Quán quân Giọng hát Việt nhí muốn xây nhà cho mẹ

09:37 08/09/2013

Đoạt Quán quân trong sự suy đoán của rất nhiều người rằng Quang Anh đã biết trước kết quả, cậu bé này đã bị ném đá vì hành động quá tự tin khi nghe công bố kết quả. Thế nhưng chỉ khi tiếp xúc với Quang Anh người ta sẽ thấy được đây là một cậu bé vẫn còn ngây thơ, vụng về, bản năng trong giọng hát và cả sự tự tin. Ngay từ lúc bắt đầu đến với cuộc thi này, Quang Anh đã luôn tự tin và không bị bất cứ áp lực nào vì cậu bé chỉ muốn đạt được mơ ước là: xây nhà cho mẹ!


	
	Với biểu hiện quá tự tin vào lúc công bố kết quả, Quang Anh đã bị dư luận ném đá, cho rằng cậu bé 12 tuổi biết trước kết quả.
Với biểu hiện quá tự tin vào lúc công bố kết quả, Quang Anh đã bị dư luận ném đá, cho rằng cậu bé 12 tuổi biết trước kết quả.

Khi được phỏng vấn ngay sau đêm chung kết, Quang Anh trả lời rất nhanh, thật thà và ngắn gọn đến mức… làm khó giới truyền thông:


	
	Quang Anh trong "vòng vây" phỏng vấn ngay sau đêm đăng quang Quán quân Giọng Hát Việt nhí
Quang Anh trong "vòng vây" phỏng vấn ngay sau đêm đăng quang Quán quân Giọng Hát Việt nhí

- Cảm xúc của con lúc này như thế nào?

Con rất là vui.

- Khi được xướng tên là quán quân con có bất ngờ không?

Con có bất ngờ ạ.

- Tại sao con bất ngờ?

Vì con nghĩ là bạn khác chứ không phải là con

- Vậy con nghĩ là bạn nào sẽ chiến thắng?

Con không biết ạ (cúi mặt)

- Cảm xúc của con hôm nay như thế nào?

Con rất là vui, cực kỳ vui và rất vui ạ.


	
	Quang Anh chia sẻ: "Em sẻ dùng số tiền thưởng đưa về hết cho mẹ và muốn xây nhà cho mẹ"
Quang Anh chia sẻ: "Em sẻ dùng số tiền thưởng đưa về hết cho mẹ và muốn xây nhà cho mẹ"

Trả lời ngắn gọn và vô cùng thật thà là thế, nhưng khi được hỏi về việc sử dụng tiền thưởng của mình như thế nào, Quang Anh dõng dạc trả lời : “Con sẽ mang hết về cho mẹ con” và nói lớn: “Mẹ ơi con đem được tiền về cho mẹ rồi”.


	
	Thay mặt cho Quang Anh, HLV Hồ Hoài Anh đứng ra trả lời những câu hỏi phỏng vấn 
Thay mặt cho Quang Anh, HLV Hồ Hoài Anh đứng ra trả lời những câu hỏi phỏng vấn 

- Cảm xúc của anh như thế nào khi Quang Anh giành giải Quán Quân Giọng hát Việt nhí lần này?

Tôi chỉ muốn nói lời tri ân đến chương trình, 2 vị HLV là Hiền Thục Thanh Bùi, những khán giả của chương trình.  Tôi rất cám ơn mọi người đã ủng hộ và đặc biệt là đã ủng hộ các con, các thí sinh trong chương trình này.

(HLV Lưu Hương Giang tiếp lời) Khi nghe Quang Anh đoạt Quán Quân tôi đã hỏi chồng tôi sao không lên ôm Quang Anh để cháu đứng một mình thế kia, thì thấy chồng tôi lui về sau và đang đứng khóc vì xúc động.

- Trước khi diễn ra đêm chung kết, có rất nhiều người dự đoán rằng Mỹ Chi sẽ là quán quân vì lượt bình chọn và lượng fan của cô bé rất đông đảo. Vậy anh chị đã có kế hoạch hay chiến lược như thế nào để Quang Anh có thể bứt phá torng đêm chung kết?

Thực ra, tôi nghĩ vào đến vòng này ai cũng là người xuất sắc cả, tôi chỉ cố gắng khai thác thế mạnh tốt nhất của thí sinh đội mình. Quang Anh có được một điểm là “đa năng”, cậu bé có thể hát được nhạc nhanh, nhạc chậm, khả năng diễn cũng tương đối ổn nên mới đưa ra những phần trình diễn như các bạn đã thấy trong đêm chung kết dành cho Quang Anh.

- Tiết mục Quê nhà trong đêm chung kết là ý tưởng của ai?

Mỗi người góp một ý, thực sự lần đầu tiên trong đời tôi mới có một lần trên sân khấu để mà diễn, không ngờ bản thân lại bị nhập vai quá nên tôi đã khóc và hát phô chênh ngay cả đánh đàn bầu cũng bị chênh. Chắc chắc là những người nghệ sĩ rành về đàn bầu sẽ trách tôi tại sao lại có thể đánh đàn bầu phô như thế, nhưng thực sự lúc đó tôi đã rất xúc động.


	.
	Với tiết mục Quê nhà, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã xúc động thực sự khi hát cùng Quang Anh .
Với tiết mục Quê nhà, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã xúc động thực sự khi hát cùng Quang Anh

Khi nhắc đến cách dàn dựng và sắp xếp chương trình, trật tự các phần thi của 3 thí sinh có sự thay đổi khi Phương Mỹ Chi và cả Ngọc Duy đều hát cùng HLV còn Quang Anh lại hát một mình, điều này khiến khán giả hoài nghi rằng Quang Anh nhận được sự ưu ái.

Về vấn đề này, nhạc sĩ Phương Uyên giải thích: "Đó là tùy theo mọi người nghĩ, có người nghĩ là tiết mục nào hay sẽ được xếp sau, nhưng tôi không nghĩ vậy, tôi sắp xếp theo cảm xúc của bài hát. Từ vòng bán kết đến chung kết, tôi được giao nhiệm vụ phải làm sao để khán giả được thưởng thức những tiết mục trình diễn hoàn hảo chứ không phải là một cuộc thi. Rõ ràng khi xem Giọng hát Việt nhí, khán giả sẽ cảm thấy như đang thưởng thức âm nhạc chứ không phải là đang chứng kiến một cuộc thi".