Quán quân Masterchef VN Ngô Thanh Hòa: Nỗ lực để trở thành vua đầu bếp

10:00 22/06/2020

Ngô Thanh Hòa - Quán quân Masterchef Việt Nam mùa đầu tiên, người từng khiến khán giả phải ngưỡng mộ vì hành trình từ một nhân viên rửa chén tại Úc trở về Việt Nam và thực hiện khát khao trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Sau 7 năm lên ngôi Quán quân, Ngô Thanh Hòa giờ đây đã chạm đến thành công trong sự nghiệp làm bếp của mình. Anh đã mở được nhà hàng, xuất bản sách, có cuộc sống yên bình bên gia đình và thi thoảng nhận lời dự sự kiện liên quan đến công việc hiện tại của mình.

Quán quân Masterchef VN Ngô Thanh Hòa: Nỗ lực để trở thành vua đầu bếp

Những nỗ lực ban đầu của Ngô Thanh Hòa

Sang Úc du học ngành marketing, Ngô Thanh Hòa ban đầu làm nhân viên rửa chén tại một nhà hàng của người Úc để kiếm thêm tiền trang trải. Trong suốt một năm làm việc, “Quán quân Masterchef” đã phải đề đạt những 4 lần mới được nhà hàng chuyển lên làm phụ bàn. Chạy bàn được 4 năm, Ngô Thanh Hòa được lên chức làm trợ lý và 3 năm sau anh được đảm nhiệm vị trí quản lý nhà hàng.

Mặc dù rất vất vả mới lên được chức quản lý, song Ngô Thanh Hòa lại xin nghỉ vì muốn tập trung công việc theo ngành học của anh. Tuy nhiên, đam mê nghề bếp đã hối thúc anh quay lại nhà hàng, đồng thời nhận ra đây là nơi khiến anh muốn gắn bó, thích thú và học hỏi thêm nhiều điều hơn.

Quán quân Masterchef VN Ngô Thanh Hòa: Nỗ lực để trở thành vua đầu bếp

>> Xem thêm: Masterchef Thanh Hòa: " Muốn hấp dẫn phụ nữ, đàn ông hãy vào bếp"

Trở về Việt Nam và tham gia Masterchef

Sau quãng thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc tại Úc, Ngô Thanh Hòa trở về Việt Nam. Con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của anh mở ra khi Ngô Thanh Hòa quyết định tham gia cuộc thi Masterchef Việt Nam diễn ra vào năm 2013. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình được tổ chức, thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả xem truyền hình.

Không ngừng cố gắng trau dồi kỹ năng, học hỏi thêm nhiều điều từ cách pha chế rượu, cà phê, làm những món ăn từ Á sang Âu, từ món Việt đến món ăn của nhiều nước khác, Ngô Thanh Hòa đã thuyết phục được người xem lẫn ban giám khảo khó tính của chương trình. Trong vòng thi cuối cùng của Masterchef Việt Nam, Ngô Thanh Hòa đã xuất sắc đánh bại đối thủ nặng ký của mình là Phan Quốc Trí để lên ngôi Quán quân của Masterchef Việt Nam mùa đầu tiên.

Quán quân Masterchef VN Ngô Thanh Hòa: Nỗ lực để trở thành vua đầu bếp

>> Có thể bạn quan tâmGiám khảo MasterChef Hà Lan bất ngờ với bánh kem của Minh Nhật

Mở nhà hàng, viết sách và cuộc sống yên bình bên gia đình

Trở về Việt Nam với mong ước được gần người thân, gia đình, Ngô Thanh Hòa dường như đã thực hiện được điều này khi anh từng chia sẻ rằng, cuộc sống hiện tại của mình được thể hiện như màu xanh lá, màu của sự tươi mới, thoải mái và bình yên.

 
Sau chức Quán quân Masterchef Việt Nam, Ngô Thanh Hòa trở về với cuộc sống yên bình của mình và nỗ lực hơn trong công việc. 
Sau chức Quán quân Masterchef Việt Nam, Ngô Thanh Hòa trở về với cuộc sống yên bình của mình và nỗ lực hơn trong công việc. 

Không chỉ có được cuộc sống yên ả, Ngô Thanh Hòa còn gặt hái được thành công trong sự nghiệp của mình khi thực hiện được nguyện vọng mở nhà hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn viết sách, những món ăn được kết hợp hài hòa từ quá khứ đến hiện đại, từ Đông đến Tây được giới thiệu hấp dẫn, bắt mắt trong cuốn sách ẩm thực khiến người đọc phải mê mẩn.

Quán quân Masterchef VN Ngô Thanh Hòa: Nỗ lực để trở thành vua đầu bếp

>> Có thể bạn chưa xem: Những điều chưa biết của “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam”

Không ngừng nỗ lực với đam mê của mình, Ngô Thanh Hòa từ một người học chuyên ngành marketing rẽ hướng sang làm đầu bếp và đạt được những thành công vô cùng rực rỡ. 

NHỮNG QUÁN QUÂN CỦA MASTERCHEF VIỆT

Masterchef Việt Nam mùa đầu tiên chính thức diễn ra vào năm 2013 với sự quan tâm rất lớn của khán giả truyền hình.

Trong mùa đầu tiên, Ngô Thanh Hòa đã xuất sắc vượt qua Phan Quốc Trí để trở thành Quán quân đầu tiên của Masterchef Việt Nam.

Mùa thứ 2 diễn ra ngay trong năm sau với chiến thắng cuối cùng thuộc về cô nhân viên ngân hàng Hoàng Minh Nhật.

Mùa thứ 3 diễn ra vào năm 2015 với chức Quán quân thuộc về Nguyễn Thanh Cường sau khi anh đánh bại đối thủ của mình là Phạm Thị Tuyết.

Năm 2017, Masterchef Việt Nam trở lại với phiên bản người nổi tiếng và chức Quán quân đã thuộc về nữ người mẫu, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang.