Quán quân Olympia dùng tiền thưởng làm việc tốt: Hành động ý nghĩa

09:00 24/11/2021

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã tìm ra nhà vô địch mới là bạn Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh. Chiến thắng này của Hoàng Khánh được xem là vô cùng thuyết phục khi cậu luôn giữ vững phong độ và có màn thể hiện xuất sắc trước các đối thủ còn lại.

 
Hoàng Khánh xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Olympia 2021. (Ảnh: TTXVN)
Hoàng Khánh xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Olympia 2021. (Ảnh: TTXVN)

Với việc giành được vòng nguyệt quế, Hoàng Khánh nhận được phần thưởng là suất học bổng trị giá 40.000 USD (khoảng 920 triệu đồng). Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh còn trao tặng bằng khen kèm theo 100 triệu đồng dành cho nam sinh.

Mới đây, fanpage của trường THPT Bạch Đằng đã đăng tải thông tin về việc Hoàng Khánh quyết định trích một phần tiền thưởng của mình để làm việc tốt và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. 

 
Trường THPT Bạch Đằng tuyên dương Hoàng Khánh bởi việc làm tốt của cậu. (Ảnh: Trường THPT Bạch Đằng)
Trường THPT Bạch Đằng tuyên dương Hoàng Khánh bởi việc làm tốt của cậu. (Ảnh: Trường THPT Bạch Đằng)

Nội dung của thông báo như sau:

“Nguyễn Hoàng Khánh – học sinh lớp 12A1, trường THPT Bạch Đằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã quyết định trích từ phần thưởng của mình để gửi ủng hộ những bạn học sinh nghèo, những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Em đã gửi tới Quỹ Thắp sáng ước mơ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh 10.000.000 đồng, Quỹ Thắp sáng ước mơ Thị đoàn Quảng Yên 10.000.000 đồng, Quỹ Thắp sáng ước mơ Đoàn trường THPT Bạch Đằng 10.000.000 đồng.

Hành động đẹp của em đã và sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực để các bạn học sinh cố gắng hơn nữa trong tương lai.”

 
Hoàng Khánh liên tục ghi điểm bởi hành động của mình. (Ảnh: Pháp Luật Và Xã Hội)
Hoàng Khánh liên tục ghi điểm bởi hành động của mình. (Ảnh: Pháp Luật Và Xã Hội)

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời khen cho chàng trai này. Và đây cũng không phải lần đầu tiên Hoàng Khánh ghi điểm bởi cách hành xử khéo léo, khiêm tốn của mình.

Ngay sau khi trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia kết thúc, Hoàng Khánh đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Mọi tin tức liên quan đến cậu từ hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập đến chuyện bạn gái cũng bị khui ra, đăng tải tràn lan trên mạng mà đi kèm với đó là nhiều ý kiến mang tính tiêu cực.

 
Nam sinh luôn tỏ ra mình là người bình tĩnh, biết cách xử lý tình huống cả trong và sau cuộc thi. (Ảnh: FBNV)
Nam sinh luôn tỏ ra mình là người bình tĩnh, biết cách xử lý tình huống cả trong và sau cuộc thi. (Ảnh: FBNV)

Trước những việc này, Hoàng Khánh đã tỏ ra vô cùng bình tĩnh, viết ra những suy nghĩ của bản thân và hi vọng dân tình có thể ngừng đưa các thông tin sai lệch về cậu: “Hình ảnh bị lan truyền là điều gia đình không mong muốn, hiện tại em chỉ mong mọi người bình luận có văn hoá thôi ạ, em cảm ơn mọi người nhiều. Hoá ra chung kết lại không phải trận đấu khó khăn nhất…” – Hoàng Khánh viết.

Qua cách hành xử của cậu xuyên suốt cả trong lẫn sau cuộc thi, có không ít ý kiến đánh giá Hoàng Khánh là người biết giữ chừng mực - điều hiếm thấy ở một học sinh cấp 3 còn rất trẻ. Vì thế mà họ hi vọng nhà tân vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những điều không hay đang xảy ra xung quanh và tiếp tục tập trung cho con đường học tập trong thời gian tới.

Trước mắt Hoàng Khánh còn có con đường dài phải bước đi. Song với những gì mà cậu bạn đang thể hiện, mọi người tin tưởng rằng chàng trai trẻ này sẽ đạt được thành công lớn trong tương lai.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

QUÁN QUÂN ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 21: NẤU ĂN NGON, SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM

Kể từ khi trở thành tân quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia, mọi người đều muốn biết nhiều điều hơn về cậu nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh. Và thông qua lời chia sẻ của mẹ chàng trai với VTV, dân tình đã khám phá được rất nhiều điều thú vị.

Theo đó, chị Hoàng Thị Thu Giang - mẹ của Khánh cho biết dù chỉ mới 17 tuổi nhưng có những lúc cậu trở thành điểm tựa tinh thần cho cả nhà: "Ngoài việc học tập của mình, Khánh rất quan tâm việc học hành của em, có trách nhiệm trong việc dạy dỗ em".

Chị Giang còn tiết lộ thêm, Hoàng Khánh nấu ăn rất ngon và có gu thẩm mỹ tốt. Cậu bạn còn rất thích đọc sách nên trong nhà còn có hẳn một “thư viện thu nhỏ” của riêng Hoàng Khánh.