Bảo Anh lên tiếng về chuyện từ thiện: đứng ra vận động không dễ dàng

12:45 27/08/2021

Dù không phải là câu chuyện của bản thân nhưng Bảo Anh lại có những dòng trạng thái dài về vấn đề từ thiện. Nữ ca sĩ cho biết ai cũng có thể làm thiện nguyện nhưng mấy ai dám đứng ra kêu gọi, những người như thế thì rất đáng ngưỡng mộ.

 
Quan điểm của ca sĩ Bảo Anh về chuyện quyên góp thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quan điểm của ca sĩ Bảo Anh về chuyện quyên góp thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên trang cá nhân của Bảo Anh lần đầu có những chia sẻ về ồn ào từ thiện thời gian gần đây. Cô nàng viết một tâm thư dài thể hiện sự ngưỡng mộ những con người đã dám đứng ra kêu gọi quyên góp.

Bảo Anh chia sẻ làm từ thiện là đôi khi chỉ cần tâm khởi phát thiện ý nhất thời không nhất định phải là lý tưởng sống hay sứ mệnh cuộc đời. Ai cũng có thể làm từ thiện dù ít hay nhiều vẫn đáng trân quý như nhau, làm từ thiện không có gì gọi là vĩ đại để tung hô, ngưỡng mộ, nó là một điều bình thường trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cô nàng cho biết: "Một người dám đứng ra vận động quyên góp từ thiện thì rất đáng ngưỡng mộ. Người làm từ thiện thì nhiều nhưng dám đứng ra vận động gây quỹ từ thiện thì rất ít".

 
Nữ ca sĩ khẳng định bản thân rất ngưỡng mộ những người dám đứng ra làm công tác thiện nguyện bởi vì chính cô cũng không dám dấn thân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ khẳng định bản thân rất ngưỡng mộ những người dám đứng ra làm công tác thiện nguyện bởi vì chính cô cũng không dám dấn thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Bảo Anh cũng nói thêm từ thiện kèm theo trách nhiệm rất lớn và đôi khi phải đối mặt với điều tiếng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Anh cũng nói thêm từ thiện kèm theo trách nhiệm rất lớn và đôi khi phải đối mặt với điều tiếng. (Ảnh: FBNV)

"Để mang lại một hiệu ứng lớn hơn, vượt khỏi khả năng hạn hẹp của bản thân, của một cá nhân, họ can đảm mang danh dự, tín nhiệm bản thân, tầm ảnh hưởng, thời gian, công sức để huy động nguồn lực tập thể. Giá trị họ mang lại không chỉ dừng ở việc tiếp nhận, vai trò trung chuyển mà nhờ vào nguồn cảm hứng họ tạo ra, nhiều người khởi tâm từ bi mà quyết định đóng góp. Cái họ làm được ở đây là tạo ra một hiệu ứng cộng hưởng tích cực, một làn sóng thúc đẩy, đánh thức tính thiện tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Điều này mang lại giá trị lớn hơn bất kì một số tiền cụ thể nào", cô bày tỏ.

Nhưng khi họ nhận nhiệm vụ này thì trách nhiệm gánh trên vai cũng càng lớn, họ có trách nhiệm giải trình, công khai, minh bạch, và sử dụng quỹ một cách hiệu quả, thuyết phục. Đôi khi những sai sót có thể khiến họ dễ bị phê bình, điều tiếng,...

 
Cô mong rằng những người có một lý tưởng cao đẹp sẽ luôn theo đuổi nó để giúp cho đời. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô mong rằng những người có một lý tưởng cao đẹp sẽ luôn theo đuổi nó để giúp cho đời. (Ảnh: FBNV)

Bảo Anh khẳng định cô thầm ngưỡng mộ những người dám đứng ra gây quỹ từ thiện và nghiêm khắc gánh vác trách nhiệm trên vai dù họ có là doanh nhân hay nghệ sĩ hoặc không nổi tiếng. Bởi vì họ làm được mà giọng ca Anh muốn em sống sao chưa đủ tâm và can đảm để dấn thân vào nó.

"Tôi mong họ nhiều sức khoẻ, chân cứng đá mềm, vững tâm theo đuổi một lý tưởng cao đẹp. Tôi không mong những gì họ làm sẽ được ghi nhận và được tôn vinh. Vì: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...", nữ ca sĩ chia sẻ.

Những quan điểm của Bảo Anh có thể thấy cô đang hướng về nhiều nhân vật đứng ra kêu gọi từ thiện nhưng có trách nhiệm với cộng đồng. Dám đứng ra và hiểu được bản thân sẽ đối mặt với những gì, có tâm thôi chưa đủ, còn phải thuyết phục người khác.

Ảnh: Tổng Hợp

NHIỀU NGHỆ SĨ BÀY TỎ QUAN ĐIỂM VỀ CÔNG TÁC TỪ THIỆN

Sau khi có những lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không minh bạch, nhiều người nổi tiếng đã có những quan điểm chia sẻ về công việc thiện nguyện hiện nay.

Trước đó Chi Bảo đã cho biết: “Nhiều năm làm từ thiện, chúng tôi ý thức rất rõ công việc của mình, chúng tôi chỉ là chiếc cầu nối để chỗ đang dư đến chỗ thiếu, chỗ cần giúp đến chỗ muốn cho, hoặc nhường cái chưa cần cho người đang cần nó, tất cả chỉ có thế thôi. Nên không có gì ầm ĩ, cao đẹp hay cần để tôn vinh. Và càng không bao giờ dám yêu cầu, đòi hỏi phải được thế này, phải được thế kia chúng tôi mới giúp, có chăng là hướng dẫn người cần giúp làm đúng với thủ tục pháp lý do nhà nước quy định để bảo vệ cho cả hai".

Ngoài ra cũng rất nhiều người nổi tiếng khác chia sẻ về câu chuyện này như một công việc xuất phát từ tâm, đôi khi không ai nghĩ ngợi nhiều nhưng cuối cùng lại dẫn đến kết quả không hay.

Xem thêm tại đây!