Quản lý "bật mí" những "bí mật nhỏ" của nhóm 365

10/03/2015, 09:00 GMT+07:00

Luôn đồng hành cùng “đả nữ” Ngô Thanh Vân và các “mỹ nam” trong nhóm 365 trong công việc và mang đến cho khán giả, đặc biệt là các fans những thông tin, hình ảnh mới nhất của họ, cô nàng Kim Ngân (tên thân mật là Lem Nhem) đôi khi cũng cảm thấy áp lực khi phải cân bằng giữa công việc quản lý truyền thông và gia đình.

* Chào Ngân, bạn có thể chia sẻ một chút về mối nhân duyên đã đưa Ngân đến với công việc làm quản lý truyền thông cho Ngô Thanh Vân và nhóm 365?

Phải nói đúng là một cái duyên rất lạ. Cách đây 3 năm khi công ty của chị Vân đăng tin tuyển vị trí truyền thông, Ngân cảm thấy rất là thích thú nhưng lại không đủ can đảm để thử sức ở lĩnh vực nghệ thuật. Suy nghĩ hết 2 ngày, cuối cùng cũng lấy hết can đảm để nộp đơn, bất ngờ là được gọi phỏng vấn và nhận ngay. Vào công ty rồi Ngân mới được làm quen với 365. Có lẽ vì không phải là fan nên Ngân có cái nhìn khách quan hơn và điểu này cũng giúp khá nhiều trong công việc.

* Ngô Thanh Vân là người như thế nào trong mắt bạn?

Chị Vân là một người phụ nữ có tính quyết đoán, cá tính mạnh và bản lĩnh, có cái đầu thông minh và tinh thần rất vững chắc. Tuy nhiên, có một mặt khác mà ít người nghĩ về “đả nữ” đó là chị Vân nữ tính theo cách rất riêng của chị. Chị biết yêu quý và chăm sóc bản thân chu đáo theo đúng kiểu phụ nữ vì trước khi muốn làm thành công công việc thì trước tiên phải biết việc đơn giản nhất chăm sóc bản thân.

* Vậy còn nhóm 365, Ngân thích điều gì ở mỗi thành viên trong nhóm?

Các bạn là năng lượng trẻ đầy nhiệt huyết và mỗi người là một cá tính riêng rõ ràng. Điểm chung của các bạn mà Ngân thấy và cũng là lý do phần lớn nhiều người thương các bạn là các bạn sống có tình cảm. Đôi khi nhìn Isaac có vẻ khó tính, Jun thẳng thắng, Will vui vẻ hay S.T trầm tính thế nhưng các bạn sống rất tình cảm, không thờ ơ như mọi người thương hay nói về thế hệ lớp trẻ sau này.

* Thế các bạn ấy có tật xấu gì khiến Ngân “khó chịu”?

Tật xấu của các bạn ấy… có lẽ đó là nhiều lúc bản thân các thành viên không chia sẻ tâm sự hay khó khăn với nhau. Trong nhiều trường hợp, khi một thành viên trong nhóm có khó khăn hay vấn đề gì thì các thành viên khác rất lo lắng. Các bạn luôn xem các thành viên khác giống như những người anh em trong gia đình vậy. Nhiều người thường nghĩ các thành viên ghen tị hay cạnh tranh lẫn nhau, nhưng nhóm đã đi được chặng đường 5 năm cũng có lý do của nó.

* Theo như Ngân chia sẻ thì chị Ngô Thanh Vân là một phụ nữ rất khó tính và cầu toàn trong công việc. Vậy giả sử nếu như Ngân vô tình mắc lỗi thì chị Vân sẽ giải quyết như thế nào?

Thật ra làm việc thì không tránh những lúc mắc lỗi, nhưng làm nghề truyền thông cho nghệ sỹ và có sếp là người kỹ tính và nghiêm khắc thì phải hạn chế tối đa, đây cũng là một áp lực khi làm việc nhưng giúp mình hoàn thiện từng ngày. Ngân rất nể chị Vân ở việc khi có nhân viên có phạm sai sót, trước khi la thì chị Vân có hỏi sự tình và cho nhân viên có ý kiến hay giải thích, sau đó mới nhận xét và hướng dẫn cách thức làm tốt công việc đó, còn khi lại phạm sai lỗi tương tự thì mới la và vậy cũng xứng đáng.

* Vậy lúc đó Ngân sẽ khắc phục lỗi ra sao?

Ngân may mắn là cũng có “tuổi” trong công ty và có quá trình làm việc lâu năm nên hầu như kinh nghiệm cũng nhiều và tránh sai sót cũng nhiều, nhưng khi phạm sai thì mình mạnh dạn nhận lỗi và dùng kinh nghiệm giải quyết câu chuyện tùy trường hợp. Những lúc phạm sai cũng có buồn và sợ vì làm nghề này nếu sai 1 ly là đi cả dặm, nhưng Ngân đã học được tính chị Vân là vượt qua nhanh và xem đó là thử thách để giải quyết và nhớ không được phạm lại nữa.

