Tình yêu như một hình xăm, càng đậm sâu sẽ càng khó xóa

16/11/2017, 21:00 GMT+07:00

Khi yêu một người, bạn có dám chắc người đó sẽ ở bên mình mãi mãi? Sẽ thế nào nếu tình tan vỡ, người đi rồi mà hình xăm vẫn còn đấy, trơ trơ trên thân thể ta?

Lòng người đôi khi còn thay đổi nhanh hơn cả việc xóa một hình xăm. Có nhiều cách để thể hiện tình yêu với người ấy, đâu nhất thiết phải xăm mình.

Tôi từng nghe có người ví von tình yêu giống như một hình xăm, xăm vốn không dễ mà càng đẹp, càng cầu kỳ phức tạp thì lại càng khó xóa phai. Dẫu vậy, vẫn nhiều người chấp nhận chịu đau đớn hàng giờ đồng hồ để có được một hình xăm đẹp, ghi dấu điều gì đó có ý nghĩa với mình.

Ngặt nỗi, hình xăm có thể theo ta suốt cuộc đời nhưng tình yêu lại không như thế, có thể bất thình lình rời bỏ ta đi. 


Sẽ thế nào nếu một ngày tình yêu vỡ đôi, mà hình xăm vẫn còn đó, trơ trơ như chế giễu những sai lầm của chúng ta?
Sẽ thế nào nếu một ngày tình yêu vỡ đôi, mà hình xăm vẫn còn đó, trơ trơ như chế giễu những sai lầm của chúng ta?

Với tôi, những cô gái dám xăm tên người yêu lên cơ thể mình là những cô gái dũng cảm, táo bạo, cháy hết mình vì tình yêu, họ có thể làm mọi thứ để thể hiện tình yêu của mình. Nhưng cũng có thể họ là những cô gái nông nổi, dại khờ, vì một phút bốc đồng mà phải hối hận về sau. Người ta cứ bảo trẻ thì hãy làm những điều mình muốn, đừng quan tâm người khác nói gì, nhưng ai dám chắc yêu rồi không hối hận, xăm rồi không tiếc nuối

Khi yêu một người, bạn có dám chắc người đó sẽ ở bên mình mãi mãi? Sẽ thế nào nếu tình tan vỡ, người đi rồi mà hình xăm vẫn còn đấy, trơ trơ trên thân thể của chúng ta, vừa như trêu ngươi, vừa như giễu cợt về sự đổ vỡ, sai lầm.  

Lúc ấy, hẳn cảm giác đau đớn khi xăm hình cũng không bằng nỗi đau cứ xoáy vào lòng mỗi khi nhìn vào hình xăm đó. Hình xăm đã từng có ý nghĩa bao nhiêu thì sau chia tay nó lại trở nên vô nghĩa bấy nhiêu. Hình xăm từng là minh chứng cho tình yêu, nay trở nên chơ vơ, lạc lõng đến bẽ bàng.


Đâu ai biết được tình yêu của mình có mãi mãi như dấu vết khắc lên da thịt. Xăm càng đẹp, sẽ càng khó phôi pha...
Đâu ai biết được tình yêu của mình có mãi mãi như dấu vết khắc lên da thịt. Xăm càng đẹp, sẽ càng khó phôi pha...

Đã vậy, hình xăm trơ trơ ra đó, cũng khó tránh những ánh mắt săm soi, những tiếng xì xào của người đời. Cứ cho rằng bạn không quan tâm miệng lưỡi người đời đi, nhưng còn người đến sau, liệu ai có thể chấp nhận trên cơ thể của người mình yêu có tên của người yêu cũ, nhất là khi vết xăm này lại “vô ý” nằm ngay ở vị trí nhạy cảm. Phải chăng khi ấy, chính dấu vết quá khứ ấy lại trở thành thứ vô tình cản đường hạnh phúc mới hay không?

Huống hồ việc xóa xăm cũng không hề đơn giản, có những người muốn xóa một hình xăm phải cần tới năm, bảy lần, tiền bạc tốn tới hàng chục triệu để tẩy đi vết tích không còn lưu giữ trên thân thể mình.

Trong số những người nổi tiếng, Hòa Minzy từng gây chú ý với hình xăm tên Nguyễn Công Phượng lên ngực trái của mình khi còn đang yêu. Nếu như trước đây, cô không ngần ngại khi khoe hình xăm thì sau chia tay, Hoa Minzy luôn chọn những trang phục kín đáo có thể che đi hình xăm, hoặc cố gắng để tên của người cũ không lộ rõ. Hòa Minzy từng nói rằng hình xăm thể hiện sự trân trọng của cô đối với người yêu, cô không hối hận khi xăm mình và sau chia tay cô cũng không xóa đi hình xăm đó.


