Quán chè chị Nguyệt "thảo mai" từng trốn người yêu ăn mảnh sau 20 năm

12/09/2019, 20:00 GMT+07:00

Với những ai muốn tìm đến quán chè “ruột” của nhân vật Nguyệt trong Phía trước là bầu trời có thể đến ngay khu chợ Thành Công B hỏi quán chè cô Huê.

Chị Nguyệt "thảo mai" từng chiếm spotlight trên mạng xã hội nhờ phân cảnh "tham ăn": đuổi khéo người yêu đi lấy xe để ăn chè... một mình. Ít ai ngờ rằng quán chè năm ấy vẫn còn nguyên nơi đó sau gần 20 năm.

Với những ai muốn tìm đến quán chè “ruột” của nhân vật Nguyệt trong Phía trước là bầu trời có thể đến ngay khu chợ Thành Công B hỏi quán chè cô Huê. Quán chè này nằm ở khu dãy hàng ăn đi thẳng nên không khó để tìm, đặc biệt sau 17 năm phát sóng bộ phim, quán vẫn ở vị trí quen thuộc, không có gì thay đổi. Chỉ khác là cô Huê đã chuyển cho cháu trai ruột là anh Điệp bán.

"Quán này là quán chị Nguyệt thảo mai đến đóng phim ở đây, cảnh trốn người yêu đi ăn quà. Chị Nguyệt chỉ ăn đỗ xanh, chân trâu thôi, với lại ngày xưa bán bằng cốc nhựa, cốc thủy tinh này chưa có", anh Điệp cho biết.

Quán chè chị Nguyệt

>>Đọc thêm: Đức Phúc diễn vai Nguyệt Thảo Mai xéo xắt hơn cả bản gốc

Hiện nay, mặc dù mọi thứ đã thay đổi theo năm tháng, bàn ghế, cốc bát đã thay mới, cũng không còn cô chủ tóc ngắn quen thuộc ngồi bán chè nhưng dường như mọi hình ảnh cũ vẫn còn nguyên vẹn, vẫn tấm biển quen thuộc ấy và vẫn những thức chè của 17 năm trước.

Anh Điệp chia sẻ rằng từ khâu đi chợ mua nguyên liệu, chế biến, nấu chè đến bán hàng đều do anh tự tay làm hết. Các vị chè được đựng trong các bát to, bày trên một chiếc bàn. Trong mỗi chiếc bát lại có muôi múc riêng để vị chè không bị lẫn vào nhau. Trước đây, quán đựng chè trong cốc nhựa nhưng hiện tại đã thay hoàn toàn bằng cốc thủy tinh. 

Quán chè chị Nguyệt

Tông màu chủ đạo của chè là màu vàng của chè bưởi và dừa khô, màu đen của thạch và đỗ đen, màu trắng của trân châu và dừa nạo. Tuy không quá cầu kỳ về mặt hình thức nhưng chè cô Huê vẫn có một sức hấp dẫn lạ lùng.

>>Đọc thêm: Chi Pu nhập vai Nguyệt Thảo Mai trong "Phía trước là bầu trời"

Ở đây có khoảng 10 loại chè, chủ yếu là các loại chè kiểu truyền thống quen thuộc như chè thập cẩm, chè đậu xanh, đậu đỏ, chè ngô, chè cốm, hạt sen... Vào mùa đông, quán còn bán cả bánh trôi tàu, chè nóng. Tất cả các loại chè đều tự tay anh Điệp chủ quán nấu rất cẩn thận, anh chia sẻ rằng nếu để người khác làm thì anh sẽ không yên tâm. Mỗi loại chè lại có một vị đặc trưng nhưng đặc điểm chung là chúng đều được nấu rất vừa vặn, chín tới. Không có món chè nào bị sượng hay nát. Chè cũng không quá ngọt mà có vị thanh mát, hài hòa, thơm mùi dầu chuối. Ngoài chè truyền thống, anh Điệp còn bán thêm bánh trôi tàu, chè mè đen khi trời chuyển lạnh.

Quán chè chị Nguyệt

"Quán bây giờ vẫn thế vì là quán cổ truyền rồi, không nâng cấp được vì sẽ mất đi nét truyền thống", anh Điệp cho biết.

Những bát chè đỗ xanh, đỗ đen, chè bưởi, trân trâu, thạch,… đặc sánh ngày nào hàng ngày vẫn được bày bán ngăn nắp trên mặt bàn, trong đó bát chè đỗ xanh thêm nhiều trân châu mà nhân vật Nguyệt gọi vẫn được bán đều đều mỗi ngày.

Sau 17 năm, đột nhiên những đoạn trích của bộ phim "Phía trước là bầu trời" được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người vì nhân vật Nguyệt "thảo mai" gây cười cho khán giả bằng những tình tiết cực kì "đúng với đời"...Cùng XEM THÊM về cô gái siêu bá đạo này nhé!