Quán quân Sing My Song hiện tại: Nỗ lực với đam mê nghệ thuật

10:00 28/05/2020

Cao Bá Hưng - chàng trai gây chú ý đặc biệt khi xuất hiện tại Sing My Song với gia thế là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát. Với tài năng của mình, Cao Bá Hưng đã đem lại những sáng tác vô cùng ấn tượng và nhờ vậy có thể đăng quang ngôi vị cao nhất tại Sing My Song mùa đầu tiên.

Cao Bá Hưng cho biết anh luôn muốn chuyên tâm vào công việc sáng tác, sản xuất âm nhạc và hiện tại, nam nhạc sĩ đã có cho mình những thành công bước đầu khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Quán quân Sing My Song hiện tại: Nỗ lực với đam mê nghệ thuật

Trở thành hiện tượng khi thi Sing My Song

Đến với Sing My Song, Cao Bá Hưng gây ấn tượng với khán giả và các vị huấn luyện viên qua ca khúc tự sáng tác mang tên Tương Tư. Tác phẩm của anh chàng được đánh giá rất cao khi các vị huấn luyện viên cho rằng giai điệu ca khúc được hòa hợp khéo léo giữa âm hưởng dân gian và hiện đại, ca từ ngọt ngào, đậm chất thơ.

Bên cạnh đó, bản thân Cao Bá Hưng cũng được khen ngợi hết lời khi anh cho thấy bản thân là một người có tài ở lĩnh vực sáng tác, đồng thời còn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ. Thời điểm đó, Cao Bá Hưng gần như vụt sáng trở thành hiện tượng với ca khúc Tương Tư, thậm chí, lượng người hâm mộ của anh chàng cũng tăng lên nhanh chóng nhờ tác phẩm tuyệt vời này.

Quán quân Sing My Song hiện tại: Nỗ lực với đam mê nghệ thuật

>> Có thể bạn chưa xem: Chàng trai gây sốt Sing My Song với ca khúc cho người chuyển giới sau khi Hương Giang đăng quang

Quán quân Sing My Song và những ấp ủ trong việc sáng tác nhạc

Năm 2016, Cao Bá Hưng tham gia Sing My Song mùa đầu tiên. Ngoài ca khúc Tương Tư "gây bão" ngay từ những vòng đầu thì Cao Bá Hưng còn gây ấn tượng hơn với ca khúc Kiều, một bài hát mang đậm màu sắc dân gian, giúp anh nhận được đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn và khán giả.

Trải qua nhiều vòng thi, vượt qua những cái tên xuất sắc khác như Trương Thảo Nhi, Phan Mạnh Quỳnh, Lê Thiện Hiếu... Cao Bá Hưng xuất sắc giành vị trí Quán quân của cuộc thi Sing My Song.

Sau chức Quán quân, Cao Bá Hưng chia sẻ nhiều hơn về những dự định, mong ước của mình. Nam nhạc sĩ cho biết, vốn dĩ gia đình muốn anh trở thành một nhạc công giỏi, có thể chơi được tất cả các loại nhạc cụ, nhưng Cao Bá Hưng vẫn quyết tâm theo đuổi nghiệp sáng tác, đồng thời tham gia sản xuất âm nhạc thay vì chỉ dừng bước là một nhạc công.

Quán quân Sing My Song hiện tại: Nỗ lực với đam mê nghệ thuật

>> Có thể bạn quan tâm: "Người yêu tôi không có gì để mặc" khiến 4 vị HLV Sing My Song mùa 2 "điên đảo"

Không học đại học, Cao Bá Hưng tái xuất với tác phẩm mới, muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ

Im ắng nhiều năm sau chức quán quân Sing My Song, Cao Bá Hưng gần đây đã tái xuất với một tác phẩm mới và cho biết, bản thân không học đại học mà theo đuổi con đường nghệ thuật, học thêm về hòa âm phối khí, sáng tác, sản xuất âm nhạc, phim ảnh...

Được biết, gần đây nhất Cao Bá Hưng đã cho ra mắt tác phẩm Kết Duyên Tơ Hồng, một ca khúc được chọn làm nhạc phim của bộ cổ trang Phượng Khấu. Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người nghe, Cao Bá Hưng không vì thế mà cảm thấy tự mãn, anh vẫn luôn trau dồi thêm kiến thức, học hỏi nhiều hơn từ những người thầy mà mình ngưỡng mộ để nâng cao khả năng sáng tác nhạc của bản thân.

Bên cạnh đó, Cao Bá Hưng cũng cho biết bản thân không muốn bị đóng khung trong một màu sắc mãi. Ví như từ trước đến nay, khán giả biết đến Cao Bá Hưng nhiều hơn qua dòng nhạc dân gian, song theo chia sẻ của nam nghệ sĩ, dòng nhạc chỉ là y phục của ca khúc, mỗi sáng tác có một dòng nhạc phù hợp riêng và anh sẽ tìm ra bộ y phục phù hợp để khoác lên ca khúc đó.

Quán quân Sing My Song hiện tại: Nỗ lực với đam mê nghệ thuật

>> Xem thêm: Phượng Khấu và lễ ra mắt hoành tráng, tái hiện chốn vàng son cung đình của Việt Nam ngày trước

Hiện tại, Cao Bá Hưng sau khi trở lại với Kết Duyên Tơ Hồng vẫn đang nỗ lực học hỏi thêm. Anh vẫn luôn nung nấu ước mơ trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và xa hơn là vươn tầm thế giới. Cùng chúc cho Cao Bá Hưng sẽ sớm có thêm được nhiều tác phẩm mới và mong ước của bản thân cũng sớm thành hiện thực.

CAO BÁ HƯNG - CHÀNG NHẠC SĨ VỚI PROFILE CỰC ẤN TƯỢNG

Sinh ra tại Hà Nội và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, Cao Bá Hưng được biết đến là cháu nội 7 đời của cụ Cao Bá Quát.

Năm 13 tuổi, Cao Bá Hưng đã bắt đầu hòa âm phối khí và sáng tác nhạc. Đặc biệt, Hưng còn rất thích âm nhạc dân tộc và mong muốn mang nó đến gần hơn với giới trẻ.

Năm 2014, Cao Bá Hưng thi Vietnam’s Got Talent với nhóm nhạc 4 Chị Em. Tại chương trình này, Bá Hưng không gây nhiều ấn tượng nhưng sau đó, anh nổi lên với Sing My Song.

Được biết, những tác phẩm của Cao Bá Hưng đến nay đã gây ấn tượng nhiều với khán giả như Tương Tư hay ca khúc do anh hòa âm phối khí Thật Bất Ngờ của Trúc Nhân...

Bá Hưng còn tham gia vào ekip thực hiện album Love Đinh Hương của nữ ca sĩ Đinh Hương với bài hát Babie.