Quán quân Olympia 2019 đăng quang 1 năm rưỡi vẫn chưa thể đi du học

06/02/2021, 12:50 GMT+07:00

Đường Lên Đỉnh Olympia là một chương trình nhận được sự quan tâm và yêu mến của công chúng. Đây là nơi các bạn trẻ có cơ hội được thể hiện khối óc tài giỏi của mình.

Trần Thế Trung là một trong những thí sinh tham gia chương trình và trở thành nhà vô địch năm thứ 19. Dù nhận được học bổng du học tại Úc nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19, cậu bạn vẫn chưa thể sang đó. Vì vậy, Thế Trung đã tự tìm cho mình một công việc tại Việt Nam.

Quán quân Olympia năm 2019: “Em đi du học nhưng chắc chắn sẽ trở về” -  VietNamNet
Trần Thế Trung và gia đình của mình trong ngày đăng quang. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đọc thêm: Tìm ra nhà vô địch sở hữu vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 19

Làm công việc yêu thích trong khi chờ du học

Trần Thế Trung là một nam sinh quê Nghệ An với thành tích học tập cực khủng. Tháng 8/2020, cậu bạn hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 và đạt Toán là 8,20, Ngữ văn là 8,25, Lịch sử là 9,00, Địa lý là 9,50, GDCD là 9,50. Thế Trung được đặc cách thi môn ngoại ngữ vì cậu đã có chứng chỉ IELTS.

Dù kết quả thi cao nhưng 10X không đăng ký xét tuyển đại học mà chuẩn bị hồ sơ xin du học ở Úc. Được biết, nam sinh sẽ học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành truyền thông. 

 Anh chàng hiện đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2020, chuẩn bị cho hành trình du học. (Ảnh: FBNV)
Anh chàng hiện đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2020, chuẩn bị cho hành trình du học. (Ảnh: tintuc.vn)

Trong trận chung kết năm thứ 19 Đường Lên Đỉnh Olympia diễn ra hồi tháng 9/2019, Thế Trung đã trở thành nhà vô địch. Ấy nhưng, sau gần 17 tháng trôi qua, cậu bạn vẫn chưa thể lên đường sang Úc để du học như dự kiến vì tình hình Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. 

Trong khi chờ ngày được sang nước bạn, Thế Trung đã tự trau dồi những điều mới mẻ tại quê hương. Mới đây, cậu bạn đã cập nhật trên trang cá nhân và cho biết mình đang bắt đầu một công việc tại Trung tâm Thể thao tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là một trung tâm chuyên đào tạo, huấn luyện và mở ra sân chơi nhằm nâng cao phong trào chơi bóng rổ cho thanh thiếu niên ở địa phương.

 Ước mơ của Thế Trung chính là được làm trọng tài chính thức của VBF. (Ảnh: FBNV)
Thế Trung hiện đang làm việc tại một trung tâm thể thao ở Nghệ An. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

Đam mê bóng rổ từ nhỏ, từng tự biên dịch lại Luật bóng rổ

Lý do nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia chọn công việc này có lẽ xuất phát từ sự đam mê bóng rổ của mình. Được biết, cậu bạn đã tiếp xúc với bộ môn này từ năm 10 tuổi. Đến năm lớp 8, Thế Trung được tiếp xúc với công tác trọng tài, xuất phát từ vị trí là một thư ký trận đấu.

Chẳng những vậy, Thế Trung còn khiến nhiều người "mắt tròn mắt dẹt" khi biết cậu chính là người dịch lại Luật thi đấu bóng rổ 3x3 do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA công bố. Bên cạnh đó, khi thấy bản dịch Luật Bóng rổ chính thức mới của FIBA do VBF (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) thiếu thiếu, cậu bạn đã không ngại dịch lại bản đầy đủ.

 Thế Trung đăng tải Luật bóng rổ do chính mình biên dịch. (Ảnh chụp màn hình)
Thế Trung đăng tải Luật bóng rổ do chính mình biên dịch. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh ước mơ và sự nghiệp chính, 10X có mong muốn sẽ trở thành một trọng tài chính thức của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam. Xa hơn nữa, Thế Trung muốn sẽ được điều hành các trận đấu chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp Việt Nam, đồng thời mong muốn được là "một mẩu" của FIBA.

>>> Xem thêm: Lê Vũ Hoàng - quán quân Olympia ngày ấy giờ đã có biệt thự hơn 23 tỷ​

Dù phải chờ đợi suốt hơn 1 năm để đi du học nhưng có thể thấy Trần Thế Trung vẫn đang thực hiện ước muốn của mình về bộ môn bóng rổ. Hy vọng rằng, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm qua đi để cậu bạn được đi du học như dự kiến.

Tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ và đón đọc những câu chuyện về con người, sự việc thú vị, ý nghĩa khác nhé!

CUỘC SỐNG CỦA 18 NHÀ VÔ ĐỊCH ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Sau khi giành được vòng nguyệt quế tại Đường lên đỉnh Olympia, chắc chắn không chỉ có Thế Trung mà những quán quân khác cũng miệt mài cho con đường thực hiện ước mơ của mình. Sau nhiều năm, các nhà vô địch năm nào giờ đã có một cuộc sống khác:

- Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 1: Trần Ngọc Minh là nhà vô địch hiếm hoi của chương trình có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Được biết, cô đã kết hôn từ năm 2013 và hiện đang làm việc tại một công ty nhà mạng di động đình đám tại Úc.

- Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 2: Phan Mạnh Tân lên đường đi du học tại Úc sau khi đăng quang. Sau 12 năm sang đất nước chuột túi, Mạnh Tân đã có học vị tiến sĩ. Hiện anh đã lập gia đình và công tác tại công ty IBM danh tiếng ở Úc.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!