Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 21 chính thức gọi tên Hoàng Khánh

11:00 14/11/2021

Sáng ngày 14/11, 4 nhà leo núi có thành tích tốt nhất trong 144 học sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính thức bước vào trận chung kết lần thứ 21. Được biết, 4 thí sinh này đến từ 3 tỉnh/thành khác nhau, gồm: Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).


4 nam sinh góp mặt trong trận chung kết năm 2021. (Ảnh: Dân Trí)
4 nam sinh góp mặt trong trận chung kết năm 2021. (Ảnh: Dân Trí)

- Hải An: Nhà leo núi sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất của năm 2021 khi đạt giải nhất cuộc thi tuần với 410 điểm, chiến thắng trong cuộc thi Quý 3 cùng 325 điểm.

- Việt Thái: Nam sinh chuyên tiếng Đức đã thể hiện thành tích tốt qua từng trận đấu, giành giải nhất Quý 2 cùng 295 điểm.

- Hoàng Khánh: Thí sinh đầu tiên nhận được tấm vé tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1 với 375 điểm. 

- Duy Anh: Cậu bạn thể hiện sự đột phá, táo bạo và bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định cuối cùng, ẵm giải nhất Quý 4 với điểm số là 250.


Cận cảnh vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm 21. (Ảnh: VTC News)
Cận cảnh vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm 21. (Ảnh: VTC News)

Vì diễn biến dịch bệnh phức tạp nên đến phút cuối, điểm cầu tại trường Đại học Khoa học tự nhiên đã được chuyển về trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, trận đấu quan trọng nhất của chương trình buộc phải dời lại đến gần 2 tháng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, còn các thí sinh phải ôn tập online.


Cả 4 thí sinh hồi hộp chờ kết quả cuối cùng. (Ảnh chụp màn hình)
Cả 4 thí sinh hồi hộp chờ kết quả cuối cùng. (Ảnh chụp màn hình)

Sau cuộc đấu trí căng thẳng, thí sinh Hoàng Khánh giành 315 điểm, chính thức trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Là quán quân của cuộc thi, Hoàng Khánh sẽ được nhận vòng nguyệt quế và phần thưởng trị giá 40.000 USD (hơn 900 triệu đồng). Với chiến thắng này của Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh đã có 3 lần đạt được chức Quán quân.


Giây phút đăng quang của Hoàng Khánh. (Ảnh chụp màn hình)
Giây phút đăng quang của Hoàng Khánh. (Ảnh chụp màn hình)


Trận chung kết năm 21 đã kết thúc thành công. (Ảnh chụp màn hình)
Trận chung kết năm 21 đã kết thúc thành công. (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây 1 năm, người giữ chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ sinh đến từ Trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình. Trong trận chung kết năm đó, Thu Hằng đã vượt qua các phần Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích một cách ấn tượng. Về kết quả chung cuộc, cô bạn giành được 235 điểm, nhận giải thưởng là 1 suất học bổng có giá trị  40.000USD, 1 vòng nguyệt quế mạ vàng 9999.

Như vậy, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 21 đã gọi tên Hoàng Khánh. Cùng gửi lời chúc mừng đến các nhà leo núi của chúng ta nhé!

Đón xem tin tức mới nhất trên YAN!

DIỆP CHI CÓ ĐỘNG THÁI MỚI TRƯỚC KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG QUAY S14

Được biết, trước khi quay lại dẫn dắt trận chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, MC Diệp Chi đã viết trên trang cá nhân như sau: “Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Luật cũ, người cũ nhưng cảm xúc và những thử thách hoàn toàn mới. Chúc 4 "nhà leo núi" Hải An, Hoàng Khánh, Việt Thái, Duy Anh vững chân, bền chí, chơi hết mình trong cuộc thi quan trọng nhất nhé. Cùng nhau, mình sẽ tạo nên một hành trình đáng nhớ.”

Được biết, nữ MC này đã phải phấn đấu suốt 10 năm, từ vị trí MC điểm cầu để trở thành người dẫn chính thay cho Tùng Chi. Chính vì vậy, cô khó tránh khỏi cảm giác xúc động khi nhớ về hành trình 10 năm qua của mình.

Đón xem chi tiết tại đây.