Hãy luôn xinh đẹp và tự tin như thể bạn sẽ chuẩn bị va cái rầm vào Tình-địch-cũ hoặc Người-yêu-cũ

09:00 07/11/2017

Sẽ ra sao nếu trên đường đời tấp nập, chúng ta cũng vô tình gặp phải tình huống oái oăm như Midu, gặp lại người yêu cũ hoặc tình địch cũ? Đụng phải tình huống trớ trêu ấy, nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào? ​

Trái Đất ngỡ rộng lớn mà kỳ thực lại thật nhỏ hẹp, người với người vô tình chạm mặt nhau là lẽ thường tình. Huống hồ Sài Gòn nhỏ bé, khó tránh khỏi tình huống “oan gia ngõ hẹp” như cách mà Midu và Thúy Vi chạm mặt nhau tại phố đi bộ cách đây vài hôm. Đã vậy, thật là khéo tình cờ khi cả hai còn lọt chung vào một khung hình của paparazzi.


Bỗng một ngày xấu trời, nếu bạn cũng như Midu vô tình đụng mặt tình địch cũ thì phải đối phó thế nào?
Bỗng một ngày xấu trời, nếu bạn cũng như Midu vô tình đụng mặt tình địch cũ thì phải đối phó thế nào?

Chúng ta vốn chẳng rõ tất cả chuyện trên là vô tình hay đằng sau có bàn tay cố ý sắp đặt. Mà thú thực điều đó cũng chẳng hề quan trọng với một người dưng như tôi, hòa bình thế giới không vì thế mà thay đổi.

Chỉ là trong một thoáng bất chợt, tôi tự hỏi sẽ ra sao nếu trên đường đời tấp nập, chúng ta cũng vô tình gặp phải tình huống oái oăm như Midu, gặp lại người yêu cũ hoặc tình địch cũ? Đụng phải tình huống trớ trêu ấy, nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào? 

Ngẩng cao đầu tự tin để cho kẻ phụ bạc ngày xưa phải hối hận vì đã phản bội mình ư? Hay thật xinh đẹp để tình địch cũ phải cảm thấy thua thiệt? 

Không! Không cần! Người yêu cũ của bạn, nếu đủ tốt, đủ chân thành thì đã không đối xử với bạn như vậy. Kẻ tình địch, dù thế nào cũng không đáng để bạn phải để mắt đến.

Bạn hãy luôn xinh đẹp và tự tin, nhưng không phải để thể hiện điều gì, càng không phải để dằn mặt ai. Hãy làm điều đó vì chính bản thân bạn. Sau tất cả, bạn xứng đáng có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên mà không phải nhức mắt vì cái gai nào cả.


Khí chất hơn người phải do tự bản thân tu dưỡng, chứ làm gì có thẩm mĩ viện nào có thể phẫu thuật, chỉnh hình cho nhân cách của bạn đâu!
Khí chất hơn người phải do tự bản thân tu dưỡng, chứ làm gì có thẩm mĩ viện nào có thể phẫu thuật, chỉnh hình cho nhân cách của bạn đâu!

Vẻ xinh đẹp không nằm ở trên khuôn mặt đã đập đi xây lại, không phải ở bộ ngực khủng đã qua tân trang, cũng không phải ở những bộ đồ bó sát, ngắn hết cỡ, khoe trọn da thịt.

Vẻ đẹp toát ra từ thần thái, từ nét tự nhiên trên khuôn mặt đến vóc dáng, mà không cần phải gồng mình quá sức để làm màu. Một người đã đẹp thì dù mặc trang phục giản dị, tóc tai lấm bụi đường, đôi dép lấm lem đất cát thì vẫn tỏa ra sự cuốn hút. Ví như Angelina Jolie, ngay cả khi nàng bận rộn con cái, người ta vẫn thấy ở nàng sức hút của một người phụ nữ mạnh mẽ và cá tính, thậm chí còn khiến người khác nể phục khi giờ một nách nuôi sáu đứa con. Khí chất hơn người đó phải do tự bản thân tu dưỡng, chứ làm gì có thẩm mĩ viện nào có thể phẫu thuật, chỉnh hình cho nhân cách của bạn đâu!

Nói cho cùng, gương mặt, hình thể chỉ là một khía cạnh của vẻ đẹp mà thôi. 

Nếu gặp lại tình địch cũ, hãy cứ thẳng đường mà đi. “Cũ” vốn là từ chỉ những điều đã không còn liên quan đến hiện tại. Đến “người yêu cũ” còn chẳng có quyền liên can đến cuộc đời bạn, huống hồ là tình địch cũ. Đã vậy, đừng nhìn về phía “cũ” làm gì, hãy cứ nhìn về phía “hiện tại” của bạn thôi. 


