Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ "đâm sau lưng"?

23/04/2019, 08:00 GMT+07:00

Người quản lý và nghệ sĩ luôn có sự liên kết đặc biệt. Nhưng không phải mối quan hệ nào cũng “cơm lành canh ngọt” mãi mãi.

Trong showbiz Việt, có hai dạng quản lý: Một là mô hình công ty quản lý các ca sĩ (có ê-kíp, studio, producer...), hai là người quản lý cá nhân, nghệ sĩ. Thông thường, quản lý là người đại diện cho nghệ sĩ ở mọi “mặt trận” từ chuyện nhận show, thỏa thuận cát-xê, đến cả những việc phát ngôn thay người nổi tiếng khi cần thiết…

Tuy nhiên, nếu như có nghệ sĩ và quản lý tình thương mến thương thì cũng có những người khiến công chúng bất ngờ khi khui những bí mật của nhau khi hợp đồng kết thúc.

Thúy Nga

Mới đây, Thúy Nga bất ngờ trải lòng về chuyện tình người, chuyện nghề, nhất là là khi bị “đâm sau lưng” bởi người được cho là “tâm giao”.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Theo lời nữ danh hài, cô có quen biết một người quản lý (người hiện tại đang chịu trách nhiệm về một nhóm hài riêng). Trong quá khứ, khi còn hoạt động tại Mỹ, mối quan hệ của hai người khá tốt khi không chỉ hỗ trợ trong công việc mà còn quan tâm tới cuộc sống riêng.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Những tưởng mối quan hệ sẽ tốt đẹp, đến một ngày Thúy Nga vô tình biết được “người bạn” này đã có những lời nói rất khó nghe khi cô cùng nhóm hài do anh quản lý cùng được mời đến biểu diễn tại một sự kiện. Trước hành động xấu xí từ một người tưởng là bạn, Thúy Nga tuyên bố thẳng: “Anh là đàn ông, hãy luôn là quân tử cho đẹp đời anh nhé!”.

Suni Hạ Linh

Vào tháng 8/2018, Suni Hạ Linh trở lại đường đua Vpop bằng MV mới, đánh dấu hình tượng mới mẻ của cô nàng sau khi giải quyết xong mâu thuẫn với công ty quản lý cũ. Đây cũng là chặng đường trở thành ca sĩ độc lập của Suni Hạ Linh khi rời công ty quản lý từ giữa năm 2018.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Về chuyện ở ẩn trong gần 1 năm, cô nàng cho biết quãng thời gian này cô dành để giải quyết những xích mích với công ty quản lý cũ, trong đó có những chuyện liên quan đến cả vấn đề pháp lý.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Tuy nhiên, khi nói về quyết định hoạt động dưới sự quản lý của công ty cũ, cô nàng cho biết đó không phải là sai lầm, cô luôn cám ơn công ty cũ và mọi bước đi đều có những ý nghĩ riêng của nó.

Erik

Erik từng quyết định rời khỏi công ty quản lý cũ St. 319 vì những mâu thuẫn liên quan tới công việc. Theo lời Erik, anh không đồng tình về công cách làm việc, sự chèn ép về ăn chia lợi nhuận như: tiền lương (2 triệu/dự án quảng cáo 6 tháng), tỷ lệ ăn chia 1:9, tiền ăn 35 nghìn đồng/1 bữa, hay không trả lương cho nhân viên…với công ty cũ.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Aiden (đại diện ST.319) lại cho rằng Erik là "kẻ hai lời" khi tự mâu thuẫn giữa lý do xin nghỉ và hành động tự ý nhận show ở ngoài. Aiden thẳng thừng nhận xét Erik là người vô trách nhiệm và vi phạm đạo đức. Phía công ty phủ nhận chuyện Erik rời công ty do bất bình về ăn chia tiền bạc.

Cẩm Ly - Minh Vy

Nếu nhắc đến một trong những chuyện tình quản lý – nghệ sĩ đẹp của showbiz, thật thiếu xót nếu như không nhắc đến cặp đôi Cẩm Ly - Minh Vy. Bởi họ không chỉ là cặp đôi âm nhạc mà còn là mảnh ghép cuộc đời hoàn hảo của nhau.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Trong vai trò quản lý, Minh Vy là người định hướng âm nhạc, hình ảnh thậm chí có khi vực dậy tinh thần, giúp Cẩm Ly trở lại với con đường ca hát khi cô gặp vấn đề về thanh quản. Sau đó, chính người quản lý này đã định hướng những bước đi vững chắc để Cẩm Ly vươn lên ngôi sao khi đưa ra những “chiến thuật” hợp lý như: song ca cùng Đan Trường, chuyển dịch sang dòng nhạc dân ca.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Khi nói về hôn nhân của mình, Minh Vy từng chia sẻ: Cẩm Ly thuộc dạng phải cần có người hỗ trợ, còn tôi lại cần có người hậu phương. Tôi thương Ly ở chỗ kỹ tính và luôn lo cho tương lai. Từ ngày yêu đến khi kết hôn, tôi cũng biết tính toán và cẩn thận hơn trong chi tiêu, chứ không kiểu làm nhiêu ăn nhiêu ngày trước. Cẩm Ly không thể sống một mình và tôi cũng vậy, nên cả hai gần như là mảnh ghép khít nhau một cách hoàn hảo”.

Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Không chỉ là một cặp đôi nổi tiếng với tình yêu đẹp gần một thập kỷ, Ông Cao Thắng còn là ông bầu, là quản lí, là hậu phương vững chắc để Đông Nhi ngày càng thăng hoa trong âm nhạc.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Hoàng Tuấn – Đan Trường

Nếu nhắc đến một trong những mối quan hệ gắn bó sâu đậm giữa quản lý và ca sĩ, nhiều người sẽ nhớ ngay tới bộ đôi Hoàng Tuấn – Đan Trường. Dưới sự quản lí, định hướng của ông bầu, Đan Trường đã làm nên tên tuổi của mình khi theo đổi dòng nhạc Cantopop với ca khúc mở đầu là Kiếp Ve Sầu.

Mối quan hệ đặc biệt của sao Việt và quản lý: Người thành vợ chồng, kẻ

Trao đổi với Zing.vn, ông bầu Hoàng Tuấn cho rằng để giữ mối quan hệ bền vững sau 23 năm với Đan Trường chính là không bị ràng buộc bởi hợp đồng. "Chúng tôi đặt niềm tin vào đối phương. Khi cần bàn luận, chúng tôi hạ cái tôi của mình xuống, tin tưởng và lắng nghe nhau", anh nói.

Trên thực tế, ngoài tài năng của nghệ sĩ, người quản lý góp đến 50-60% tạo nên vinh quang cho những ngôi sao. Vẫn còn đó rất nhiều mối quan hệ đặc biệt giữa quản lý- nghệ sĩ, đôi khi không chỉ đơn thuần là công việc, họ dần trở thành bạn đồng hành, bạn đời và thậm chí là tri kỷ của nhau.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Follow YAN Sao Việt để cùng cập nhật những tin tức giải trí hot nhất, những scandal mới nhất showbiz Việt và quốc tế!