Quán phở suốt 30 năm "không ngủ", chỉ phục vụ đêm mà vẫn tấp nập người

24/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Dù phải đợi rất lâu nhưng ai nấy đến đây đều kiên nhẫn xếp hàng rất đông để được thưởng thức một tô phở gánh hàng Chiếu gia truyền, thơm ngon nức tiếng.

Đối với những ai yêu Hà Nội và yêu ẩm thực nơi thủ đô thì chắc hẳn, cái tên phở gánh hàng Chiếu sẽ chẳng còn quá xa lạ nữa. Vẫn là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhưng điều khiến địa chỉ này đặc biệt hơn cả là bởi, nó như mang hơi thở của người Hà Nội xưa vậy.

Với 1 gánh hàng được bày ra nơi vỉa hè đã có tuổi đời lên đến 30 năm, quán chỉ bán từ lúc nửa đêm nhưng luôn trong tình trạng có hàng dài người xếp đợi tới lượt để thưởng thức.

 
Gánh phở với 2 nồi nước dùng rất to cùng một mâm thịt của người phụ nữ này chính là điều hấp dẫn thực khách đến đây thưởng thức (Ảnh: Dân Việt)
Gánh phở với 2 nồi nước dùng rất to cùng một mâm thịt của người phụ nữ này chính là điều hấp dẫn thực khách đến đây thưởng thức (Ảnh: Dân Việt)

>>> Xem thêm: Về Nam Định, quê hương của món phở để thưởng thức hương vị phở chính gốc, độc quyền

Quán phở suốt 30 năm "không ngủ" trên phố cổ, khách phải chờ 2 tiếng mới tới lượt

Giữa khung cảnh tĩnh mịch được màn đêm bao phủ lúc nửa đêm, khi nhà nhà vẫn còn say giấc thì ở ngay vỉa hè đoạn ngã tư Hàng Chiếu - Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội), gánh phở của cô Hoa bắt đầu rục rịch bày đồ đạc, bàn ghế ra để phục vụ thực khách từ những năm 1990 cho đến nay.

Điều đặc biệt là, dù quán mở bán từ sau 2 giờ đến 3 rưỡi sáng - khoảng thời gian tưởng chừng sẽ rất ít người nhưng thực tế, tất cả các bàn ở đây hầu như lúc nào cũng trong tình trạng đã kín chỗ.

Nếu muốn được 1 lần thưởng thức món phở gánh nức tiếng phố cổ này, bạn không chỉ phải đem theo tiền mà hãy mang đi cùng cả sự kiên nhẫn (Ảnh: Yan)Nếu muốn được 1 lần thưởng thức món phở gánh nức tiếng phố cổ này, bạn không chỉ phải đem theo tiền mà hãy mang đi cùng cả sự kiên nhẫn (Ảnh: Yan)

Người nào nhanh nhẹn đến sớm thì được ngồi, còn ai chậm chân thì phải… đứng xếp hàng và đợi. Thậm chí, có những lúc quá đông, thực khách còn phải chờ tận 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt của mình.

Thế nhưng, không một ai phàn nàn về điều đó mà ngược lại, họ vẫn vui vẻ và kiên nhẫn đợi cho bằng được để thưởng thức tô phở thơm ngon trong đêm. Điều đó cũng đủ chứng minh rằng quán phở này chắc chắn phải rất ngon và đặc biệt thì mới níu chân được khách đến vậy.

 
Những bát phở nóng hổi thơm ngon giữa đêm khiến người ta không thể kìm lòng được (Ảnh: Vietnamnet)
Những bát phở nóng hổi thơm ngon giữa đêm khiến người ta không thể kìm lòng được (Ảnh: Vietnamnet)

Với tuổi đời 30 năm tồn tại và "không ngủ" giữa lòng Hà Nội, phở gánh hàng Chiếu của cô Hoa ghi nhận đón gần 150 lượt khách mỗi ngày, phục vụ chủ yếu cho những người đi làm về muộn hoặc các bạn trẻ tụ tập đi chơi đêm.

Chưa kể, quán giờ còn có khách gọi ship ngoài hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử nếu không thể đến tận nơi được, với 4 món chính là: tổng hợp, bò chín, bò tái và phở bò sốt vang, đều đồng giá 50.000 đồng/bát.

 
Nhìn nồi nước dùng gia truyền sóng sánh này, ai cũng muốn hô to "Con bát sốt vang cô ơi" (Ảnh: Dân Việt)
Nhìn nồi nước dùng gia truyền sóng sánh này, ai cũng muốn hô to "Con bát sốt vang cô ơi" (Ảnh: Dân Việt)

Dù tấp nập là thế, nhưng cô Hoa vẫn chỉ một mình bán chính và có thêm 2 người bưng bê, phục vụ. Đôi tay nhỏ nhắn của người phụ nữ trung niên ấy lúc nào cũng nhanh thoăn thoắt để thái thịt, lấy phở, chan nước dùng cho khách đến tận sáng không ngơi.

>>> Xem thêm: Quán phở trộn gia truyền nổi tiếng tại Hà Nội

Giới trẻ xếp hàng dài để được ăn bánh mì Dân Tổ lúc nửa đêm

Ở Hà Nội, tương tự quán phở gánh Hàng Chiếu thì quán bánh mì Dân Tổ trứ danh (nằm trên đoạn đường Trần Nhật Duật) cũng là một điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ, quán mở bán từ 3h sáng đến khoảng 5h30, 6h là hết. 

Nếu đến đây lần đầu, bạn có thể sẽ bị choáng khi nhìn thấy cảnh tượng rất đông người ngồi đợi hoặc xếp hàng sẵn cả giờ đồng hồ chỉ để ăn ổ bánh mì giá 25.000 đồng rất đặc biệt này. 

 
Cảnh tượng đông đúc trong đêm như vậy chỉ để... ăn bánh mì thôi đấy (Ảnh: Bảo Dương/Việt Nam Ơi)
Cảnh tượng đông đúc trong đêm như vậy chỉ để... ăn bánh mì thôi đấy (Ảnh: Bảo Dương/Việt Nam Ơi)

 
Cảm giác chờ đợi rất xứng đáng khi được cầm trên tay chiếc bánh mì thập cẩm ú ụ nhân và ngon "tuyệt cú mèo" như thế này (Ảnh: @thuyduongoxo)
Cảm giác chờ đợi rất xứng đáng khi được cầm trên tay chiếc bánh mì thập cẩm ú ụ nhân và ngon "tuyệt cú mèo" như thế này (Ảnh: @thuyduongoxo)

>>> Xem thêm: Những món ăn "ngon phát hờn" cho một ngày mùa đông Hà Nội

Ngày nay, Hà Nội đã có vô vàn những quán phở khác mở ra khang trang, rộng rãi nhưng gánh hàng nơi vỉa hè phố cổ của cô Hoa suốt bao năm qua vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng những người yêu phở nói chung. Nếu có dịp tới thủ đô một lần, hãy thử đến hàng Chiếu để thưởng thức tinh hoa Hà Thành xưa này một lần xem sao nhé!

Và đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để biết thêm nhiều địa điểm ăn, chơi thú vị khác đang chờ đón bạn đấy!

ĐIỂM DANH NHỮNG HÀNG PHỞ KHUYA DÀNH CHO TEAM "KHÔNG NGỦ" Ở HÀ THÀNH 

Nếu cơn đói ập đến trong đêm mà lại chẳng muốn chờ đợi lâu như ở quán phở gánh Hàng Chiếu thì đừng lo, những hàng phở này sẽ giúp bạn khỏa lấp chiếc bụng ngay tức khắc:

- Phở Thật ở Số 48 Trần Nhật Duật: Đến đây, bạn có thể lựa chọn các loại phở tùy theo sở thích như chín tái, nạm gầu, sốt vang... cùng quẩy nóng ăn kèm đều đủ cả.

- Phở gà Nguyệt số 5 Phủ Doãn: Quán này cũng là 1 cái tên rất quen thuộc với người Hà Nội. Như đúng tên gọi, tô phở của bạn ngoài "chuyên trị" thịt gà thái đầy ắp sẽ có thêm cả tràng trứng non và mề gà siêu ngon, tùy theo sở thích của từng người.

- Phở Đường Tàu số 3 Trần Phú: Món ngon nhất tại địa chỉ này chính là phở sốt vang, với thịt bò được hầm nhừ béo ngậy, kết hợp nước dùng hầm từ xương thanh thanh ngọt ngọt đảm bảo sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.