Quan điểm vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại của Jack Ma

20/10/2019, 19:30 GMT+07:00

Mặc dù đã không còn giữ chức chủ tịch tập đoàn Alibaba nữa nhưng Jack Ma vẫn là cựu CEO được nhiều người quý trọng khi có những phát ngôn "hợp ý, hợp tình". Mới đây, trong hội nghị CEO toàn cầu được tổ chức tại Singapore, một nữa Jack Ma lại được ngưỡng mộ khi chia sẻ về vai trò của người phụ nữ trong việc thúc đẩy kinh tế.

Phụ nữ có nhu cầu mua sắm cao hơn nam giới, nhưng ít có món đồ nào dành cho họ

Theo lời của cựu chủ tịch, thị trường kinh tế đế chế bậc nhất đất Trung này vốn dĩ đều nhờ vào nhu cầu của hầu hết những người phụ nữ. Được biết, nếu xét trên tổng người dùng của Alibaba thì khách hàng có giới tính nữ đã chiếm hơn 60%. Jack Ma cũng khẳng định, người phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự giàu có nhanh chóng của công ty trong suốt thời gian vừa qua.

Người phụ nữ thông thường sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn đàn ông rất nhiều, tuy nhiên, những sản phẩm mà họ đặt hàng hay trực tiếp lựa chọn thì dùng cho gia đình, con cái. Bởi thế, nhu cầu mua sắm rất cao nhưng họ ít chọn những món đồ dành riêng cho bản thân, thi thoảng chỉ vào những dịp quan trọng thì mới có. 

 
Với Jack Ma, đế chế công ty thành công như ngày hôm nay, một phần là nhờ doanh thu đến từ 60% khách hàng nữ (Ảnh: FB)
Với Jack Ma, đế chế công ty thành công như ngày hôm nay, một phần là nhờ doanh thu đến từ 60% khách hàng nữ (Ảnh: FB)

Ngược lại, nhu cầu mua sắm của người đàn ông thường ít hơn, nhưng chủ yếu, các sản phẩm mà họ chọn đều phục vụ cho đời sống của riêng bản thân. Ít có người đàn ông nào sẵn sàng dành thời gian để chọn những món đồ cho gia đình hoặc con cái, họ đều cho rằng đó là nghĩa vụ của người phụ nữ.

>>> Bạn xem chưa: Muốn trở thành phu nhân tỷ phú, hãy yêu một người đàn ông "trắng tay" như cách vợ Jack Ma đã làm!

Con số 60% kia thực sự đã nói lên rất nhiều vấn đề về đức tính của người phụ nữ và vai trò cực kì quan trọng của họ trong cuộc sống hiện đại. Bởi, dù ở môi trường nào đi chăng nữa, người phụ nữ luôn có đức hi sinh sâu sắc, đặc biệt là đối với con cái và gia đình. Trên thực tế, phụ nữ, đặc biệt là tại Việt Nam thường nghĩ đến những người mà họ yêu thương trước, sau đó mới yêu đến bản thân mình. Giống như cách mà rất nhiều người mẹ Việt, khi có một con cá, họ sẵn sàng chọn cái đầu để chồng và con ăn phần mình. Đức tính này vốn rất cao đẹp nhưng dễ tổn thương, vì ở cuộc sống hiện tại, không phải người đàn ông nào cũng đủ minh mẫn để thấu hiểu và thủy chung với điều đó.

Đàn ông là thứ nhanh đến nhanh đi, chỉ có phụ nữ, khó thuyết phục nhưng lại rất chung thủy

Trên lập trường kinh doanh của mình, Jack Ma còn khẳng định thêm đức tính "khó chinh phục mà dễ thủy chung" của người phụ nữ, mặc dù chỉ thể hiện trong mua và bán nhưng vẫn có thể minh họa cho cuộc sống thường nhật. Ông chia sẻ, mỗi người khách hàng của ông đều có những tính cách riêng. Đối với đàn ông, họ nhanh chóng bị thuyết phục bởi những sản phẩm mới mẻ nhưng lại nhanh "cả thèm chóng chán". Tuy nhiên, phụ nữ thì ngược lại, họ suy nghĩ thấu đáo hơn, thật khó để chốt sale nhưng khi đã thuyết phục được thì lại cực kì "trung thành".

