Cư dân mạng "điên đảo" vì tuyên bố: "Không tiền đừng có người yêu"

08/03/2016, 11:06 GMT+07:00

Những dòng suy nghĩ rất thật đến mức quá thực tế của cô nàng đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong giờ phút ngày 8/3 gần kề, khi nhiều chàng trai đang “đau đầu” vì không biết tặng gì cho người yêu, thì có lẽ ở đâu đó, có những người cũng đang dành thời gian để suy ngẫm về “tình yêu” của chính mình sau khi đọc bài viết này.  

Chủ nhân của bài viết đã đem tình yêu và vật chất lên bàn cân rồi so sánh với “tình yêu” mà người bạn cùng phòng nhận được vào các ngày lễ 14/2, 8/3, sinh nhật… Cô nhấn mạnh đây là cảm giác “ghen tị” chứ không phải vì xuất phát từ lòng tham. Những lời cô chia sẻ trong bài viết được đăng tải trên trang Confesstion của một trường đại học, nhanh chóng nhận được sự chú ý cùng những bình luận với nhiều quan điểm khác nhau từ cư dân mạng. Và hầu hết mọi người đều phản đối suy nghĩ kiểu “vật chất quyết định ý thức” này.

Cư dân mạng

Bài viết được đăng tải trên trang Confesstion của một trường đại học. (Ảnh Internet)

Bài viết có nội dung như sau:

"'KHÔNG CÓ TIỀN THÌ ĐỪNG CÓ NGƯỜI YÊU

Mình là nữ, đính chính là không phải tham tiền hay cần tiền của người yêu. Bài viết xuất phát từ sự ghen tị với bạn cùng phòng.

Phòng có 2 đứa con gái thì cả 2 đều có người yêu. Ngày 20/10, ngày 8/3 người yêu nó tặng cả bó hoa, còn người yêu mình thì tặng 1 bông hoa nát nát (chắc nhặt được của các bạn nữ ở lớp).

Ngày hẹn hò cuối tuần con bạn được người yêu nó dẫn đi ăn quán nọ quán kia đặc biệt, còn người yêu mình dẫn đi ăn cơm bình dân (nhắc đến đây đúng là sợ luôn).

Ngày 14/2, con bạn được người yêu nó tặng hộp sô cô la to bự, 100% nguyên chất, còn người yêu mình tặng 1 gói sô cô la Kitkat mua trong siêu thị.

Ngày sinh nhật, con bạn được người yêu nó dẫn đi ăn, đặt bánh kem, mua quà tặng, còn người yêu mình đến lời chúc cũng không có, nó đi chúc đứa bạn nó trước.

Haizz.

Em dẫn anh đi nhà hàng thì anh bảo không thích, em mua quà của thần tượng tặng anh, ngày sinh nhật em mua áo tặng anh, ngày sinh nhật em em mời anh đi ăn. nhưng đến những việc nhỏ nhoi nhất như ngày sinh nhật anh còn chả làm gì được cho em thì mai sau anh định ăn bám em à. Anh chỉ nói hay thôi.

Em sợ nhất là yêu một người vô dụng!"

Một tài khoản chia sẻ: “Cái gì cũng đòi bình đẳng nhưng tiền anh thì anh cứ phải chi. Tôi kể cả không có tiền, tôi cũng sẽ tự giác làm những điều tốt nhất cho người yêu. Nhưng riêng cái kiểu nhìn sang người khác so sánh thì thôi nhé…”. Người này tỏ ra không thích cách chủ bài viết đem người yêu ra để so sánh với người khác.

Một ý kiến khác lại cho rằng: “Cơ mà cái kiểu người yêu ngay ngày sinh nhật mà không có một câu chúc mừng dù không có điều kiện để dẫn bạn gái đi ăn uống hạng tầm trung, thì bỏ đi cho đỡ mệt.”

Cư dân mạng

Những bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh Internet)

Bài viết này có lẽ đang mang đến suy nghĩ cho nhiều người rằng phải chăng tình yêu chỉ đẹp và trong sáng nhất chỉ có ở lứa tuổi học trò? Khi tình yêu còn được đặt cho cái tên khá ngô nghê là “tình thơ”. Còn khi đã đủ lớn để nhận thức tương đối về cuộc sống, người ta sẽ đem tình yêu ra cân, đong, đo, đếm với hàng tỉ thứ “cần” trong đời. Dù rằng, khi nhìn nhận một mối quan hệ cần phải suy xét từ nhiều khía cạnh. Nhưng cách mà cô gái chia sẻ trong bài viết của mình, vô tình hay hữu ý cũng đã khiến nhiều người tỏ ra không ủng hộ quan điểm này.

Thật ra, ở độ tuổi nào, con người cũng yêu nhau với những cảm xúc đẹp đẽ nhất, cái cảm xúc mà chỉ hạnh phúc và bình yên khi ở cạnh người này chứ không phải người kia. Thế nhưng, khi đã chạm một chân vào vòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền, người ta không còn những suy nghĩ vô tư như kiểu chỉ cần “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” mà họ còn phải nghĩ đến tương lai, đến một cuộc sống thực tế không có nhiều màu hồng như trong truyện cổ tích.

Nhưng không phải vì vậy mà có vật chất mới có tình yêu, chỉ là trong tình yêu đôi khi cũng cần được yêu chiều bằng vật chất. Bất kì cô gái nào cũng muốn được người mình yêu quan tâm, chăm sóc hay thỉnh thoảng là những món quà nhỏ cho những dịp đặt biệt. Vì phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu thương và nâng niu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sống quá thiên về vật chất, nó sẽ làm cho giá trị của tình yêu bị phai mờ và trở nên thực dụng.

Điều quan trọng, dù xuất phát ở vị trí giàu nào, thì khi đã gọi là tình yêu thì nó phải được hình thành trên nền tảng là sự yêu thương chân thành. Và vì tình yêu ấy mà họ cố gắng phấn đấu cho tương lai phía trước. Ai đó đã nói “Em chỉ yêu người chưa giàu, chứ không yêu một người mãi nghèo”. Nghèo ở đây không chỉ là nghèo vật chất mà nó còn nghèo cả chí chí vươn lên.