Lê Vũ Hoàng - quán quân Olympia ngày ấy giờ đã có biệt thự hơn 23 tỷ

17/12/2020, 19:00 GMT+07:00

Được biết đến là chương trình có sức sống mãnh liệt nhất VTV, Đường Lên Đỉnh Olympia đã là bệ phóng cho rất nhiều tài năng trong suốt nhiều năm qua. Suốt hành trình leo núi ấy, 20 nhà vô địch đã được xướng tên và đến nay, hầu hết họ đều có sự nghiệp thành công, đáng ngưỡng mộ.

Một trong số đó phải kể đến đó là quán quân mùa thứ 6 - Lê Vũ Hoàng. Hiện tại, anh đang có một cuộc sống viên mãn bên gia đình. Thông qua bài đăng trên mạng xã hội mới đây của anh, mọi người còn phát hiện nhà vô địch Olympia đang sở hữu cơ ngơi hoành tráng sau nhiều năm sinh sống tại Úc.

 
Lê Vũ Hoàng - quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 6. (Ảnh: VTV)
Lê Vũ Hoàng - quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 6. (Ảnh: VTV)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

Tốt nghiệp bậc Tiến sĩ, trở thành giám đốc công nghệ tập đoàn lớn với khối tài sản khủng

Theo video mà Lê Vũ Hoàng chia sẻ, biệt thực tại Úc của anh đã được khoác lên mình bộ áo mới nhân dịp Giáng sinh. Nhìn dàn đèn lung linh, huyền ảo bên ngoài ngôi nhà, nhiều người không khỏi bị choáng ngợp.

 
Chân dung quán quân Olympia - Lê Vũ Hoàng sau hơn 10 năm sống tại Úc. (Ảnh: VTV)
Chân dung quán quân Olympia - Lê Vũ Hoàng sau hơn 10 năm sống tại Úc. (Ảnh: VTV)

Nếu như nhiều người chỉ trang trí đèn cho cây thông trong nhà, thì quán quân Olympia chơi lớn khi sử dụng nhiều thiết bị chiếu sáng khác nhau, biến căn nhà trở nên rực rỡ từ hàng rào, cây xanh cho đến tường nhà.

Chủ nhân của tác phẩm đèn lung linh này không ai khác chính là anh Lê Vũ Hoàng. Để lắp đặt được số đèn lớn cùng hiệu ứng lung linh, số tiền bỏ ra hẳn không hề nhỏ.

 
Khuôn viên bên ngoài ngôi nhà của Lê Vũ Hoàng được trang hoàng lung linh. (Ảnh: FBNV)
Khuôn viên bên ngoài ngôi nhà của Lê Vũ Hoàng được trang hoàng lung linh. (Ảnh: FBNV)

 
Bên trong được anh thiết kế tiện khi và tối giản. (Ảnh: VTV)
Bên trong được anh thiết kế tiện khi và tối giản. (Ảnh: VTV)

 
Cơ ngơi hoành tráng của anh tại Úc có giá trị khoảng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). (Ảnh: VTV)
Cơ ngơi hoành tráng của anh tại Úc có giá trị khoảng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). (Ảnh: VTV)

 
Không gian làm việc ngăn nắp của anh. (Ảnh: VTV)
Không gian làm việc ngăn nắp của anh. (Ảnh: VTV)

Cách đây không lâu, trong một series Các nhà cựu vô địch, họ giờ ra sao? của Đường Lên Đỉnh Olympia, quán quân Olympia mùa thứ 6 từng chia sẻ sau 12 năm ở Úc, giờ anh đã có một cuộc sống viên mãn. 

Sau khi tốt nghiệp bậc Tiến sĩ, anh trở thành giám đốc công nghệ của tập đoàn VIoT nổi tiếng. Hiện anh đã kết hôn, có một tổ ấm hạnh phúc cùng với vợ và con nhỏ. Khi được hỏi về cơ ngơi hoành tráng của mình, anh tiết lộ về giá trị tài sản khoảng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

>>> Có thể bạn muốn đọc: Quán quân Olympia không về nước đều có cuộc sống ổn định bên trời Tây

Quá khứ nghèo khó và quyết tâm trở thành nhà vô địch Olympia

Lê Vũ Hoàng là cựu học sinh trường THPT Số 1 Bố Trạch (Quảng Bình). Năm 2005, bốn lần đi thi là 4 lần anh nhận tin mẹ ốm, phải mổ u não.

Hình ảnh của chàng trai gầy gò, đen nhẻm bên mái nhà tranh khi ấy khiến nhiều người không khỏi xúc động. Dù vậy, anh vẫn quyết tâm giành chiến thắng và leo lên ngôi vị quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 6 với số tiền thưởng 35.000 USD (hơn 550 triệu đồng, tỉ giá năm nhận giải 2004) cùng học bổng toàn phần Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

Đây là động lực để sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lê Vũ Hoàng quyết định sang Úc du học và định cư nước ngoài đã hơn 10 năm

 
Lê Vũ Hoàng được biết đến là một trong những nhà vô địch Olympia thành công nhất. (Ảnh: Zing News)
Lê Vũ Hoàng được biết đến là một trong những nhà vô địch Olympia thành công nhất. (Ảnh: Zing News)

>>> Có thể bạn muốn đọc: 19 Quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần: 2/17 người trở về

Nhìn vào cuộc sống của quán quân Olympia - Lê Vũ Hoàng khiến ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ không chỉ bởi những gì anh có hiện nay mà còn là sự cố gắng, nỗ lực của chàng trai Quảng Bình. Anh là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và là minh chứng rõ nhất cho việc muốn thành công thì phải học nữa, học mãi.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ thêm nhé!

DƯỜNG NHƯ CÁC THÍ SINH VÔ ĐỊCH OLYMPIA CỨ "DỒN" VÀO 3 TỈNH THÀNH NÀY

1. Quảng Trị

Trận chung kết của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia 2017” vừa được tổ chức ngày 27/8 đã kết thúc với chiến thắng dành cho "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh. Và đây cũng chính là một người con thần đồng của tỉnh Quảng Trị.

Ít người nhớ rằng, ngoài Phan Đăng Nhật Minh, tỉnh Quảng Trị còn sở hữu một nhà vô địch "leo núi" khác là Văn Viết Đức. Anh chàng có khuôn mặt thư sinh đến từ trường THPT thị xã Quảng Trị trở thành nhà vô địch mùa giải năm 2015 với số điểm 250. Hiện Viết Đức đang là sinh viên của ĐH Kỹ thuật Swinburne tại Úc.

2. Vĩnh Long

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long là ngôi trường vinh dự nhất khi có tận hai nhà vô địch theo học tại đây và đáng chú ý tất cả đều là nữ.

Trần Ngọc Minh đóng một vai trò đặc biệt trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia khi không chỉ là thí sinh đầu tiên đạt danh hiệu này và còn là nhà leo núi nữ đầu tiên chạm được tay vào vòng nguyệt quế. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ mới có 3 nữ sinh lập được thành tích vẻ vang này. Hiện Ngọc Minh đang sinh sống và làm việc tại Úc. 

Đọc thêm tại đây!