Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

10:00 15/06/2020

Là đại diện đầu tiên của Hà Nội vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia, Phan Minh Đức sau 10 năm giành vòng nguyệt quế của chương trình đã có nhiều thay đổi, trở thành một nghiên cứu sinh và làm việc tại Úc.

Trong suốt thời gian học tập của mình, Minh Đức luôn nỗ lực để giành được kết quả tốt nhất. Giờ đây, chàng Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia đã trưởng thành và có được cuộc sống hoàn hảo nơi xứ người.

Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

Phan Minh Đức - Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia đầu tiên của Hà Nội

Mùa hè năm 2010, ngôi vị Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 10 gọi tên Phan Minh Đức. Năm đó, Phan Minh Đức còn học tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, là học sinh chuyên Lý và là đại diện đầu tiên của Hà Nội giành được vòng nguyệt quế của chương trình.

Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

Được biết, trận chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia năm đó có sự góp mặt của các “nhà leo núi” như Phan Minh Đức, Nguyễn Hữu Phước, Đỗ Đức Hiếu và Giang Thanh Tùng. Bước vào trận chung kết với màn rượt đuổi gay cấn, Phan Minh Đức đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất là 295 điểm, chính thức trở thành nhà vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 10.

Chiến thắng tại trận chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia không chỉ giúp Phan Minh Đức mang về vinh quang cho trường THPT chuyên Amsterdam mà còn mở ra cơ hội giúp cậu bạn được đi du học Úc, đồng thời nhận số tiền thưởng rất lớn ở thời điểm bấy giờ là 35.000 USD (hơn 812 triệu đồng).

Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

>> Xem thêm: Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia tự tin múa quạt trên sóng truyền hình

Thành tích học tập xuất sắc, trở thành nhà nghiên cứu sinh và giảng viên Đại học

Sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân tại Đường Lên Đỉnh Olympia, Phan Minh Đức sang Úc du học và trở thành sinh viên ngành Kinh doanh của Đại học Kỹ thuật Swinburne. Không phụ kỳ vọng của nhiều người, Minh Đức luôn nỗ lực và chứng minh khả năng học tập cực đỉnh của mình bằng bảng điểm đạt từ hạng giỏi đến xuất sắc.

Không chỉ có thế, ngay từ khi còn là sinh viên năm 2, Minh Đức đã được tuyển làm trợ giảng của trường. Ngoài ra, kết quả học tập xuất sắc của Minh Đức đã giúp cậu nhận được lời mời nghiên cứu sau đại học của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Được biết, hiện Phan Minh Đức đang là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, đồng thời còn là giảng viên dạy môn Nguyên lý Kinh tế với mức độ 2 lớp, 2 tiếng mỗi tuần. Theo chia sẻ của Phan Minh Đức trong dịp Đường Lên Đỉnh Olympia kỷ niệm 20 năm thì anh chàng là một giảng viên được nhiều sinh viên ưa thích và lớp học của anh còn mang không khí vô cùng thoải mái nữa đấy!

Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

>> Có thể bạn quan tâm: Mải “nổ” thanh niên không ngờ bị chính thí sinh Olympia "phản đòn"

“Ông tổ nghề rửa bát” tại Úc

Dù tập trung cho việc học, song Minh Đức vẫn đi làm thêm để trang trải phí sinh hoạt cho mình. Thậm chí, anh chàng còn được mệnh danh là “ông tổ nghề rửa bát” khi không chỉ từng làm công việc này mà còn giới thiệu cho rất nhiều cựu thí sinh Olympia hay các du học sinh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Được biết, Minh Đức đã từng giới thiệu công việc rửa bát cho nhà vô địch Olympia năm thứ 9 là Hồ Ngọc Hân, rồi còn có Thân Ngọc Tĩnh, Ngọc Khánh là các thí sinh của năm thứ 12 hay Hoàng Thế Anh, Văn Viết Đức là nhà vô địch Olympia lần lượt các năm 13 và 15.

Hiện tại, Phan Minh Đức dù đã nghỉ làm và chú tâm vào công việc nghiên cứu, giảng dạy, song chàng Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm nào vẫn nhiệt tình giới thiệu nghề rửa bát cho nhiều người bạn khác để họ có thêm chi phí trang trải cuộc sống tại Úc.

Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

>> Có thể bạn chưa xem: Thành tích khủng của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019

Đẹp trai, học giỏi, thân thiện và dễ mến, chàng Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 10 - Phan Minh Đức giờ đã trở thành một nhà nghiên cứu sinh, giảng viên Đại học và đang tiếp tục theo đuổi học vị Tiến sĩ. Hi vọng trong tương lai, Phan Minh Đức sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn và luôn suôn sẻ trong cuộc sống của mình.

LẦN TỤ HỘI HIẾM HOI CỦA DÀN QUÁN QUÂN ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA SAU 20 NĂM PHÁT SÓNG

Năm 2019, Đường Lên Đỉnh Olympia đã kỉ niệm 20 năm lên sóng và dịp đặc biệt này càng khiến mọi người thêm bất ngờ hơn khi dàn quán quân của chương trình cùng tụ hội tại Úc.

Cụ thể những hình ảnh này đã được ghi lại và chia sẻ trên trang fanpage chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Trong ảnh có thể dễ dàng nhận thấy những cái tên từng giành vòng nguyệt quế của chương trình như Phan Mạnh Tân (mùa 2), Đỗ Lâm Hoàng (mùa 5), Lê Vũ Hoàng (mùa 6), Phan Minh Đức (mùa 10), Văn Viết Đức (mùa 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (mùa 16).

Ngoài ra, cư dân mạng còn thích thú hơn khi nhận thấy có cả MC quen thuộc của chương trình là nhà báo Tạ Bích Loan và MC Ngọc Huy góp mặt tại buổi tụ hội.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!