Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

15/05/2021, 19:40 GMT+07:00

Dường như những tranh cãi về việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước quan điểm khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã dấy lên "làn sóng" phẫn nộ của dư luận. Mới đây, quản lý cũ của Đông Nhi cũng lên tiếng về vấn đề này.

 
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc khán giả có nuôi nghệ sĩ không? (Ảnh: FBNV)
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc khán giả có nuôi nghệ sĩ không? (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của mình, Đằng Phương - quản lý cũ của Đông Nhi vừa nêu lên quan điểm của mình về vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ". Theo anh, câu trả lời ngay lập tức và không do dự đó chính là: "Tuyệt đối có!". Đằng Phương cho rằng nếu nói giữa nghệ sĩ và khán giả là mối quan hệ "cộng sinh" thì đó là quan điểm sai lầm. Bởi "cộng sinh" là nương tựa vào nhau, nếu thiếu 1 trong 2 sẽ không được. Tuy nhiên thực tế thì nếu cả showbiz Việt giải tán hết thì mọi người vẫn sống vui, sống khỏe bằng cách xem phim và nghe nhạc nước ngoài, chứ khán giả chẳng hề bị ảnh hưởng gì.

Cựu quản lý Đông Nhi bày tỏ: "Các bạn làm ra sản phẩm lại còn chả hô hào fan cày view, đi diễn 1 hôm nhằm ngày vắng khán giả, không ai vỗ tay thì chả rấm rức sau cánh gà. Rồi thì các brand book quảng cáo nghệ sĩ không dựa vào số lượng khán giả theo dõi chứ dựa vào cái gì?"

 
Đằng Phương cho rằng nghệ sĩ rất cần khán giả. (Ảnh: FBNV)
Đằng Phương cho rằng nghệ sĩ rất cần khán giả. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, Đằng Phương cũng nêu thêm dẫn chứng ở các showbiz Hàn Quốc và Trung Quốc. Anh cho biết nghệ sĩ của các nước bạn chỉ cần "thở" ra điều khán giả không thích thôi đã coi như đi tong sự nghiệp. Anh nhấn mạnh rằng: "Bạn mạnh mồm nói 'khán giả không nuôi nghệ sĩ!' vì bởi đang ở Việt Nam, ở môi trường mà khán giả khá dễ tính, mau quên và vị tha như truyền thống dân tộc vậy".

 
Anh chàng bày tỏ rằng khán giả Việt là những người dễ tính và giàu lòng vị tha hơn khán giả các nước bạn. (Ảnh: FBNV)
Anh chàng bày tỏ rằng khán giả Việt là những người dễ tính và giàu lòng vị tha hơn khán giả các nước bạn. (Ảnh: FBNV)

Dù không chỉ đích danh nhưng những lời tiếp theo của Đằng Phương cũng khiến nhiều khán giả hiểu anh đang đáp lời đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh bức xúc: "Riêng anh đạo diễn phát ngôn mạnh mồm thì tôi chỉ nhắn rằng, nếu anh làm phim mà không có khán giả thì anh phải làm sao, khán giả mà không có phim anh thì vẫn có thể xem phim Hollywood, vẫn đồng giá vé!". Đồng thời, quản lý cũ Đông Nhi cũng nói rõ rằng quan điểm của anh rằng nghệ sĩ có đóng góp rất to lớn vào đời sống tinh thần, tuy nhiên, anh khẳng định khán giả chính là người nuôi nghệ sĩ.

 
Bài chia sẻ khá dài của quản lý cũ Đông Nhi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài chia sẻ khá dài của quản lý cũ Đông Nhi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồng quan điểm với quản lý cũ của Đông Nhi, đạo diễn Quốc Hùng cũng cho rằng nghệ sĩ cần mang ơn khán giả. Anh chia sẻ: "Theo quan điểm của mình là cần. Rất nhiều thế hệ nghệ sĩ tiền bối đã tâm niệm như thế để nhắc nhở bản thân và thế hệ đi sau nghiêm túc với nghệ thuật, với nghề nghiệp của mình".

 Nguyên văn bài chia sẻ của đạo diễn Quốc Hùng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đạo diễn Quốc Hùng cho rằng nghệ sĩ muốn nổi tiếng thì trước hết phải có được sự hâm mộ của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, ngược với những ý kiến trên, đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã đưa ra quan điểm khán giả không nuôi nghệ sĩ. Thậm chí, nam đạo diễn còn thắc mắc rằng tại sao nghệ sĩ nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật mà phải biết ơn và nghĩ rằng khán giả là người ban chén cơm cho mình. Anh cho rằng nếu như nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là được nuôi. 

Đạo diễn Bùi Quốc Bảo viết: "Một lần nữa khẳng định, nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính. Và xã hội cần chấm dứt quan điểm lạc hậu là nuôi nghệ sĩ đi nhé. Thời buổi này, tay làm hàm nhai không ai nuôi ai đâu ạ".

 Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bài chia sẻ gây nhiều tranh cãi của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày qua, một bộ phận khán giả cho rằng quan điểm cá nhân của Bùi Quốc Bảo là thiển cận, gây nhiều bức xúc. Đến nay, bài đăng của quản lý cũ Đông Nhi mới "xoa dịu" được phần nào ồn ào dư luận. Không phủ nhận, khán giả là nhân tố quan trọng nhất giúp người nghệ sĩ trở nên nổi tiếng.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

THU TRANG KHẲNG ĐỊNH MÌNH CHƯA TỪNG NÓI LÀ KHÔNG CẦN KHÁN GIẢ

Thu Trang đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân nói về những lùm xùm gần đây khi có thông tin cho rằng cô và Tiến Luật bày tỏ sự đồng tình về việc khán giả không nuôi sống nghệ sĩ hay nghệ sĩ không cần khán giả. Theo đó, nữ nghệ sĩ khẳng định, tất cả những thông tin trên đều là xuyên tạc và không đúng với sự thật.

Nữ danh hài gửi lời xin lỗi đến mọi người về những tiêu cực không đáng có và bày tỏ: "Hôm qua đến nay có rất nhiều bài báo đưa những thông tin làm dấy lên dư luận rằng Thu Trang - Tiến Luật nói riêng và nghệ sĩ nói chung là không cần khán giả. Đây là 1 điều hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết".

Xem thêm TẠI ĐÂY!