Tâm thư gửi những cô “bạn gái hờ”

05/11/2017, 21:00 GMT+07:00

Bạn xứng đáng để tin vào tình yêu và sự lãng mạn, cũng như theo đuổi nó đến tận cùng. Bạn xứng đáng được hưởng trọn vẹn quả ngọt của một cuộc tình chân thành thay vì chỉ là một cô bạn gái hờ ở ngoài rìa cuộc đời anh ta.

Bạn có thể đã bị lừa dối bởi anh ta và bởi chính bản thân bạn quá nhiều lần, rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Bạn tin rằng bạn “gần như là bạn gái” của họ. Bạn đang ở vị trí ngọt ngào gần đến ngưỡng được tỏ tình – giai đoạn đuổi theo, tán tỉnh và say sưa. Nhưng sự thật không phải là vậy, những cô “bạn gái hờ” ạ.

Tôi viết thư này gửi đến những cô gái đã được hứa hẹn rằng “chúng ta sắp thành đôi” trong gần một năm nay. Các bạn thật kiên nhẫn và ngây thơ biết bao. Các bạn tin tưởng vào số phận, vào duyên tiền định, vào “bạch mã hoàng tử” hay “soái ca” dành cho riêng mình.

Các bạn đã mang lại cho người đàn ông nhiều cơ hội hơn là họ xứng đáng. Các bạn chờ đợi, chấp nhận, mỉm cười, thậm chí ngay cả khi đang bị lợi dụng và chịu đựng tổn thương.


Một mối quan hệ thực sự là khi cả hai cùng trân trọng đối phương, chứ không phải để người kia trở thành "phương án dự phòng"
Một mối quan hệ thực sự là khi cả hai cùng trân trọng đối phương, chứ không phải để người kia trở thành "phương án dự phòng"

Nhưng để tôi nói cho bạn điều này, bạn xứng đáng có một tình yêu đúng nghĩa kèm theo một danh phận. Bạn xứng đáng để tin vào tình yêu và sự lãng mạn, cũng như theo đuổi nó đến tận cùng. Bạn xứng đáng được hưởng trọn vẹn quả ngọt của một cuộc tình chân thành thay vì chỉ là một cô bạn gái hờ ở ngoài rìa cuộc đời anh ta.

Bởi vì anh chàng này, người đang sợ công bố chính thức một mối quan hệ, người nói với bạn anh ấy “cần thời gian” hoặc “đang chuẩn bị đi xa” hoặc muốn “xem chuyện gì sẽ xảy ra”, thật ra anh ta chỉ ích kỷ và nghĩ cho mỗi bản thân mình. Anh ta thích cách bạn nằm quấn quít cạnh anh vào ban đêm và hôn anh vào mũi mỗi buổi sáng. Anh ấy thích mùi cà phê bạn pha cho trước khi bạn đi làm và anh ấy thích những tin nhắn đầy quan tâm bạn gửi cho anh ấy suốt cả ngày.

Anh ta muốn tất cả những lợi ích của một mối quan hệ không có sự cam kết. Anh ta muốn bạn nhưng anh ấy cũng muốn cả những cô gái khác. Anh ấy biết bạn sẽ là một người bạn gái tuyệt vời, nhưng anh ấy muốn có thêm cơ hội tán tỉnh những cô em xinh xinh xung quanh. Anh ấy có thể nhìn thấy một tương lai với bạn, nhưng anh ta cũng nghĩ rằng, biết đâu anh ta có thể gặp ai đó tuyệt vời hơn bạn thì sao.


Hãy dừng việc để anh ta giới thiệu với bạn bè hoặc người thân của anh ta về bạn như thể bạn chỉ là bạn bè bình thường hoặc là ai đó không đáng kể.
Hãy dừng việc để anh ta giới thiệu với bạn bè hoặc người thân của anh ta về bạn như thể bạn chỉ là bạn bè bình thường hoặc là ai đó không đáng kể.

Vì vậy, hãy dừng việc thức đợi đến khuya chỉ để xem liệu anh ta có nhắn tin cho bạn hôm nay. Dừng thời gian suy nghĩ về anh ta khi anh ta quyết định không gặp bạn vào cuối tuần. Dừng nói rằng “tôi đã có bạn trai” khi những người đàn ông đầy hứa hẹn đến tán tỉnh bạn, vì chúng ta đều biết anh ấy sẽ không làm như bạn khi những cô gái khác đến bắt chuyện.

Bạn chỉ đang dối lòng để tin vào lời hứa hẹn không bao giờ thành hiện thực. Hãy dừng việc đặt cược tuổi xuân vào con người ấy. Dừng việc bỏ qua những lời khuyên chân thành và góp ý khách quan từ bạn bè và người thân.

Ngừng ngay việc lập tức trả lời khi anh ta cuối cùng cũng nhắn tin cho bạn sau khi biến mất hàng tháng trời. Dừng việc để anh ta giới thiệu với bạn bè hoặc người thân của anh ta về bạn như thể bạn chỉ là bạn bè bình thường hoặc là ai đó không đáng kể. Hãy dừng bản thân lại, ngừng gửi cho anh ấy nửa bức ảnh khỏa thân với hy vọng nó sẽ thay đổi suy nghĩ của anh ấy. Đừng tưởng tượng nếu bạn là một người khác – một người có mái tóc óng ả hoặc eo thon nhỏ thì anh ta sẽ cho bạn những gì bạn muốn.


Bạn không cần phải cầu xin ai đó yêu bạn. Bạn xứng đáng là người duy nhất của một ai đó...
Bạn không cần phải cầu xin ai đó yêu bạn. Bạn xứng đáng là người duy nhất của một ai đó...

Ngừng để bản thân mình bị đối xử như một người không xứng đáng với một danh phận, một cam kết. Hãy đến trước mặt anh ta và yêu cầu được đối xử xứng đáng với giá trị của bạn. Yêu cầu anh ta xác định mối quan hệ. Yêu cầu anh ta giới thiệu bạn với những người quan trọng trong cuộc đời của mình. Hoặc đơn giản nhất là, hãy bỏ đi. Bởi vì bạn xứng đáng hơn như thế.

Bạn không cần phải cầu xin ai đó yêu bạn. Bạn không cần phải tiếp tục đặt câu hỏi tương tự và nhận được câu trả lời mơ hồ. Bạn xứng đáng là người duy nhất trong đời một người đàn ông, được họ trân trọng và yêu thương. Và nếu anh ta không có khả năng đó, hãy đến với một người tốt hơn. Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ luôn và không bao giờ chỉ là một cô “bạn gái hờ”.

Ảnh: Internet