Chủ quán kem Chú Tám bị giang hồ đập phá chưa dám mở cửa bán lại

27/04/2017, 08:08 GMT+07:00

Đã 4 ngày sau khi sự việc xảy ra nhưng gia đình chủ quán vẫn chưa hết bàng hoàng.

Hôm nay ngày 27/4, quán kem nhãn Chú Tám trên đường Trương Hán Siêu (phường Đa Kao) vẫn chưa mở bán trở lại sau 4 ngày bị giang hồ xông vào đập phá, hành hung. Dù cơ quan công an đã vào cuộc nhưng cả gia đình đến nay vẫn chưa hết sợ hãi trước hành động hung hăng của bọn côn đồ.

Được biết, vào khoảng 23g ngày 23/4 vừa qua, một nhóm thanh niên cầm theo vũ khí đột nhiên xông vào quán kem Chú Tám (số 2 Trương Hán Siêu, quận 1) chửi bới và đập phá quán. Một người trong nhóm thanh niên trên còn dõng dạc tuyên bố: “mày qua xin lỗi anh Quốc không là tao dẹp quán mày luôn”, những người còn lại không ngừng xô đổ bàn ghế và lớn tiếng đe dọa.

Chủ quán kem Chú Tám bị giang hồ đập phá chưa dám mở cửa bán lại

Chủ quán kem Chú Tám bị giang hồ đập phá chưa dám mở cửa bán lại

Chủ quán kem Chú Tám bị giang hồ đập phá chưa dám mở cửa bán lại


Tất cả 7 người phải nhập viện cho đến nay vẫn còn đau rát khó chịu ở vùng da bị trúng hơi cay. (Ảnh: chụp màn hình)

Chị Lê Thị Ngọc Qúy (30 tuổi) – vợ anh Giang Thành Đạt (37 tuổi) chủ quán kem kể lại với chúng tôi: “Vào khoảng 23g đêm hôm ấy, trong quán còn lại một vài người khách. Trong khi đang cầm khăn lau bàn, nghe thấy tiếng động, tôi liền quay ra nhìn thì thấy có một nhóm thanh niên. Tưởng đâu là khách đến ăn kem, đến khi nhìn thấy mặt mày bặm trợn của họ cùng hung khí: dao, mã tấu, kiếm Nhật trên tay, tôi e có sự chẳng lành nên kéo chồng lên lầu lánh mặt cùng 2 đứa con (một đứa 6 tuổi, một đứa 19 tháng tuổi)”.

Ngoài đập phá, chửi bới, nhóm thanh niên này còn dùng bình xịt hơi cay tấn công trực tiếp những người trong quán. Dù 4 người trong gia đình chị Quý đã lánh mặt trên lầu và đóng kín cửa phòng nhưng hơi cay bốc lên khiến ai cũng bỏng rát, bị thương. Riêng khách đến quán cùng nhân viên hoảng sợ bỏ trốn vào nhà vệ sinh ở tầng trệt, nhưng vì nhà vệ sinh nhỏ, không đủ chỗ cho mọi người nên 1 nhân viên của quán phải đứng chịu trận bên ngoài.

Hơi cay khiến cả thảy 7 người trong quán bị bỏng rát, khó thở và đều phải đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Riêng nhân viên đứng bên ngoài, đối diện trực tiếp với hơi cay bị thương nặng nhất. Hai con gái 6 tuổi và 19 tháng tuổi của chị Quý được bác sĩ căn dặn phải dùng thau nước hay nước đá ngâm da và xức thuốc đều đặn để bớt bỏng rát.


