Quán quân Masterchef Nhí Đinh Thanh Hải: Đam mê nghề bếp vẫn giữ

13:00 27/06/2020

Cách đây 4 năm, MasterChef Nhí Việt Nam đã là chương trình truyền hình được chú ý rất nhiều vì lần đầu tiên, khán giả được chứng kiến các em nhỏ Việt tham gia thi đấu trong cuộc thi nấu ăn. Và quán quân đầu tiên của mùa 1 đã gọi tên cậu bé 13 tuổi Đinh Thanh Hải.

Dù vẫn còn nhỏ nhưng đó đã trở thành bước đệm hoàn hảo để Đinh Thanh Hải tiếp tục theo đuổi đam mê nấu nướng. Cậu bé sau đó cũng được biết đến nhiều hơn như một tấm gương và tài năng và ham học hỏi.

Quán quân Masterchef Nhí Đinh Thanh Hải: Đam mê nghề bếp vẫn giữ

Bén duyên với ước mơ đầu bếp từ những món ăn của mẹ

Gia đình Thanh Hải không có ai là đầu bếp hay làm việc trong ngành này thế nhưng cậu lại có một người mẹ nấu ăn rất ngon. Chính những món ăn của mẹ đã khơi dậy ở Thanh Hải một sự thích thú và ham muốn học nấu nướng.

Quán quân Masterchef Nhí Đinh Thanh Hải: Đam mê nghề bếp vẫn giữ

Theo VnExpress, từ 8 tuổi, Thanh Hải đã được mẹ cho tập làm quen với những công việc đơn giản như nhặt rau, pha nước chấm, bóc hành tỏi… Sau nhiều năm tự học hỏi và làm ra được nhiều món ăn, cậu nhận được thông tin MasterChef Nhí đang tuyển thí sinh và đã xin phép mẹ tham gia.

>> Xem thêm: Sự nghiệp của Quán quân của MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên

Từng suýt phải dừng cuộc chơi để chữa bệnh

Nhiều người vẫn nhận xét rằng Đinh Thanh Hải không hẳn là thí sinh xuất sắc nhất nhưng lại có phong độ ổn định nhất trong suốt mùa 1 MasterChef Nhí. Với kĩ năng điêu luyện cùng khả năng nêm nếm được đánh giá cao, Đinh Thanh Hải cùng với Đức Hải đã là hai thí sinh cuối cùng tiến vào vòng chung kết. Và với màn thể hiện tốt hơn sau các món ăn, Thanh Hải đã trở thành quán quân đầu tiên của MasterChef Nhí Việt Nam.

Quán quân Masterchef Nhí Đinh Thanh Hải: Đam mê nghề bếp vẫn giữ

Tuy nhiên ít người biết rằng đã rất có thể Thanh Hải không chạm tay được vào danh hiệu này nếu cậu bé khi đó phải dừng cuộc chơi để đi chữa bệnh. Có người để ý rằng xuyên suốt chương trình, đầu của Thanh Hải lúc nào cũng nghiêng về một bên, đó là do em mắc bệnh vẹo cột sống.

Quán quân Masterchef Nhí Đinh Thanh Hải: Đam mê nghề bếp vẫn giữ

Rất may mắn là sau đó Thanh Hải vẫn có thể gắn bó với cuộc thi đến cuối cùng và bệnh của em cũng có thể khỏi nhờ tập vật lý trị liệu. Vượt qua khó khăn, khán giả càng thêm cảm phục cậu bé tài năng nhưng vẫn nỗ lực hết mình vì đam mê này.

>> Đừng bỏ lỡ: Những điều chưa biết của “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam”

Vẫn luôn đam mê với nghề đầu bếp

Ngay từ thời điểm tham gia MasterChef Nhí năm 13 tuổi, Đinh Thanh Hải đã vạch rõ cho mình mục tiêu trong tương lai là muốn được ra nước ngoài đào tạo về nghề đầu bếp rồi sau đó trở thành bếp trưởng và xa hơn là có một nhà hàng cho riêng mình.

..

Để thực hiện được ước mơ đó, Thanh Hải vẫn duy trì việc học văn hóa của mình với thành tích tốt. Và dù đã nổi tiếng hơn nhưng cậu vẫn rất hòa đồng với bạn bè trong trường.

Hiện tại Thanh Hải vẫn đều đặn tham gia những chương trình truyền hình có liên quan đến nấu nướng dành cho trẻ em. Đồng thời, cậu vẫn thường đăng tải trên trang cá nhân của mình những clip thực hiện món ăn do chính mình làm và được rất nhiều người ủng hộ.

>> Có thể bạn quan tâm: Toàn cảnh siêu bếp của MasterChef VietNam

Vinh quang đến sớm nhưng Đinh Thanh Hải không vì thế mà ỷ lại rồi quên đi mục đích ban đầu mình đến với MasterChef Nhí. Tương lai vẫn còn một chặng đường dài phía trước để cậu có thể học hỏi, phát huy khả năng của bản thân cũng như tiếp tục theo đuổi đam mê nấu nướng.

Mục đích ban đầu của mẹ Thanh Hải khi muốn dạy con nấu nướng đó là để cậu bé học được cách tự lập, biết cách chăm sóc bản thân.

Theo VnExpress, từng có khoảng thời gian Thanh Hải phải sống một mình với bố và toàn bộ những công việc nhà trong đó có nấu nướng đều cho em đảm đương.

Thanh Hải có thể dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Buổi tối, sau khi học bài xong, Hải thường nhờ mẹ mua nguyên liệu để vào bếp nấu những món mới học được.

Thần tượng của Đinh Thanh Hải chính là đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay và ông cũng là một trong những nguyên nhân khiến Thanh Hải muốn theo đuổi nghề bếp này.