai là cô gái duy nhất trong nhóm, mới gặp có vẻ nghiêm nghị nhưng rất dễ hòa hợp cùng các thành viên khác. Mai là một cô nàng cầu tiến và có am hiểu về lĩnh vực tài chính.

Nhật Trường là thành viên nhỏ tuổi nhất và luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tính tình thì ôn hòa và thường xuyên tạo động lực để thúc đẩy cả nhóm.

Các bạn thấy những thử thách mình đã gặp trong cuộc thi THE I-FACTOR năm nay thế nào?

Nhật Trường: Là người tham gia và trải qua từng chặng thi cho đến vòng chung kết, mình cảm thấy các thử thách đều rất thú vị, mới lạ và có độ khó nhất định. Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho tất cả thí sinh như mình có thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị như là được tham gia các khóa đào tạo, các buổi chia sẻ về kiến thức thực tế, được cố vấn hướng dẫn trực tiếp từ các lãnh đạo cấp cao. Nhờ đó mà mình học hỏi được rất nhiều thứ. 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhóm các bạn trong hành trình hơn 2 tháng qua là gì?

Tuyết Mai: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tụi mình là về Anh Marcin Figlus - Giám Đốc Khối Quản Trị Rủi Ro đến từ FE CREDIT, là cố vấn của nhóm mình.
Trong khi thực hiện phần thi tại vòng chung kết, nhóm mình thường xuyên đến văn phòng của Anh Marcin Figlus và luôn được anh hỗ trợ hướng dẫn hết mình. Có lần anh còn mời nhóm mình ăn bánh rất ngon mà anh đã mang về từ Ấn Độ về trong một lần đi công tác. *cười*

Cá nhân bạn nhận được điều gì ý nghĩa nhất sau cuộc thi này?

Nguyễn Quân: Trải qua hành trình tại THE I-FACTOR, mình nhận thấy bản thân được chín chắn hơn, hoàn thiện khả năng phản biện, kỹ năng thuyết trình, và tham gia hoạt động nhóm hiệu quả hơn rất nhiều. Mình và cả các bạn trong nhóm cũng học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tiễn mà mình nghĩ rất hữu ích khi đi làm sau này. Sau chương trình, mình còn có thêm những người bạn mới, chính là những đồng đội trong nhóm THE SIXTH của mình.

Là quán quân mùa đầu tiên của THE I-FACTOR: CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG SÁNG TẠO & TRUYỀN CẢM HỨNG, bạn muốn nhắn nhủ gì tới các bạn trẻ?

Đình Nam: Các bạn ơi! Hãy nỗ lực hết mình, các bạn có mục tiêu nào hãy cứ tận hưởng chinh phục nó theo cách mà bạn muốn, mình càng nỗ lực và tập trung thì thành công càng đến gần bạn hơn!

Đó là những cảm nhận của thí sinh, vậy từ góc nhìn của Ban tổ chức cuộc thi, họ có cảm nhận gì về những thí sinh của THE I-FACTOR năm nay?
Sau đây là ghi nhận chia sẻ từ Anh Nguyễn Chí Kiên – Giám đốc Dự án Nhân Sự, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT).

Quán quân The I-Factor 2019: Tự hào một thế hệ trẻ Việt Nam

Anh có cảm nhận như thế nào về các thí sinh năm nay?

Các bạn rất chủ động, nhiệt tình, dám nói lên ý tưởng của mình và có khả năng kết nối- hiện thực hóa những ý tưởng ấy. Các bạn đến chương trình với tâm thế để học hỏi nhưng qua những gì trình bày, chính các bạn cũng đã đóng góp nhiều ý tưởng mới lạ và tạo nên màu sắc riêng của chương trình.

Theo Anh, đâu là yếu tố giúp cho The Sixth dành vị trí quán quân năm nay? 

THE SIXTH là một nhóm rất xuất sắc, một lần nữa xin được chúc mừng các bạn!
Theo tôi, những yếu tố giúp các bạn trở thành những người chiến thắng chính là:
Sự tập trung; Tinh thần đồng đội; Những suy nghĩ và lập luận rất “chín”. Và một điểm cộng của các bạn mà anh rất ấn tượng chính là khả năng ngoại ngữ của các thành viên đều rất tốt.

Quán quân The I-Factor 2019: Tự hào một thế hệ trẻ Việt Nam

Hành trình THE I-FACTOR năm 2019 vừa khép lại nhưng nguồn cảm hứng đổi mới và sáng tạo chỉ mới khởi đầu. Đó cũng chính là thông điệp cuộc thi muốn gửi đến các bạn trẻ để cùng bứt phá, trải nghiệm phát triển bản thân và lan tỏa ảnh hưởng tích cực trên cộng đồng. Hẹn gặp lại các bạn trong THE I-FACTOR mùa tiếp theo!

THE I-FACTOR là sân chơi dành cho sinh viên lần đầu được công bố với mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam phát triển những ý tưởng đổi mới để tạo những ảnh hưởng tích cực, hỗ trợ nâng cao đời sống người dân Việt.

Bên cạnh tổng giải thưởng lên đến 72 triệu đồng, cuộc thi đem đến cho bạn cơ hội được thể hiện tiềm lực bản thân, được học và trải nghiệm những kiến thức hữu ích từ anh chị đi trước, đặc biệt là cùng nhau tham gia đóng góp ý tưởng để giúp gia tăng giá trị cho cộng đồng.

Cuộc thi do công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) phối hợp cùng đại diện các trường đại học và các tổ chức sinh viên tổ chức.