Mẹ ruột của chị Quý (khoanh đỏ) đứng bên ngoài nên nhóm thanh niên tưởng người qua đường. (Ảnh: chụp màn hình)
Mẹ ruột của chị Quý (khoanh đỏ) đứng bên ngoài nên nhóm thanh niên tưởng người qua đường. (Ảnh: chụp màn hình)

"Mẹ ruột của tôi lúc đó đang đứng ngoài cửa, bọn chúng tưởng người qua đường hiếu kì đứng lại xem nên không có ra tay manh động gì. Nhưng hơi cay bốc ra cộng thêm tâm lí hoảng loạn vì tận mắt chứng kiến hành động hung hăng của chúng nên bà bị tăng huyết áp, viêm kết mạc (do hơi cay), vùng da mặt và phần cổ cũng đỏ rát vì bỏng" - chị Quý chia sẻ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên quán kem của chị bị giang hồ xông vào đập phá, gây sự. Theo lời nữ chủ quán thì từ ngày 28/12/2016, vợ chồng chị được một người chú sang lại quán cho buôn bán. Thế nhưng 5 ngày sau đó, có một nhóm thanh niên khoảng 6 người cầm theo hung khí tới đập phá, chém nhân viên trong quán và chồng chị bị thương. Chị cho hay hành động trên xuất phát từ sự cạnh tranh của quán kem bên cạnh (số 4 Trương Hán Siêu): khi vừa tiếp nhận quán, chồng chị - anh Thành Đạt có qua thương lượng rằng khách dừng xe quán nào thì ăn quán đó, tránh tình trạng chèo kéo khách. Anh còn tặng chủ quán bên kia một chai rượu để bày tỏ thiện chí.

Chủ quán kem Chú Tám bị giang hồ đập phá chưa dám mở cửa bán lại


Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, gia đình chị buộc phải tạm đóng cửa quán kem để về nhà mẹ ruột lánh nạn, đồng thời hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.
Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, gia đình chị buộc phải tạm đóng cửa quán kem để về nhà mẹ ruột lánh nạn, đồng thời hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Thế nhưng, được vài hôm quán kem bên cạnh phá bỏ giao ước khiến anh bức xúc và có to tiếng. Đến ngày 3/1 thì một nhóm thanh niên tiến hành đập phá quán và đánh anh bị thương. Tuy nhiên, thời gian đó quán chưa lắp camera, dẫu có trình báo cơ quan chức năng thì cũng không có đủ bằng chứng thuyết phục nên sự việc đành bỏ ngỏ.

Kể từ đó, giữa 2 quán liên tục xảy ra xích mích, nhiều lần chứng kiến cảnh bên kia giành khách nên vào ngày 13/4, anh Đạt có xảy ra xô xát với 1 nhân viên quán "đối thủ" khiến người này nhập viện. Ngay sau đó, cơ quan công an có mời cả hai lên làm việc, anh Đạt cũng đã ngỏ lời xin lỗi nạn nhân.

Theo thống kê, quán kem nhãn Chú Tám đã bị phá hủy tổng cộng 26 cái bàn,  ghế cùng nhiều vật dụng khác. “Nếu tính tổng thiệt hại về vật chất, sức khỏe, tinh thần thì đến nay vẫn chưa thể thống kê được. Dù đã mấy ngày trôi qua, nhưng mọi người trong nhà vẫn chưa hết nơm nớp lo sợ, đi đâu cũng dòm chừng xung quanh, quán kem cũng chẳng dám mở cửa kinh doanh tiếp. Như hôm mọi người nhập viện, chính tôi trả tiền viện phí nhưng giờ nhắc đến lại đầu óc như trống rỗng chẳng nhớ gì. Mấy hôm nay đi đâu làm gì lúc nào cũng sợ sệt chẳng thể tập trung, đêm lại ám ảnh chẳng thể chợp mắt.

Hôm bọn giang hồ đến có nhắc: “Mày qua xin lỗi anh Quốc không là tao dẹp quán mày luôn”. Nhưng gia đình tôi trước nay ngoài xích mích trong kinh doanh thì chẳng xảy ra vấn đề to tát gì với ai. Cả nhà tôi khẳng định không quen biết ai tên Quốc, quán kem kế bên cũng chẳng có ai tên này cả. Mỗi li kem có giá 12.000 đồng nhưng không ngờ lại ảnh hưởng đến tính mạng gia đình thế này” – chị Quý chia sẻ.