* Làm công việc quản lý truyền thông cho một “đả nữ” nổi tiếng và một boyband đình đám nhất hiện nay, có bao giờ Ngân bị áp lực công việc dồn nén dẫn đến việc “muốn bùng cháy”?

Tất nhiên là có chứ, Ngân đã phải mất 1 năm để làm quen với công việc, phải nói lúc đó Ngân cảm thấy khủng hoảng vô cùng. Ngoài việc làm quen với môi trường mới thì làm việc với chị Vân là một người sếp vô cùng kỹ tính, cẩn thận và đòi hỏi yêu cầu làm việc của nhân viên rất cao. Giờ cũng đã quen dần với công việc và phong cách của chị Vân cùng nhóm 365 nên cũng đỡ nhưng đôi lúc vào dự án truyền thông thì cũng căng như dây đàn.

Công việc của Ngân tiếp xúc nhiều với 365 nên biết các bạn yêu cầu về mặt truyền thông cho nhóm cũng “không phải dạng vừa đâu”, kỹ tính đến từng hình ảnh và lời nói đến công chúng. Hiểu rõ tầm quan trọng về truyền thông với sự phát triển nghề nghiệp của mình nên dù có áp lực về sự kỹ tính đó nhưng Ngân vẫn cảm thấy rất vui vì mình có được một thói quen tốt cho cái nghề này.

* Những khó khăn mà Ngân đã gặp phải là gì?

Làm truyền thông cho nghệ sĩ thì đầu tiên là phải hiểu nghệ sỹ của mình. Hiểu ở đây không phải là hỏi và nghệ sĩ trả lời mà là quá trình quan sát cuộc sống kể cả cuộc sống riêng tư, hoạt động sự nghiệp, quan điểm và mong muốn. Điều này cần đòi hỏi người làm truyền thông phải tinh tế và khéo léo, vì không hẳn điều gì nghệ sĩ cũng nói nhưng mình phải biết. Đó cũng là một điều khó, và không hẳn làm việc với nhau 3 năm mà mình hiểu tất cả, thế nên việc hiểu để làm việc với nhau là một quá trình diễn ra liên tục, đặc biệt với nghệ sĩ thì có tính cách, cách sống và quan điểm đặc trưng.

* Làm sao để Ngân vượt qua được ngần ấy khó khăn đó?

Ngân đã mất nhiều thời gian tiếp xúc với nghệ sĩ của mình, không ngại khó khăn đi theo suốt hành trình làm việc kể cả những chuyến diễn đêm khuya, đi diễn xa… và làm người bạn để lắng nghe, chia sẻ tâm tư tình cảm. Ngân không quan điểm vẽ nên người nghệ sĩ cho công chúng thông qua truyền thông mà mình muốn là chiếc cầu nối cùng truyền thông để đưa nghệ sĩ đến gần công chúng. Nhưng hiển nhiên, không phải điều gì chúng ta cũng nên nói và biết nói vào lúc nào, đó là một nghệ thuật của nghề làm truyền thông.

* Khi vô tình xảy ra một scandal hay bất cứ vấn đề không hay liên quan đến hình ảnh của nghệ sĩ thì chị sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?

Scandal hay vấn đề xấu liên quan đến hình ảnh nghệ sĩ là điều không mong muốn với người làm PR. Qua kinh nghiệm xử lý của Ngân thì nếu có vấn đề xảy ra thì đầu tiên là ngồi lại với nghệ sĩ và ekip của mình để tìm hiểu việc gì đang xảy ra, suy nghĩ và mong muốn của nghệ sĩ về vấn đề này thế nào.

* “Chìa khóa” để Ngân vượt qua những scandal không hay đó là….?

Không nói nhiều khi xử lý câu chuyện, không thanh minh dài dòng và chỉ nói tốt nhất là 1 lần duy nhất và nói vào thời điểm thích hợp. Rất may mắn là Ngân được làm việc với những người khéo léo trong ứng xử và có cách sống tốt nên hầu như các sự cố rất ít xảy ra và nếu có do khách quan. Cái chính là có được niềm tin của khán giả đã giúp nghệ sĩ vượt qua những sự cố như thế này.

* Được làm việc chung với một boyband nổi tiếng và các thành viên cũng khá là…. đẹp trai. Thế không biết có bao giờ Ngân bị “say nắng” không nhỉ?