 
Tán tỉnh một cô gái, cần rất nhiều thời gian vì họ suy nghĩ thấu đáo nhưng khi đã "xiêu lòng" lại cực kì chung thủy. Đàn ông thì khác, họ nhanh đến, nhanh đi khó tin tưởng (Ảnh: Linh Miêu)
Tán tỉnh một cô gái, cần rất nhiều thời gian vì họ suy nghĩ thấu đáo nhưng khi đã "xiêu lòng" lại cực kì chung thủy. Đàn ông thì khác, họ nhanh đến, nhanh đi khó tin tưởng (Ảnh: Linh Miêu)

Mặc dù chỉ đứng trên quan điểm thương trường, nhưng có thể thấy, người phụ nữ vốn không phải là "giống loài" dễ mềm lòng, người ta chỉ thực sự bị chinh phục với những điều thuộc về tình cảm. Tuy nhiên, khó chinh phục là vậy nhưng về lâu dài họ lại rất chung thủy. Bởi vậy, người đàn ông đừng quá than phiền trong việc chinh phục một cô gái bởi càng khó thì càng giá trị.

Phía sau người đàn ông thành đạt, luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ

Câu nói "phía sau người đàn ông thành đạt, luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ" đã là "chân lý" quen thuộc mà bất kì ai cũng đều hiểu giá trị hàm sâu trong đó. Đàn ông càng muốn làm lớn, càng phải biết cách chinh phục người phụ nữ phù hợp với bản thân mình. 

>>>. Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ vừa kinh doanh vừa chăm sóc gia đình liệu có thành công? Nhìn Shark Linh là rõ

Người đàn ông nào cũng muốn làm điều vĩ đại. Sự vĩ đại đó, một phần nhờ vào người phụ nữ. Thử hỏi, một người đàn ông liệu có thành công không khi họ không chăm chỉ làm việc và dành toàn thời gian để "hi sinh" cho điều đó. Vậy, khi đàn ông dành hết thời gian để lo sự nghiệp thì ai sẽ "hi sinh" để "tảo tần" cho gia đình sau vai họ? Là người phụ nữ. Bởi vậy mới nói, ở bất kì thành công nào của người đàn ông, 50% tuyệt vời đó đều có bàn tay của người phụ nữ, không chỉ là vợ mà còn là mẹ.

 
Phía sau sự thành công của bất kì chàng trai nào đều có bóng dáng của một người phụ nữ, là mẹ hay vợ đều vô cùng quan trọng (ảnh: Linh Miêu)
Phía sau sự thành công của bất kì chàng trai nào đều có bóng dáng của một người phụ nữ, là mẹ hay vợ đều vô cùng quan trọng (ảnh: Linh Miêu)

Jack Ma khái quát hơn: "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ. Riêng tôi lại có rất nhiều". Bởi trong sự nghiệp của ông, ngành nghề liên quan đến tiêu dùng, phần lớn dựa vào nhu cầu mua sắm của phụ nữ. Đồng thời, đóng góp vào đó là những nhân viên nữ cấp dưới, tận tụy sớm hôm để hoàn thành công việc. Như vậy, vai trò của người phụ nữ hiện tại không chỉ quan trọng trong gia đình mà cực kì xuất sắc ở công việc. Xã hội ngày càng phát triển, vai trò của người phụ nữ đôi khi gấp đôi người đàn ông, và giá trị của họ cũng vậy.

>>> Đừng quên: Muốn là người phụ nữ thành công, đừng lấy chồng sớm

Không còn là người ngồi trên ghế chủ tịch của tập đoàn lớn nhưng đời sống nhân viên của công ty vẫn được Jack Ma quan tâm hết mực. Có thể thấy rằng, ông là người định hướng quá tốt cho con đường của đế chế phồn thịnh hôm nay, quả thực là có lí do.

 
Với Jack Ma, kẻ đứng trên thương trường vốn dĩ không chỉ "có một người đàn bà" phía sau lưng, họ có nhiều hơn. Đó là khách hàng và đồng nghiệp (Ảnh: FB)
Với Jack Ma, kẻ đứng trên thương trường vốn dĩ không chỉ "có một người đàn bà" phía sau lưng, họ có nhiều hơn. Đó là khách hàng và đồng nghiệp (Ảnh: FB)

Đứng trên lập trường kinh doanh nhưng mỗi lời chia sẻ của Jack Ma đều mang những hàm ý vô cùng sâu sắc về cá tính cũng như vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện tại. Với tất thảy những vai trò nổi bật đó, bạn có suy nghĩ gì về phát ngôn của Jack Ma - cựu sáng lập tập đoàn kinh doanh thương mại có tiếng nhất nhì thế giới này?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Shark Thái Vân Linh: Dữ dội trên thương trường nhưng lại dịu dàng khi là người phụ nữ của gia đình

Cùng là CEO có tiếng trong thị trường kinh doanh, nhưng với bản năng là người phụ nữ, Shark Thái Vân Linh cũng có nhiều đặc điểm không hề thua kém cựu chủ tịch sáng lập Alibaba. Bởi chẳng những đảm việc kinh doanh bên ngoài mà khi về với gia đình, Shark Linh còn là người phụ nữ vô cùng dịu dàng với thiên chức là mẹ, là vợ. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!