Quán quân Olympia Thu Hằng hi vọng khán giả bớt khắt khe

21/09/2020, 22:22 GMT+07:00

Sau những phút giây hồi hộp, căng thẳng đến nghẹt thở, cuối cùng thì vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020 đã thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng, cô gái 17 tuổi đến từ Ninh Bình.

Tuy nhiên bên cạnh những lời chúc mừng, đã có không ít cư dân mạng đưa ra ý kiến về việc Thu Hằng đã bộc lộ cảm xúc thái quá trong chương trình. Không lâu sau đó, tân quán quân Thu Hằng đã có những tâm sự về việc này.

 
Nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem nhanh: Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế bằng vàng 9999 cho quán quân Olympia

Những hành động được cho là "tự tin thái quá" của tân quán quân trong cuộc thi

Trải qua những vòng thi căng thẳng của chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia, ngoài những phút giây nín thở với màn rượt đuổi của các thí sinh, cư dân mạng cũng đang tập trung sự chú ý khá nhiều tới tân quán quân Thu Hằng, cô gái đến từ trường Trung học phổ thông Kim Sơn A, Ninh Bình. Một trong những đề tài bàn luận xoay quanh Thu Hằng bên cạnh vòng nguyệt quế là màn ăn mừng sau mỗi câu trả lời đúng của cô bạn.

 
Màn ăn mừng bị cho là thái quá của Thu Hằng. (Ảnh chụp màn hình)
Màn ăn mừng bị cho là thái quá của Thu Hằng. (Ảnh chụp màn hình)

Những người theo dõi chương trình đều có thể thấy, Thu Hằng sẽ dang rộng hai tay, chỉ tay lên trời để ăn mừng sau mỗi lần trả lời đúng. Đã có nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh hành động này của tân quán quân. Nhiều người cho rằng việc bộc lộ cảm xúc thái quá này không phù hợp trong khuôn khổ một chương trình truyền hình trực tiếp toàn quốc, có những người lại thấy chuyện này là bình thường.

Chưa dừng lại tại đây, thậm chí đã có nhiều người chỉ trích Thu Hằng vì "thể hiện sự vui mừng trên nỗi buồn của người khác" khi nghe Dũng Trí chọn gói câu hỏi về đích khá an toàn với lời chia sẻ khi biết mình không thể giành vòng nguyệt quế. Việc Thu Hằng bộc lộ rõ niềm vui khi biết mình đã nắm chắc chiếc vòng nguyệt quế khiến không ít khán giả cảm thấy cô gái 17 tuổi này không tôn trọng đối thủ.

 
Thu Hằng bộc lộ niềm vui khi biết vòng nguyệt quế đã nằm trong tay mình. (Ảnh chụp màn hình)
Thu Hằng bộc lộ niềm vui khi biết vòng nguyệt quế đã nằm trong tay mình. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nêu quan điểm khi quán quân Olympia bị chê

"Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe, cho mình cơ hội sống thật"

Sau khi ngày càng có nhiều lời chỉ trích khá khắt khe về những thái độ của tân quán quân Olympia 2020 được đưa ra, sự việc này đã nhanh chóng trở thành một trong những thông tin được chú ý nhất. Và mới đây, Thu Hằng đã có một số chia sẻ trên các trang tin tức online về việc này.

Được biết, sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều cho hành động của mình, nữ quán quân đã cảm thấy chạnh lòng khi bị hiểu lầm bởi cô bạn hoàn toàn không có bất kì ý xấu nào cả. Thu Hằng cho biết bản thân mới 17 tuổi, việc tiết chế cảm xúc là rất khó. Bản thân Thu Hằng cũng đã về xem lại video về buổi thi và nhận thấy hành động của mình không hề quá đáng, mất thuần phong mỹ tục hay trái đạo đức, bởi vậy, nữ sinh tâm sự: "Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình cơ hội được sống thật".

 
Thu Hằng hi vọng được sống thật với độ tuổi và bản thân mình. (Ảnh chụp màn hình)
Thu Hằng hi vọng được sống thật với độ tuổi và bản thân mình. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Pha xử lý đỉnh của của MC Diệp Chi khi thí sinh Olympia khóc

Không chỉ bản thân Thu Hằng bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích nói trên mà ngay cả người thân, gia đình của cô bạn cũng cảm thấy buồn. Qua sự việc của Thu Hằng, hi vọng rằng mọi người sẽ có cái nhìn cảm thông hơn, bớt khắt khe hơn để những niềm vui trên sóng truyền hình được trọn vẹn.

NỮ SINH DUY NHẤT TRONG CHUNG KẾT OLYMPIA 2020 GIÀNH CHIẾN THẮNG

Trận chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020 đã kết thúc vào ngày 20/9 vừa qua với sự góp mặt của 4 thí sinh đến từ Đắk Lắk, Ninh Bình, Quảng Trị và Hà Nội.

Sau những phần thi gay cấn, vòng nguyệt quế đã thuộc về nữ sinh duy nhất trong chương trình. Đó là Thu Hằng, cô bạn nhỏ nhắn tới từ Ninh Bình.

Và Thu Hằng cũng là nữ quán quân duy nhất trong suốt 9 năm qua của chương trình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!