Quán cà phê khiếm thính tại Đà Lạt bị cạy thùng gỗ lấy hết tiền

03/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Giữa thật nhiều điểm đến thú vị dọc mảnh đất hình chữ S, Đà Lạt vẫn là chốn mộng dành cho những kẻ hay mơ bởi vùng đất này ẩn chứa thật nhiều sự tử tế. Thế nhưng, xuyên suốt những chuyến đi, vài câu chuyện tình hay sự ấm áp của lòng người, thi thoảng cư dân mạng vẫn "đau lòng" về mấy điều chẳng vui vẻ.

Quán cà phê khiếm thính bị trộm cạy thùng lấy tiền

Ai từng ghé Đà Lạt chắc hẳn đã nghe qua Quán Của Thời Thanh Xuân, nơi đây ghi dấu rất nhiều điều thú vị, đáng yêu dành cho du khách. Không chỉ là quán trà đơn thuần, nơi đây còn có những bạn nhân viên dễ thương, bị tật về bộ phận lắng nghe và nói chuyện. Quán còn đặt hẳn một chiếc thùng gỗ nhỏ, sau khi khách đã thưởng trà xong thì tùy tâm bỏ tiền vào đó chứ nhân viên không đặt nặng thanh toán như những chỗ bình thường khác. Từ không gian đến con người, tất thảy đều khiến nhiều người yêu mến từ tận sâu trái tim.

Dẫu sự tử tế của quán đã tạo nên cảm xúc tươi đẹp cho biết bao du khách đến với Đà Lạt là thế nhưng mới đây, cư dân mạng đồng loạt bức xúc khi chủ nhân của "chốn tình" này đăng bài lên trang fanpage. Được biết, chẳng rõ nguyên nhân là gì mà ai đó đã "vô tình" cạy thùng gỗ chứa lòng hảo tâm lẫn phí uống trà và mang đi hết.

>>> Bài viết liên quan: Đà Lạt ngập rác sau ngày du xuân của hàng ngàn khách du lịch đến từ mọi nơi trên đất nước

 
Những lời tâm sự từ chủ quán cà phê khiếm thính
Những lời tâm sự từ chủ quán cà phê khiếm thính

 
Chiếc thùng gỗ bỏ tiền đã bị ai lấy hết "ruột"
Chiếc thùng gỗ bỏ tiền đã bị ai lấy hết "ruột"

Hóa ra là mất thật, mất hết. Chiếc "hòm tử tế" bằng gỗ để những người khách đến tùy tâm ăn bánh uống trà đã bị ai cạy chỏng chơ, lấy hết chẳng còn một đồng lại còn thêm vài món đồ nhỏ, dăm ba hũ muối tôm. Vậy mà, dẫu bị mất đi chiếc tủ thân yêu cùng số tiền lao động của những bạn trẻ khiếm thính nhưng quán vẫn dành những lời chân phương, dịu dàng để nhắn nhủ với mọi người. Thật đáng khen cho câu nói: "...chỉ muốn sống bằng lòng tử tế, nhân đôi lên và lan rộng thêm".

>>> Bạn đã xem chưa: Đà Lạt - Nhà bank kí ức của rất nhiều người

Khi sự tử tế được lan rộng, bức xúc cũng hóa "vô tư"

Trước câu chuyện ai đó đã lấy mất số tiền trong thùng gỗ của quán cà phê tại Đà Lạt khiến rất nhiều du khách bức xúc hộ. Tuy nhiên, sau khi đọc những lời của chủ quán cùng tâm tư từ các bạn nhân viên, cư dân mạng cũng cảm thấy sự nóng giận trong bản thân được hóa dịu một chút. Dẫu thế, rất nhiều người vẫn bày tỏ sự thương mến đối với quán sau khi bị trộm ghé thăm. 

 
Cư dân mạng, đặc biệt là những người từng ghé quán chơi bày tỏ cảm nghĩ về câu chuyện
Cư dân mạng, đặc biệt là những người từng ghé quán chơi bày tỏ cảm nghĩ về câu chuyện

 
Dù sao chăng nữa, mọi chuyện rồi cũng qua thôi
Dù sao chăng nữa, mọi chuyện rồi cũng qua thôi

"Cảm ơn ai đó đã lấy đi chiếc thùng cũ. Ngày mai chúng ta sẽ có một chiếc thùng "tử tế" xinh đẹp và chắc chắn hơn" - Một chia sẻ từ cộng đồng mạng.

"Rồi sẽ có ngày người ấy nhận ra, một chút tiền lẻ chỉ làm cho lương tâm cắn rứt mỗi ngày. Còn các bạn nhân viên hãy vui lên, phía sau bóng tối vẫn là ánh sáng, đằng sau người không tử tế vẫn còn có những người lương tâm"

"Chia buồn với quán. Mặc dù thế mình vẫn yêu nơi này nên đừng buồn nhiều quá nhé"

 
(Ảnh: bun_with_film)
(Ảnh: bun_with_film)

>>> Đừng quên: Chuyện người Sài Gòn tử tế với nhau nhiều lắm, kể hoài hổng có hết!

Đối với rất nhiều người, cánh cửa chỉ là cánh cửa, thùng gỗ chỉ là thùng gỗ, đơn thuần quá nhỉ? Nhưng với một số khác, cánh cửa là niềm hy vọng còn chiếc thùng gỗ dán dòng chữ "tử tế" kia lại chính là niềm tin.

Mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân tại sao người "trộm" tiền đã lấy đi toàn bộ thu nhập một ngày của quán nhưng cư dân mạng vẫn cảm thấy ấm lòng trước lời trần tình của chủ. Sau câu chuyện về chiếc thùng gỗ bị "lấy hết ruột" tại quán cà phê có tiếng tại Đà Lạt, mong rằng những ai đó vẫn còn thật nhiều sự tử tế trong tâm hồn. 

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Hết nhà thiếu nhi đến trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt đóng cửa: Vẫn là câu chuyện ý thức kém

Đà Lạt hiếu khách nên nhiều người ghé chơi. Nhưng có những người chỉ là khách qua đường, xem Đà Lạt là chốn giải trí nên chẳng trân trọng mảnh đất thiện hiếu này. Bởi thế, hết lần này đến lần khác, những du khách tới từ nhiều nơi, thiếu đi sự tử tế đã biến Đà Lạt thành một nơi "thật đáng sợ". Ngay cả khi, vì quá nhiều sự ồ ạt, dân Đà Lạt phải đóng luôn cả những điểm tham quan có tiếng tại đây.

Xem thêm TẠI ĐÂY!