Hàng bún riêu hai chủ một hương vị "hào sảng" nhất Sài Gòn

16:30 29/09/2020

Tồn tại ở Sài Gòn đắt đỏ này, không chỉ có những quán ăn sa hoa đắt tiền, mà có nhiều gánh hàng bán đồ ăn giá rất mềm trong đó có quán bún riêu của dì Sang.

Cho đi bằng tấm lòng, nhận lại là nụ cười của khách, cứ thế mà hàng bún của dì cùng em của mình lại tồn tại được mấy chục năm qua và ngày càng có tiếng hơn.

 
Quán bún riêu "hào sảng" nhất Sài Gòn - Ảnh cắt từ clip
Quán bún riêu "hào sảng" nhất Sài Gòn - Ảnh cắt từ clip

Hàng bún riêu hai chủ một hương vị 

Tại số 132 Cao Thắng, phường 17, Quận Phú Nhuận, quán của dì Sang nằm trong chợ Phú Nhuận. Trước đây hàng bún là của dì Sang, vốn là người Hải Phòng, sau đó theo chân mẹ vào Nam từ những năm 1954. Dì bán bún riêu từ năm 1957 đến nay, trải qua mấy thập kỷ hàng bún của dì đã chứng kiến sự thay đổi, lột xác của Sài Gòn, dì thì ngày càng già đi, tóc bạc nhiều và da nhăn nheo nhưng hàng bún của dì vẫn thơm ngon, hấp dẫn như ngày nào.

 
Dì Sang người từng nổi tiếng với hàng bún riêu trên 50 nuôi mẹ già - Ảnh youtube
Dì Sang người từng nổi tiếng với hàng bún riêu trên 50 nuôi mẹ già - Ảnh youtube

Nhưng thời gian qua đi, dì Sang sức khỏe càng yếu và qua đời, em của dì là dì Tần, vì yêu nghề nên đã bán thay người chị quá cố của mình. Vậy là dưới vài chiếc dù cũ, vẫn địa điểm đó, hương vị xưa nhưng điểm khác là chủ mới.

 
Dì Tần em của dì Sang tiếp tục kế nghiệp của người chị quá cố - Ảnh cắt từ clip
Dì Tần em của dì Sang tiếp tục kế nghiệp của người chị quá cố - Ảnh cắt từ clip

Dì Tần cũng bị bệnh hở van tim, nhưng cô cười xuề bảo: “Kệ cứ bán, bán cho người ta ăn, giữ thể lệ cho người ta, có nhiều người như sinh viên nghèo đâu có tiền ăn”. Thế là còn sức khỏe thì cô Tần vẫn sẽ bán cho mọi người đến ăn bún riêu. 

>> Có thể bạn quan tâm: Xe bánh bao xá xíu lúc nửa đêm của cặp vợ chồng người Hoa tại Sài Gòn

Gánh bún riêu vỉa hè 60 năm 'xin gì cũng cho'

Có nhiều báo đã từng đăng tải về hàng bún riêu ở đây, trước đó bún của dì Sang đã thu hút bao người bởi món ăn mà là còn tính cách, sự hào sảng, lạc quan của cụ bà.

 
Tô bún riêu đầy ắp thức ăn của dì Tần - Ảnh cắt từ clip
Tô bún riêu đầy ắp thức ăn của dì Tần - Ảnh cắt từ clip

Có những người bán vé số, ve chai đến mua bún với giá 5 nghìn đồng, 10 nghìn đồng,..nhưng dì vẫn bán rất nhiệt tình, đặc biệt tô nào tô nấy cũng đầy ắp bún và nhân như bình thường.

Ở đây khách quen gắn bó từ vài năm đến hơn chục năm cũng có, ai cũng mến cách bán của hai bà chủ ở đây, cộng với hương vị thơm ngon từ nước lèo, khiến ai nấy cũng ghiền.

 
Nồi bún riêu chất lượng cổ cô Tần - Ảnh cắt từ clip
Nồi bún riêu chất lượng cổ cô Tần - Ảnh cắt từ clip

Nguyên liệu để nấu là tự bà chủ đi mua tươi về chế biến, từ cua đến rau, thế nên việc chuẩn bị tốn nhiều thời gian hơn, nồi bún của dì nấu bằng bếp củi vì không quen với nồi ga, nên hương vị cũng có phần đậm đà, ngon ngọt hơn rất nhiều. Ở đây khách ăn rồi, xin thêm nữa dì vẫn vui vẻ cho rất nhiệt tình.

Ngoài một vài điều được tiết lộ trên đây, còn nhiều thông tin bổ ích khác mà cô Tần chia sẻ, hãy cùng đi đến cuối video để biết thêm về hàng bún hào sảng nhất Sài Thành này nhé!

>> Xem thêm: Bánh canh chảnh nhất Sài Gòn: Hết veo trong 1h muốn ăn phải tranh thủ

Bún riêu cua là món ăn không khó làm, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, từ lựa chọn nguyên liệu đến lúc nấu nướng cũng chỉ gói gọn trong vòng một buổi thôi.

Bún riêu có nhiều cách nấu, tùy thuộc mỗi vùng miền khác nhau, nhưng cơ bản vẫn tạo nên được hương vị riêu cua đặc trưng.

Vào những ngày rảnh rang hoặc cuối tuần, tại sao không đổi gió cho bửa ăn cơm canh bình thường thành món bún riêu nóng, thơm ngon, nếu còn bân khuân chưa biết cách nấu bún riêu ra sao thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY.