Quản lý khách sạn đuổi người trú mưa lên tiếng: "Trời mưa không ai cấm trú, chỉ bảo sang phía kia"

30/08/2019, 08:30 GMT+07:00

Mới đây, clip ghi lại hình ảnh bảo vệ của khách sạn ở Hà Nội đã đuổi những người trú mưa ở sảnh khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Cơn mưa lớn ập đến có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ấy vậy mà bảo vệ vẫn thằng thừng đuổi cả phụ nữ và trẻ nhỏ, không cho trú.

Sự việc đã khiến khách sạn nhận về cơn mưa "gạch đá" từ dư luận. Mới đây, quản lý lễ tân đã lên tiếng đính chính.

"Trời mưa không ai cấm trú, chỉ là bảo sang phía kia"

Theo đó, quản lý lễ tân của khách sạn đã nắm bắt được các thông tin xoay quanh vụ việc, đồng thời cũng xác nhận, người đàn ông trong clip chính là nhân viên bảo vệ của khách sạn. Tuy nhiên, người này phủ nhận các ý kiến chỉ trích xoay quanh việc khách sạn không cho trú mưa và khẳng định "không ai đuổi cả".

 
Hình ảnh nhân viên khách sạn đuổi người dân đang trú mưa. Ảnh chụp từ clip.
Hình ảnh nhân viên khách sạn đuổi người dân đang trú mưa. Ảnh chụp từ clip.

Quản lý chia sẻ: "Thời điểm đó bên phía khách sạn có khách VIP đang đến nên bạn nhân viên mới chỉ tay bảo ‘chị ơi đi sang phía kia để trú vì đường này là đường khách VIP đang đi vào’ chứ không ai đuổi cả". 

"Trời mưa lớn không ai cấm trú mưa nhưng vì chỗ đó là đường của khách VIP, mọi người đỗ như vậy sẽ gây cản trở nên bạn nhân viên chỉ tay bảo sang phía hầm gửi xe đỗ".

Ngoài ra, vị quản lý cũng cho rằng đây là khách sạn 5 sao nên việc người dân đỗ xe tràn trước sảnh và đường đi thì không được hay ho cho lắm. 

Clip: Bảo vệ khách sạn đuổi người trú mưa khiến dân tình bức xúc

>>> Xem thêm: Mưa bão vào trú tạm tại sảnh khách sạn, nhiều người bị bảo vệ đuổi đi không cho đỗ nhờ

Sự việc khách sạn ở Hà Nội đuổi người dân trú mưa

Chiều 29/8, một đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ một khách sạn ở Hà Nội đuổi người trú mưa, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, trong cơn mưa giông bất chợt, 4 người đã tấp xe vào mép sảnh khách sạn để trú mưa. 

Ngay sau đó, người của khách sạn đã ra chỉ tay và yêu cầu 4 người nhanh chóng di chuyển các phương tiện ra chỗ khác: "Không để xe đây được", mặc cho người phụ nữ cùng đứa con nhỏ liên tục xin cho đứng nhờ vì trời đang mưa lớn. 

Quản lý khách sạn đuổi người trú mưa lên tiếng:

 
Người phụ nữ và con phải nhanh chóng rời đi. Ảnh chụp từ clip.
Người phụ nữ và con phải nhanh chóng rời đi. Ảnh chụp từ clip.

Chị H. - người quay lại đoạn video chia sẻ: "Lúc đó vào khoảng 5h10 chiều hôm nay (29/8), lúc đó tôi vừa đi đến đoạn khách sạn này thì trời mưa xối xả, sấm chớp nhiều. Do quá sợ nên tôi mới tạt vội vào khách sạn này đỗ xe trú mưa lúc này cũng có một chị có cậu con trai và một bác có 1 bé nhỏ nhỏ đứng trú. Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?"

"Chúng tôi cũng đứng vào trong nhưng không phải trong sảnh tòa nhà, chỗ đó có một cái vỉa hè nhỏ nhỏ cũng không có cửa ra vào. Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi dựng sát xe vào vỉa thậm chí chú kia còn cho hẳn xe lên vỉa để tránh cản trở nhưng vẫn bị đuổi".

>>> Xem thêm: Dại dột trú mưa sau đuôi xe tải bất chấp tính mạng

 
Người đàn ông chở đứa con nhỏ cũng phải di chuyển. Ảnh chụp từ clip.
Người đàn ông chở đứa con nhỏ cũng phải di chuyển. Ảnh chụp từ clip.

Video: Tiền giả rao bán công khai khiến người dân bức xúc

Sự việc vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng bức xúc cho rằng dưới cơn giông bão nguy hiểm, khách sạn thật quá đáng khi đuổi những người trú mưa đi như vậy, đặc biệt khi đó lại là phụ nữ và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số cũng lên tiếng đồng tình với cách làm của nhân viên khách sạn, cho rằng không phải "nhà ai cũng vào trú được".

Cập nhật các tin tức mới nhất trên YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Hà Nội gió bão: Đang đi đường nam thanh niên bị cây cổ thụ đổ đè tại ven Hồ Tây

Trước đó, cơn mưa chiều 29/8 cũng gây ra một số hậu quả về người và của. Sự việc xảy ra tại khu vực Hồ Tây. Ở thời điểm xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, Hà Nội đang xảy ra mưa to gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Cụ thể mới đây, trên một đoạn đường tại ven Hồ Tây - Hà Nội, việc gió quá to đã khiến nhiều cây xanh bên đường bị bật gốc đổ ngã, đè trúng nhiều ô tô, xe máy, gây thiệt hại về tài sản chưa kiểm kê được. Mặt khác cũng ở khu vực này, một nam thanh niên khi đang di chuyển đã không may bị cây cổ thụ gần đó đổ vào người.... >>> ĐỌC THÊM