Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

10:00 18/06/2020

Nỗ lực chinh phục thử thách trong suốt quá trình thi Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 14 đã giúp cậu học sinh đến từ trường THPT chuyên Tiền Giang - Nguyễn Trọng Nhân gặt hái thành quả ngọt ngào khi trở thành Quán quân chung cuộc. 

Sau thành tích Quán quân nổi bật năm nào, Nguyễn Trọng Nhân khiến nhiều người ngỡ ngàng trước thành tích học tập xuất sắc khi trở thành du học sinh chuyên ngành Kỹ sư phần mềm tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne. 

Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

Chinh phục Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 14 bằng những nỗ lực ấn tượng

Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 14 phát sóng vào năm 2014 đã trở thành ký ức khó quên với nhiều khán giả yêu mến và theo dõi chương trình này. Cậu học sinh Nguyễn Trọng Nhân đến từ mảnh đất Tiền Giang đã xuất sắc ghi nhiều số điểm ấn tượng, vượt qua các ứng viên nặng ký được dự đoán trước đó để trở thành Quán quân của cuộc thi. 

Bước vào vòng thi mang tính chất quyết định đem lại chiến thắng cuối cùng, Nguyễn Trọng Nhân đã khiến nhiều người theo dõi vỡ oà khi lội ngược dòng ngoạn mục ở phần về đích. Tất cả các câu hỏi trong phần thi này đều được chàng trai trẻ xử lý không chút sai sót để mang về số điểm tổng cuối cùng là 260 điểm và bước lên bục vinh quang cao nhất. 

Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

>> Xem thêm: Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia lột xác, chọn quê hương để gắn bó​

Chàng Quán quân Olympia điềm đạm, bình dị 

Nhắc đến Quán quân Olympia mùa thứ 14 - Nguyễn Trọng Nhân, không ít khán giả khó thể nào quên được cậu học sinh với vóc dáng mảnh khảnh, nước da ngăm đen đại diện cho quê hương miền Tây sông nước xuất hiện trong một chương trình thi đấu học thuật nổi tiếng trên sóng truyền hình. 

Nhận xét về cậu học trò của mình, cô Trương Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư đoàn trường THPT chuyên Tiền Giang từng chia sẻ ở trên lớp học, cậu học trò là một người có tính cách khá trầm nhưng lại suy nghĩ rất chín chắn, nhất là việc xác lập mục tiêu để hướng đến. 

So với các quán quân Olympia khác, Nguyễn Trọng Nhân được xem là nhà vô địch có thành tích học tập khá "khiêm tốn". Trọng Nhân không xuất thân từ lớp chuyên của trường hay thậm chí là chưa từng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi nào.

Và để đạt được thành công rực rỡ như thế, trước cuộc thi, "nhà leo núi" đã tự mình lập bảng 4000 câu hỏi từ sách giáo khoa và internet để ôn lại kiến thức của mình cũng như lên mạng đọc thêm nhiều tin tức bổ sung các điểm khuyết yếu. 

Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

Theo Vietnamnet, dù đạt thành tích cao và là niềm tự hào của trường lớp, thầy cô, gia đình nhưng Nguyễn Trọng Nhân sau khi bước ra khỏi cuộc thi lại trở về với cuộc sống bình thường, vẫn giữ nếp sinh hoạt như trước. Điều đáng chú ý nhất chính là việc nhà vô địch không hề xin bố mẹ bất cứ một món quà nào hay chọn đi du lịch để làm phần thưởng dù gia đình có điều kiện. 

Bỏ "chơi" mạng xã hội vì...phiền

Sau cuộc thi, Nguyễn Trọng Nhân nhận được rất nhiều sự quan tâm từ báo chí lẫn truyền thông trong nước. Tuy nhiên, vì là một người trầm tính, ít nói nên với nhà vô địch Olympia 2014 sau khi xuất sắc đoạt giải thưởng cao nhất, mạng xã hội trở thành nơi gây phiền nhiễu cuộc sống cá nhân và ảnh hưởng đến mục tiêu đã xác lập từ trước. 

Trọng Nhân chia sẻ thêm rằng, dù có tài khoản mạng xã hội nhưng gần như đã bỏ hẳn hoàn toàn, thậm chí không sử dụng vì cảm thấy cuộc sống "bị làm phiền quá nhiều."

Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

>> Có thể bạn chưa biết: Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia​

Luôn đặt mục tiêu chinh phục ước mơ trở thành chuyên gia công nghệ lên hàng đầu 

Với nhà vô địch Olympia mùa thứ 14, trở thành chuyên gia công nghệ chính là niềm mơ ước ấp ủ bấy lâu nay. Sau cuộc thi, cậu học sinh đến từ Tiền Giang này quyết định chỉ tập trung ôn thi duy nhất ngành công nghệ thông tin của trường Đại Học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh) và đạt số điểm ngất ngưởng 24,5 điểm. 

Ngoài ra, để chuẩn bị cho việc du học tại ngôi trường công nghệ Swinburne - Úc, Nguyễn Trọng Nhân cũng dành nhiều thời gian để trau dồi, ôn luyện thêm kiến thức và các kỹ năng về tiếng Anh. Ở thời điểm hiện tại, sau khi lên đường sang Úc, Nguyễn Trọng Nhân đang theo học, hoàn thành các học phần liên quan đến ngành kỹ sư phần mềm cũng như tiếp tục chinh phục, trau dồi các kiến thức cho hoài bão trở thành chuyên gia công nghệ.  

Quán quân Olympia Nguyễn Trọng Nhân: Chinh phục ước mơ công nghệ

>> Đừng bỏ lỡ: Hồ Đắc Thanh Chương: Quán quân Olympia trưởng thành theo năm tháng

Có thể nói, nhà vô địch Olympia mùa thứ 14 - Nguyễn Trọng Nhân đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo dư luận. Bên cạnh thành tích xuất sắc đạt được năm nào, việc chàng trai đến từ tỉnh Tiền Giang này nỗ lực, kiên trì và luôn hướng đến mục tiêu, hoài bão của mình với một quyết tâm cao nhất đã khiến không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

Văn Viết Đức và ước mơ bình dị sau khi du học

Ngoài Nguyễn Trọng Nhân của miền Tây thì anh chàng Văn Viết Đức, là người con của vùng đất Quảng Trị với chức vô địch Olympia 2015 đã trở thành niềm tự hào của quê hương khi được nhắc đến. 

Không chỉ thông minh, sở hữu kiến thức đáng nể, Văn Viết Đức còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với tính cách gần gũi, dễ gần. 

Cậu học trò quê nghèo đã xuất sắc vượt qua nhiều chướng ngại, thử thách trong cuộc thi để trở thành nhà Quán quân của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 15. 

Lên đường sang Úc với học bổng 35.000 USD tại trường công nghệ Swinburne, ngoài việc đến trường học tập, Đức còn trải nghiệm làm những công việc như bồi bàn hay phụ bếp nơi xứ người với niềm tự hào. 

Hiện tại, Văn Viết Đức đang thực tập tại một công ty xây dựng tại Melbourne và sẽ tiếp tục quay lại hoàn thành khoá học trong năm tới. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY