Bất mãn những lần staff xấu tính với idol: Jungkook bị dọa đánh

22/07/2021, 16:00 GMT+07:00

Idol Kpop không chỉ có sự hào nhoáng bên ngoài mà còn đối diện với nhiều góc khuất. Đôi khi, họ phải chịu sự đối xử bất công từ chính các quản lý của mình.

Nhiều người nuôi tham vọng được trở thành thần tượng tại làng giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên phía sau những hào nhoáng, quy cũ của nghề nghiệp này là việc thần tượng phải đối mặt nhiều áp lực từ quản lý, công ty và cả người hâm mộ. 

Không ít lần các fan cực kì bất mãn khi soi được những tình huống idol bị đối xử tệ hại, bất công. Điều này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của công chúng về việc làm sao để bảo đảm quyền lợi cho thần tượng. 

 
Các thần tượng K-pop dù nổi tiếng vẫn bị staff đối xử thô lỗ. (Ảnh: Twitter)
Các thần tượng K-pop dù nổi tiếng vẫn bị staff đối xử thô lỗ. (Ảnh: Twitter)

Jungkook (BTS) bị quản lý dọa đánh

BTS hiện nay là một nhóm nhạc tạo nhiều tiếng vang trong Kpop và cả trên thế giới. Những thành tích rực rỡ đó nhờ vào công sức nỗ lực của các thành viên trong vòng 8 năm qua. Tuy nhiên, quá trình ấy lại được đánh đổi bởi rất nhiều nước mắt, tủi nhục, thậm chí bị đối xử tệ hại bởi chính quản lý của mình.

 
BTS với những thành tích nổi trội hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực trong quá khứ. (Ảnh: Pinterest)
BTS với những thành tích nổi trội hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực trong quá khứ. (Ảnh: Pinterest)

Sau khi Big Hit (tên gọi cũ của HYBE Corporation) phát hành 2016 BTS Season's Greetings DVD Making, các fan đã nhanh chóng phát hiện một khoảnh khắc gây phẫn nộ. Cụ thể, khi các thành viên xuống xe chuẩn bị đi vào studio chụp hình, một nam quản lý đã giơ tay ra dọa đánh Jungkook. Có thể anh chàng đã mắc lỗi nào đó và người quản lý đã thể hiện thái độ tức giận của mình.

 
Những hình ảnh cho thấy quản lý đang giơ tay dọa đánh Jungkook (áo vàng). (Ảnh: TH) 
Những hình ảnh cho thấy quản lý đang giơ tay dọa đánh Jungkook (áo vàng). (Ảnh: TH) 

Mặc dù chỉ trong vài giây nhưng điều này đã khiến ARMY nổi giận, liên tục gắn thẻ chủ tịch Bang vào các bài đăng trên Twitter để yêu cầu lời giải thích. Vào vài ngày sau đó phía công ty đã đưa ra lời thông báo chính thức về sự việc này. Big Hit đã sa thải nam quản lý trong đoạn video và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đồng thời bảo đảm nguyên tắc của công ty là "tin tưởng và tôn trọng các nghệ sĩ”.

Mark (GOT7) phải dùng đũa đã qua sử dụng

Đầu năm nay, GOT7 đã chính thức rời JYP, mở ra con đường hoạt động solo của từng thành viên. Nhóm vẫn giữ lời hứa sẽ trở lại với Ahgase vào một ngày không xa. Các fan cũng gửi nhiều lời chúc mừng đến các idol. Với họ, giờ đây GOT7 đã không còn chịu cảnh bị đối xử bất công với sự quản lý của Division 2, một nơi cực kì lùm xùm và nổi tiếng lơ là idol dưới trướng JYP. 

 
GOT7 đã hứa sẽ sớm quay lại với người hâm mộ. (Ảnh: Pinterest)
GOT7 đã hứa sẽ sớm quay lại với người hâm mộ. (Ảnh: Pinterest)

Vào ngày 1/4/2018, GOT7 tổ chức một buổi livestream trên ứng dụng Vlive để khép lại đợt quảng bá với ca khúc LOOK. Lúc này các thành viên đang trò chuyện vui vẻ và Mark nhận ra mình bị thiếu đũa. Anh chàng đã đứng lên ra hiệu về phía staff để nhận thêm. Tuy nhiên các fan để ý rằng quản lý đưa cho Mark đũa đã qua sử dụng. Bằng chứng là anh chàng trông có vẻ khá bất ngờ và khó chịu. Sau đó, Mark quyết định dùng tay để ăn thay vì đôi đũa bẩn ấy.

