Quán cá kho phố cổ nức tiếng Hà thành bán 200kg cá mỗi ngày

29/10/2020, 10:25 GMT+07:00

Nhắc đến món cá kho chắc hẳn ai cũng không thể quên được quán cá kho Huyền nức danh phố cổ. Với bí quyết đặc biệt, món ăn này của nhà chị khiến ai ăn cũng mê.

Vào những ngày Hà Nội đón những đợt lạnh đầu mùa, những món ăn nóng hổi đưa cơm rất được lòng nhiều gia đình, trong đó đặc biệt là món cá kho.

Phải nói khi cầm trên tay bát cơm trắng kèm theo miếng cá thơm ngon và chút nước kho đặc sánh thì ai mà không mê!

 
Quán cá kho Huyền nổi tiếng phố cổ.
Quán cá kho Huyền nổi tiếng phố cổ.

>>> Có thể bạn muốn xem: Ngó mặt điểm tên những món ăn "dân ngoại quốc" đang nổi đình nổi đám tại Việt Nam

Quán cá kho nổi danh nức tiếng Hà thành

Với những người sành ăn ở Hà thành, nhắc đến món cá kho là không thể không nhắc đến cửa hàng của chị Phạm Thị Huyền tại ngõ Cầu Gỗ, Hàng Bè. Với bí quyết gia truyền món cá kho mang một mùi vị rất riêng, không lẫn với bất cứ nơi nào khác, món ăn truyền thống này đã khiến bao người con Thủ đô mê mẩn nhớ về.

Gọi là quán nhưng thật ra nơi bán hàng của chị Huyền cũng rất nhỏ xinh, chỉ có chiếc bàn inox khoảng 2m đặt trước cửa. Khách đến mua rồi cũng đi luôn chứ không ở lại ăn. Khu vực đặc biệt nhất tại cửa hàng chị chính là gian bếp ở phía sau, đây chính là nơi “ra đời” của những nồi cá thơm ngon, bởi vậy mà nó lúc nào cũng bận rộn.

 
Những miếng cá thơm ngon, bắt mắt.
Những miếng cá thơm ngon, bắt mắt.

Chị Huyền chia sẻ với Dân trí: "Bếp nhà mình đỏ lửa 24/24h, cứ nồi này hạ xuống lại nồi khác bắc lên". Tại quán của chị có rất nhiều món như cá trắm kho, cá nục kho, tôm rim thịt,... tuy nhiên món ăn thương hiệu của quán chính là cá trắm kho.

Khách đến quán chị Huyền không chỉ mua đồ về cho gia đình ăn mà còn rất nhiều người mua đi làm quà hay mang về quê.

 
Hàng loạt nồi cá được nấu để bán.
Hàng loạt nồi cá được nấu để bán.

>>> Đọc thêm: Phú Nhuận: Thưởng thức lẩu gánh cùng tá lả món ngon cùng member Măm Măm Sài Gòn

Giữ chân khách bằng mùi vị và sự uy tín

Theo chị Huyền, món cá kho nhà mình đã chinh phục và giữ chân khách hàng suốt 5 năm qua là bởi việc chọn nguyên liệu cẩn thận, an toàn. Chị chia sẻ những con cá được chọn phải tươi, to và chắc thịt, có cân nặng từ 7kg trở lên.

Các công đoạn chế biến cũng rất công phu và cẩn thận, từ 4h sáng chị đã bắt đầu nhận cá và sơ chế sạch sẽ, sau đó tiến hành ướp với riềng, nước mắm, gia vị. Theo chị khâu ướp này vô cùng quan trọng, mỗi gia vị đều phải vừa đủ thì món cá mới thơm ngon.

Bên cạnh việc ướp cá thì công đoạn làm nước hàng cũng quan trọng không kém. Để món cá có màu cánh gián đẹp mắt chị tự tay chưng nước hàng bằng đường chứ không dùng nước có sẵn.

 
Đối với chị điều níu chân khách hàng chính là sự uy tín.
Đối với chị điều níu chân khách hàng chính là sự uy tín.

Không chỉ món cá trắm kho, cửa hàng của chị Huyền cũng có món cá nục kho, cá diếc kho, cá bống rim cũng rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó chị còn có thêm cả thịt lợn kho, rang nữa, tính ra mỗi ngày chị bán trung bình khoảng 200-300kg cá và 100kg thịt.

Đa số khách hàng đến với chị Huyền đều công nhận rằng món cá ở đây vô cùng đặc biệt, “miếng ngon là nhớ lâu”, dù có đi đâu đi chăng nữa cũng không quên được vị cá đặc trưng phố cổ. Nếu có cơ hội bạn hãy thử 1 lần đến đây và thưởng thức món ăn này nhé!

>>> Xem thêm: Ra Hà Nội thì không thể bỏ qua top 20 món "danh bất hư truyền", nổi tiếng lâu năm vì độ ngon

Đừng quên cùng bạn bè tham gia ngay group Việt Nam Ơi để đón đọc những thông tin khác nữa nhé!

Ảnh: Vietnamnet

BÍ QUYẾT KHO CÁ THƠM NGON, THẤM GIA VỊ NHƯNG VẪN GIỮ ĐƯỢC NGUYÊN CON

Cá kho là món ăn thân thuộc với hầu hết gia đình Việt bởi nó rất "đưa cơm". Nhưng làm sao để nấu được một nồi cá kho ngon không phải ai cũng biết. Bí quyết kho cá ngon đúng điệu được “bật mí” ngay dưới đây:

- Hãy chọn những con cá con to, da óng ánh, mắt trong và đặc biệt mang phải đỏ, bởi cá tươi hay không phụ thuộc nhiều vào mang cá đó.

- Ướp cá với đầu hành lá, tỏi, ớt và hành tím đập nhuyễn.

- Cho đường vào trước, ướp trong khoảng 10 phút để cá cứng. Sau đó cho gia vị còn lại vào và ướp trong 1 giờ.

- Kho cá với nước lạnh xâm xấp dưới lửa nhỏ trong 2 giờ.

- Khi nước cạn, bạn có thể thêm nước, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn. Nhưng cần chú ý trong quá trình kho không cần lật cá nhé!

>>> Xem thêm tại đây