Sau chia tay, đây chính là “quà tặng kèm" mà bạn sẽ nhận được

19:35 30/11/2017

Đôi khi người ta cứ nghĩ, chia tay ai đó là cả thế giới sẽ chẳng còn lại gì, tất cả những gì sót lại chỉ toàn một màu đen tối xen kẽ những vết thương lòng khó phai. Nhưng may mắn thay, mất đi ai đó ngoài những tổn thương sâu sắc, ta còn học được nhiều điều quý giá cho bản thân

Mọi cô gái ai cũng đều mong manh tựa như cánh hồng, dù có vờ rằng mình mạnh mẽ đến đâu thì cũng chỉ là gắng gượng để che lấp đi những khoảng trống tâm hồn.

Chia tay ai bảo là không buồn, không khổ, chẳng qua chúng ta có muốn cho người khác biết hay không, bởi ngay đến một thói quen lúc thay đổi còn khiến ta phải học cách quen dần, huống hồ là chia ly, dứt bỏ với một người từng thương.

Sau chia tay, sẽ có những ngày bạn thẫn thờ, tiếc nhớ, có lúc bất giác thèm hơi người, thèm được ai đó ôm ghì, hôn sâu, được xoa đầu và nghe lời thương nhớ.


Vượt qua cơn khủng hoảng sau chia tay chẳng bao giờ là điều dễ dàng
Vượt qua cơn khủng hoảng sau chia tay chẳng bao giờ là điều dễ dàng

Có những đêm bạn co gối cố vỗ về bản thân mà nước mắt vẫn cứ tuôn rơi. Khi chúng ta lớn lên, có những nỗi đau mà ngay cả người thân thiết trong nhà hay bạn bè cũng không cách nào chia sẻ, chúng ta chỉ có thể một mình chịu đựng qua ngày.

Nhưng chẳng ai có thể đau mãi, rồi đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng, bản thân đã lớn rồi, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm có vấn đề mà hồn xiêu phách lạc. Bạn có thể có một tình yêu hỏng bét nhưng không thể buông thả bản thân sống một cuộc đời tệ hại.

Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ trời quang mây tạnh. Khi cầu vồng ló dạng, bạn sẽ cảm thấy những bão tố đêm qua chẳng còn là gì, bởi giờ đây bạn đã học được nhiều điều sau cơn mưa giông ấy.


Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, nên đừng để mình chìm mãi trong sự buồn bã
Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, nên đừng để mình chìm mãi trong sự buồn bã

Bạn biết được rằng cuộc sống này vốn dĩ thật đẹp, ngay cả khi không còn tình yêu thì cuộc vẫn giữ trọn vẹn nét tinh khôi ấy

Năm chị tôi 20, tôi đã từng hỏi: “Thanh xuân trong kí ức của chị có mùi vị gì?”.

“Mùi đời. Nếm thì đau thương, không nếm thì không thể trưởng thành”, chị buồn bã trả lời.

Năm chị 27, tôi lại hỏi chị cùng một câu hỏi 7 năm về trước, lần này chị an nhiên mà đáp: “Mùi cuộc sống. Ngày mai là hai từ thật bí ẩn, ta chẳng thể nào biết được điều gì sẽ đến với mình, dù đó là vui hay buồn thì mọi thứ xuất hiện âu cũng có lí do riêng của nó, nếu nghĩ rằng nó đẹp thì nó sẽ đẹp, nếu nghĩ rằng nó xấu thì nó sẽ xấu.”

Nỗi buồn khi chia tay thường khiến chúng ta khi nhìn sự vật xung quanh thường nhuốm màu u ám, cũng bởi “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Nhưng có một điều rằng là trong lúc ta chật vật với những muộn phiền thì ngoài kia hoa vẫn nở đỏ rực góc ban công, chim vẫn hót sau vườn và nắng vẫn chói lọi qua khung cửa sổ. Tiếc nỗi ta quá bận với sự buồn rầu, đau khổ nên thường bỏ lỡ cảnh sắc tươi đẹp ấy.

Nhưng rồi sẽ tới một ngày bạn nhận ra, trái đất chẳng vì ai mà quay cũng chẳng vì ai mà ngừng lại. Thời gian qua đi, mọi chuyện tự khắc sẽ ổn.  