Cho đến giờ, "dấu vết" của mối tình cũ vẫn in dấu trên người Hòa Minzy
Cho đến giờ, "dấu vết" của mối tình cũ vẫn in dấu trên người Hòa Minzy

Nhưng rõ ràng sau khi chia tay, hình xăm đó mang đến cho Hòa Minzy nhiều bất lợi hơn là điều tốt đẹp. Có thể hình xăm từng khiến Công Phượng cảm động lúc đó, cũng khiến cô hài lòng khi được thể hiện tình yêu, nhưng sau đó là ánh mắt săm soi, điều tiếng của dư luận. Điều này ảnh hưởng không mấy tích cực đến hình ảnh của một người nghệ sĩ, vốn là người của công chúng. May mắn cho Hòa Minzy khi bạn trai mới không xét nét chuyện quá khứ và chấp nhận hình xăm của cô, nhưng đâu phải cô gái nào cũng may mắn như vậy.

Gần đây trên mạng xã hội, một cô gái phải đăng ảnh “cầu cứu” cộng đồng mạng khi không biết phải làm gì với hình xăm tên người yêu kèm ngày kỷ niệm trên ngực trái. Ngoài những comment nghiêm túc hướng dẫn cô cách sửa hình xăm, cũng có không ít những comment “troll” cô gái.

Theo như cô gái chia sẻ thì “Lúc yêu sâu đậm, lỡ dại xăm tên người yêu mà giờ người đã bỏ mình". Để ý mốc thời gian trên hình xăm là ngày 23/08/2017, tôi không rõ đây là ngày kỷ niệm tình yêu hay là thời điểm cô quyết định xăm hình. Nhưng từ lúc đó đến thời điểm hiện tại cũng chỉ mới vài tháng. Hóa ra tình yêu sâu đậm đến mức khắc lên da thịt lại có kết thúc chóng vánh như vậy thôi sao?

Đến giờ, tôi vẫn tự hỏi có nhiều cách để thể hiện tình yêu dành cho đối phương, đâu nhất thiết cứ phải là một hình xăm?


Tấm ảnh cô nàng chia sẻ nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ sửa tên người yêu cũ từng được dư luận quan tâm
Tấm ảnh cô nàng chia sẻ nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ sửa tên người yêu cũ từng được dư luận quan tâm

Gần đây, cư dân mạng còn có phen xôn xao khi biết chuyện một người chồng  từng yêu vợ đến nỗi xăm cả ảnh cô lên ngực, nhưng rốt cuộc lại bị vợ bắt gặp cảnh ngoại tình, thậm chí còn livestream cho mọi người cùng biết. Thế mới thấy sự phù phiếm của những ước hẹn, nhất là với những ước hẹn tạc khắc lên da thịt mình, bạn nhất thiết phải suy nghĩ thật kĩ, đừng để bản thân chịu đau đớn tới ba lần: khi những mũi kim “vẽ” lên da thịt, khi nhận ra bạn và ai đó rốt cuộc không thể chung đôi, và cuối cùng là lúc chọn lựa tẩy đi một tình yêu đã trở thành cũ kĩ trên thân thể mình.

Xăm hay không xăm – dĩ nhiên là chọn lựa của riêng mỗi người, có thể người khác chê tôi nhát, chê tôi không tận hiến với tình yêu, nhưng tôi vẫn nghĩ khi yêu một người, ta hãy cứ trao đi tình yêu đẹp nhất. Hãy cứ quan tâm, chăm sóc họ bằng tình cảm chân thành, xuất phát từ trái tim. Điều này chẳng phải ý nghĩa hơn một hình xăm hay sao?

Nếu bạn có khả năng chịu đau và không quan tâm đến hậu quả sau này thì cứ làm chuyện bạn muốn. Chẳng phải mỗi chúng ta đều được cho một cuộc đời, cho một tờ giấy trắng để tự mình tô vẽ đó ư?

Chỉ cần nhớ thân thể chúng ta không phải là giấy nháp, mỗi một vết xăm là một điều đáng trân trọng, tự khắc bạn sẽ có ý thức hơn về điều muốn "vẽ" lên trang giấy của chính mình. 

Ảnh: Internet