 
Anh chàng cực kỳ khó chịu và quyết định ăn bằng tay. (Ảnh: TH)
Anh chàng cực kỳ khó chịu và quyết định ăn bằng tay. (Ảnh: TH)

Sau buổi livestream hôm ấy, các fan đồng loạt để hashtag #JYPPlzApologiseToMark để yêu cầu một lời xin lỗi từ phía công ty cũng như Division 2. Một fansite của Mark ở Trung đã gửi đơn kiến nghị đến JYP mong được giải quyết. Mặc dù phản ứng của các fan rất quyết liệt, tuy nhiên phía công ty vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng nào.

Chuu (LOONA) bị staff ISAC nắm tóc kéo đi

LOONA hiện nay đang dần gây chú ý với người hâm mộ bởi các sản phẩm âm nhạc chất lượng và hình ảnh đẹp đẽ. Trong năm 2021, LOONA là nhóm nhạc nữ đầu tiên trở thành đại sứ quốc gia do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch của chính phủ Hàn Quốc lựa chọn. Điều này đã tạo nên sức ảnh hưởng to lớn đối với các nữ idol. 

 
LOONA đang là cái tên sáng giá trong các nhóm nhạc Gen 4. (Ảnh: Pinterest)
LOONA đang là cái tên sáng giá trong các nhóm nhạc Gen 4. (Ảnh: Pinterest)

Trước khi có được danh tiếng như hiện tại, LOONA cũng từng bị đối xử bất công. Cụ thể vào tối ngày 16/12/2020, một đoạn video được đăng lên, ghi lại cảnh các thành viên đang đứng nói chuyện với nhau. Đột nhiên một staff đã tiến lại gần và bất ngờ kéo tóc Chuu khiến cô giật mình.

Lý do là người đàn ông này đang muốn gọi cô lại phỏng vấn. Đoạn video đó làm dậy sóng phẫn nộ trong fandom. Các fan đã trend hashtag yêu cầu ISAC và MBC đưa ra lời xin lỗi tới nữ idol và giải thích thỏa đáng.

 
Hành động cố tình kéo tóc Chuu của staff bị fan ghi lại. (Ảnh: TH)
Hành động cố tình kéo tóc Chuu của staff bị fan ghi lại. (Ảnh: TH)

Ngày hôm sau, phía BTC đã có lời xin lỗi đặc biệt đến Chuu và người hâm mộ. Họ giải thích rằng vốn dĩ người staff kia chỉ định vỗ vai Chuu nhưng cô nàng không nghe thấy nên mới phải kéo tóc. Lời phân trần này không khiến các fan nguôi giận vì trong video chẳng có hành động nào được xem là giống với ý định ban đầu đó của nhân viên.

Idol vốn dĩ phải đối mặt với rất nhiều sức ép từ mọi phía. Nhìn những lần thần tượng không được đối xử tử tế, các fan chỉ có thể cố gắng dùng sức ảnh hưởng của mình để đòi lại công bằng cho họ. Chính sự ủng hộ và cổ vũ của fan sẽ đem lại cho idol nguồn năng lượng tích cực, giúp họ vững vàng hơn.

FAN BLACKPINK LỤC ĐỤC VÌ NỘI BỘ ỦNG HỘ LOONA

Trong thời gian chờ đợi sự quay lại của BLACKPINK, một bộ phận fan đã lập nhóm stream nhạc cho LOONA khiến những người còn lại khó chịu. 

Các diễn đàn trên mạng đã xôn xao rất nhiều vì màn liên minh giữa các fan LOONA và BLACKPINK khi họ cùng hợp tác để nâng cao thành tích của nhau. Fan LOONA sẽ vote phụ BLACKPINK. BLINK sẽ stream nhạc của LOONA trên mạng.

Hành động này khiến một số người chỉ trích rằng đã là âm nhạc sẽ cần sự cảm nhận và thưởng thức, việc cố stream không đem lại lợi ích gì. Số còn lại cho rằng điều này khá bình thường. Fan BLACKPINK vì vậy đã có nhiều mâu thuẫn giữa nội bộ và các fandom khác. Điều này tạo nên ấn tượng không hay về BLINK trong mắt cộng đồng K-pop.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!