Tình yêu quan trọng, nhưng không phải là lý do duy nhất để chúng ta tồn tại
Tình yêu quan trọng, nhưng không phải là lý do duy nhất để chúng ta tồn tại

Bạn biết được rằng tình yêu đã khiến chính mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều

Đến một lúc nào đó khi những nỗi buồn chẳng còn là điều khiến tâm can vướng bận, bạn sẽ hiểu được rằng thứ dễ thay đổi nhất là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười nhưng ngày mai nó lại khiến bạn bật khóc.

Bạn chẳng còn còn ngô nghê mà đem trọn vẹn trái tim dâng hiến cho bất kì ai nữa cả. Đôi khi bạn phải dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà xem ai đủ quan tâm để phá vỡ chúng.

Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra, không chỉ sự kiên trì làm cho bản thân mạnh mẽ, mà ngay chính buông bỏ cũng là một khía cạnh của sự mạnh mẽ.


Đừng chỉ mong tình yêu từ người khác, hãy tự hỏi mình chính bạn đã yêu bản thân chưa?
Đừng chỉ mong tình yêu từ người khác, hãy tự hỏi mình chính bạn đã yêu bản thân chưa?

Bạn biết được rằng hạnh phúc không nhất thiết chỉ đến từ một người, chỉ cần trái tim rộng mở, ta có thể yêu thương thêm lần nữa

Chẳng có điều gì tồn tại vĩnh cửu, hạnh phúc đến rồi đi, nỗi buồn cũng vậy. Chẳng có yêu thương nào là mãi mãi, nên đừng hy vọng quá nhiều để rồi phải thất vọng

Có những câu hỏi không có hồi đáp chính là đáp án cuối cùng. Có những chuyện tình không có kết quả, lại chính là kết quả tốt nhất. Có những chia ly làm bạn đau khổ nhất thời, nhưng sau này nhìn lại, bỗng nhiên nhận ra đó lại là may mắn.

Thế nên khi một mối tình kết thúc, đừng coi như đó là ngày tận thế. Một cánh cửa đóng lại, cũng là lúc rất nhiều cơ hội khác mở ra.

Hãy cứ an nhiên mà tận hưởng cuộc sống này, chỉ cần bạn khỏe mạnh và chân thật thì một lúc nào đó hạnh phúc, niềm vui sẽ lại gõ cửa trái tim bạn.


Bạn sẽ vững vàng hơn nếu biết cách sống chung với sự cô độc, bởi chúng ta chẳng thể dựa dẫm cả đời vào bất cứ ai
Bạn sẽ vững vàng hơn nếu biết cách sống chung với sự cô độc, bởi chúng ta chẳng thể dựa dẫm cả đời vào bất cứ ai

Bạn biết được rằng một khi đã được tồn tại trên thế giới này thì sẽ chẳng có cái gọi là “cô đơn”

Cô đơn thực ra chỉ là một dạng cảm giác bất an trong lòng khi đột nhiên bạn mất đi một thói quen, một người nào đó hằng ngày luôn cùng bạn đi ăn đi chơi, cùng bạn tâm tình hằng đêm nhưng giờ đây chẳng còn. Cô đơn sau những lần chia tay chỉ là những ảo tưởng mà bạn chưa kịp đối diện hay lường trước được.

Nhưng đừng lo, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi vì gia đình, bạn bè và những mối quan hệ xung quanh vẫn còn đó. Chẳng vì một ai đó biến mất mà những người bên cạnh bạn cũng sẽ không còn.

Chỉ cần bạn chìa tay ra, yêu cầu một sự quan tâm, giúp đỡ, sẽ có người quan tâm đến bạn, chứ đừng tự nhốt mình trong những bức tường, cách ly bản thân với người khác và khóc thầm vì sự “cô đơn”. Nếu bạn không nói ra thì ai có thể biết lòng bạn đang bão tố? Khi người khác quan tâm đến bạn, họ cũng cần một cánh cửa, một lối đi, vậy nên nếu bạn cảm thấy cô đơn, việc trước tiên là chìa tay ra với người ta, chứ đừng mãi cố thủ trong thành lũy của riêng mình.

Đối mặt với tình yêu, rồi ai cũng có nguy cơ trải qua tan vỡ, đau buồn, nhưng đừng mãi đắm chìm trong cơn ác mộng hậu chia tay, để rồi đánh mất chính mình.

Đừng sợ hãi nếu vấp ngã trong chuyện tình cảm, bởi qua sóng gió, bạn sẽ vững vàng hơn, cũng như có những bài học quý giá cho bản thân.

Ảnh: Internet

Sau chia tay, đây chính là “quà tặng kèm