Quản lý cũ Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: "Ích kỷ, thiển cận!"

22/02/2021, 20:00 GMT+07:00

Tiếp tục với drama của Trạng Tí Phiêu Lưu Ký do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đạo diễn và Ngô Thanh Vân sản xuất, cựu quản lý - bạn thân của "đả nữ" đã có những giải bày về câu chuyện đằng sau và những bức xúc dành cho tác giả. 


Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trong họp báo gần đây

>>> Xem thêm: Phim của Ngô Thanh Vân chưa ra đã bị tẩy chay vì dính lùm xùm tác giả

Nguyên nhân thật sự cho việc Ngô Thanh Vân bỏ 43 tỷ đầu tư cho "Trạng Tí"

Mở đầu bài viết dài trên trang cá nhân, người bạn - đồng nghiệp thân thiết của Ngô Thanh Vân đã nói về hoài bão lớn mà nữ diễn viên nung nấu cho Trạng Tí: "Phim Trạng Tí theo kế hoạch ban đầu của chị Ngô Thanh Vân là tới 5 tập, với một mong muốn đem thằng Tí và thế giới của nó đi rất xa, còn ra quốc tế để giới thiệu một nhân vật thật sự made in Vietnam, tất cả chỉ bắt đầu từ việc chị Vân rất thích đọc truyện này. Trời ơi nói không ai tin cứ nghĩ bả làm phim kiếm tiền? Ủa làm gì cũng để kiếm tiền hết mà mọi người, không thì cạp đất mà ăn hả? Mà có ai kiếm tiền kiểu thời dịch dật bỏ 43 tỷ ra còn không chắc lấy lại được không?"


Ngô Thanh Vân nuôi mộng "bành trướng" điện ảnh Việt trên thế giới

Tài khoản này khẳng định, khởi nguồn cho việc thực hiện bộ phim rất đơn giả là vì Ngô Thanh Vân thích đọc Thần Đồng Đất Việt: "Nói thiệt là khởi sự cho dự án phim Trạng Tí này từ một lý do rất giản đơn là tại bả thích đọc truyện đó nên bả muốn làm phim, chứ không có thâm cung bí sử nguy hiểm gì đâu, tự nhiên đọc mấy bài tẩy chay nói bả như “bọn ác”, “hiếp đáp kẻ yếu” tui tức ghê, tui là đứa thấy bả nằm ôm Thần Đồng Đất Việt đọc từ 10 năm trước nè!"

 
Dòng chia sẻ của bạn thân Ngô Thanh Vân
Dòng chia sẻ của bạn thân Ngô Thanh Vân


Ngô Thanh Vân từng than thở trước "làn sóng" tẩy chay

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân tại họp báo Trạng Tý: "Tôi không chèn ép họa sĩ Linh Lê"

Bạn của Ngô Thanh Vân bức xúc với tác giả Lê Linh: "Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt"

Thông qua đó, cựu quản lý của Ngô Thanh Vân cũng dành sự tức giận đối với cách giải quyết vấn đề của tác giải Lê Linh trong sự việc: "Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt. Giờ đố ai dám đụng đến để phái sinh nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh thiển cận, ích kỷ như thế?"


Hai luồng dư luận rõ rệt về cách hành xử của tác giả Lê Linh

Cô đồng thời trích dẫn một đánh giá mà bản thân tâm đắc về sự việc: "Điều hay nhất từ vụ ông Lê Linh ăn vạ kiểu này, là chính ông tự tạo ra 1 tình huống bế tắc khiến chủ sở hữu quyền tài sản không khai thác được quyền của mình, còn người nắm quyền nhân thân là ông thì không có quyền và khả năng khai thác. Truyện thì bị đình bản, phim phỏng theo thì bị tẩy chay, còn bản thân ông ôm cái quyền nhân thân đó cũng không thể tự tái bản hay làm tác phẩm phái sinh từ Thần Đồng Đất Việt nữa. Chỉ trong vài thế hệ sau cái truyện này sẽ bị lãng quên vì có ai khai thác được nữa đâu."

 
Biểu đồ được chủ nhân bài viết đính kèm để phân tích về quyền
Biểu đồ được chủ nhân bài viết đính kèm để phân tích về quyền

Hiện phía ê-kíp của phim đã quyết định trở về trạng thái kín tiếng và không muốn phát ngôn thêm sau những ồn ào và giải thích vừa qua. Phim chưa ấn định ngày ra rạp mới sau dịch, nhưng nhìn một cách tích cực, ngày tác phẩm công chiếu, sau khi dành thời gian đi xem, khán giả sẽ dễ có đánh giá khách quan hơn.

 

>>> Xem thêm: Jun Phạm "một chân đạp 2 thuyền": vừa bênh Lê Linh, vừa ủng hộ Ngô Thanh Vân

Ảnh: Facebook nhân vật

NGÔ THANH VÂN LÊN TIẾNG LÙM XÙM BẢN QUYỀN: "TÔI KHÔNG SAI VỀ MẶT LUẬT PHÁP"

Cụ thể, trước những tẩy chay gay gắt từ cư dân mạng dành cho bộ phim Trạng Tí, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho hay: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim.

Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".

Cùng với đó, "bạn trai tin đồn" cũng lên tiếng ủng hộ Ngô Thanh Vân giữa ồn ào bị tẩy chay

Xem thêm TẠI ĐÂY!