Các bạn 365 rất đẹp trai, ga-lăng, có phong cách riêng nên dễ chiếm cảm tình của nữ giới và Ngân cũng là nữ giới (cười lớn). Nhưng một phần do Ngân lớn tuổi hơn các bạn và cả Ngân và nhóm đề cao công việc nên Ngân với các bạn xem nhau như chị em, thân đến nỗi không “say” gì cả, dù thú thật lúc mới làm quen nhóm thì Ngân thích nụ cười của S.T hay cách ga-lăng và lãng mạn của Isaac đến nỗi tối ngủ còn mơ thấy, nhưng đó chỉ là thích đặc điểm ấn tượng và Ngân nghĩ với công việc của mình thì duy trì ấn tượng này và giữ khoảng cách nhất định cũng là cần thiết.

* Có một kỷ niệm nào giữa chị với Ngô Thanh Vân và nhóm 365 khiến chị khó quên nhất không?

Đối với chị Ngô Thanh Vân thì chị ấy thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài, đồng nghĩa với việc lúc chị về thường có quà cho nhân viên,  món nào Ngân cũng nhớ rõ vì chị Vân hiểu từng nhân viên thích gì. Có lần chị Vân đi công tác ở Dubai, Ngân ở nhà than thở hết sổ tay để ghi chép khi làm việc trên trang cá nhân (mà sổ phải đẹp mới chịu) thế là được chị Vân tặng một cuốn sổ tay với bìa được trang trí rất đẹp; hay là có khi qua chị đi Nhật và mang về bùa “cầu duyên” rất ý nghĩa với Ngân. Ngân quý những món quà này và cũng là món quà kỷ niệm luôn giữ bên mình.

Còn với từng thành viên trong nhóm 365 thì chắc phải kể cả ngày mới hết (cười lớn), trong phạm vi này Ngân xin kể một kỷ niệm sâu sắc với cả nhóm luôn. Nhớ lần đầu đi lưu diễn với các bạn để quan sát công việc và phụ trách truyền thông cho chuyến lưu diễn đó, vì chưa hình dung ra việc sau khi các bạn diễn xong thì sẽ có rất nhiều khán giả hâm mộ vây kín cho đến khi ra xe đi về, thế là các bạn được vệ sỹ khó khăn lắm mới đưa ra tới xe và hiển nhiên “chân dài” của các bạn đi nhanh cực kỳ, thoáng 1 chút là mình bị tụt lại ở tuốt phía sau trong “rừng” fan và còn có nguy cơ bị bỏ rơi. Vậy mà các bạn đã mở cửa xe và chui ra để tìm mình và nhanh chóng kéo tay ào ào về xe an toàn, lúc đó vừa cảm động vì hành động rất ga-lăng của các bạn, mà mình vừa xấu hổ vì sự chậm chân. Thế nên sau này rút kinh nghiệm không để xảy ra tình trạng vậy nữa nhưng luôn nhớ kỷ niệm này.

* Xử lý và giải quyết một khối lượng công việc khá lớn thế Ngân đã phải sắp xếp và cân bằng mọi thứ như thế nào giữa công việc, gia đình và cả chuyện tình cảm riêng tư?

Thật ra đây là điều khiếm khuyết Ngân đang cố gắng cải thiện. Vì áp lực và khối lượng công việc rất nhiều nên hầu như thời gian Ngân dành cho công việc nhiều hơn. Đôi khi thấy có lỗi với gia đình lắm vì ít thời gian gần gia đình, sau này cố gắng điều phối hợp lý, biết sắp xếp thứ tự ưu tiên và có sự trợ giúp của trợ lý thì Ngân có thêm thời gian cuối tuần dành cho gia đình.Tạm thời lúc này Ngân dành tình yêu cho công việc trước và tạm gác tình cảm cá nhân lại, mỗi giai đoạn cuộc đời Ngân biết ưu tiên điều gì, có duyên ắt sẽ tới. (cười)

Cảm ơn Ngân rất nhiều vì những chia sẻ của bạn. Chúc bạn năm mới luôn vui vẻ và gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc của mình và luôn được mọi người xung quanh yêu mến.

Sự toả sáng của bất kỳ một ngôi sao nào, ngoài tài năng của riêng họ cũng có phần đóng góp công sức không nhỏ của cả một ê kíp, từ quản lý, truyền thông… đến stylist, make-up, nhiếp ảnh... Họ âm thầm đứng sau, hỗ trợ để các nghệ sĩ toả sáng trên sân khấu hay những bộ ảnh thời trang. Và họ cũng là người gần gũi và nắm giữ nhiều bí mật của các ngôi sao. Công việc của những người thầm lặng ấy như thế nào họ đầy khó khăn nhưng cũng cực nhiều vất vả. 

Hãy cùng YAN tìm hiểu và tôn vinh họ trong loạt bài về những người-đứng-phía-sau!