Lòng người vốn chật hẹp, chuyện phải nghĩ mỗi ngày cũng đã quá nhiều rồi, sân si với người ta chỉ chuốc mệt vào người. Vậy có đáng không?
Lòng người vốn chật hẹp, chuyện phải nghĩ mỗi ngày cũng đã quá nhiều rồi, sân si với người ta chỉ chuốc mệt vào người. Vậy có đáng không?

Nếu gặp lại tình địch cũ, cũng đừng để bản thân tức giận. Đã cũ rồi mà, còn bực có nghĩa là còn giận, còn hận, còn vướng bận với chuyện xưa. Có khi từ dạo đó đến nay, người yêu cũ của bạn đã có thêm vài ba mối tình rồi, vậy thì cần gì phải ghen với “người cũ” của mối tình xưa. Nếu còn để bản thân ấm ức, bực bội có nghĩa là bạn vẫn chưa buông được quá khứ, như vậy chẳng phải là có lỗi với hiện tại hay sao.

Huống hồ, lòng người vốn chật hẹp, chuyện phải nghĩ mỗi ngày cũng đã quá nhiều rồi, sân si với người ta chỉ chuốc mệt vào người. Vậy có đáng không?

Nếu gặp lại tình địch cũ, nhất định bạn không được buồn đâu nhé. Bạn không làm sai, vậy tại sao phải gánh hậu quả cho tới tận giờ? Buồn bã đồng nghĩa với tiếc nuối. Chẳng lẽ tới giờ bạn còn tiếc một người không hề toàn tâm toàn ý yêu mình, đã có ý trung nhân rồi mà vẫn còn muốn nhập nhèm yêu đương với người khác?

Thay vì buồn, bạn nên cảm thấy may mắn, vì nếu không có “con giáp thứ 13”, bạn sẽ còn lầm tưởng về tình yêu và ngỡ rằng mình luôn hạnh phúc, mặc sức cho người khác dối lừa. 

Nếu tình địch cũ và người yêu cũ của bạn cũng không còn chung đôi thì rõ ràng bạn còn may mắn gấp đôi. Rõ ràng người yêu cũ vốn không dành cho bạn, tình địch cũ chỉ là một phép thử của cuộc đời mà thôi. Thật may mắn là trong mớ hỗn độn đó, bạn đã bước ra ngoài để kiếm tìm một tương lai mới khả dĩ hơn. 

Nếu gặp lại tình địch cũ, người ta còn cố ý vin vào bạn để nói chuyện này, chuyện kia, dù có nhức tai thì cũng hãy cho qua. Trước tiên, vì vị tha là một đức tính tốt. Kế đó, cố dây dưa với người đó sẽ chỉ chuốc thêm bực vào mình. Người ta đã cố tình thì sẽ còn gắng sinh sự, tự làm màu, đã vậy nếu bạn còn giúp họ “tô trát” thêm, chẳng phải là tự mua dây buộc mình hay sao? Đừng có rảnh như thế, thay vì đôi có, đáp trả, hãy lo nốt chuyện hiện tại của bạn đi!

Với tình địch cũ là vậy, còn nếu đụng mặt người cũ thì phải làm sao đây?


Hãy sống cuộc đời của mình, làm những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất, chứ đừng gồng lên vì bất kì ai...
Hãy sống cuộc đời của mình, làm những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất, chứ đừng gồng lên vì bất kì ai...

Trên đời vốn có nhiều kiểu người cũ. Nếu cả hai từng có quãng thời gian đẹp và chia tay trong hòa bình thì bạn hoàn toàn có thể mỉm cười nếu vô tình chạm mặt nhau trên phố. 

Nếu không thì bạn hãy cứ nhẹ nhàng bước qua. Bạn không cần phải khoác lên mình những bộ quần áo đắt tiền, trang điểm thật cầu kì đậm nét lượn trước mặt người ta để thể hiện điều gì cả. Tất cả chỉ để giấu đi một nội tâm đang chất chứa những tổn thương mà thôi. Hãy sống cuộc đời của mình, làm những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất, trang điểm cho mình bằng một nụ cười rạng rỡ.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm nên những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều. Hãy dành khoảng thời gian quý giá của mình cho chính bản thân và cho những người mà bạn yêu thương. 

Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để chú ý đến người mà bạn không hề yêu thích. Chỉ cần bạn sống tốt phần của mình thôi, trời xanh sẽ tự an bài số phận của họ!

Ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.