Quán "bún chả Obama" hy vọng sẽ được đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un

08:00 22/02/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có một bữa ăn nhẹ khi họ gặp nhau tại Hà Nội vào cuối tháng này cho một hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 2? Theo đó, quán bún chả này từng đón Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.  

Theo thông tin từ DPA, quán bún chả nằm gần trung tâm Hà Nội đến nay vẫn còn lưu giữ những kỷ vật liên quan đến sự kiện quan trọng. Đó là những vật dụng của Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và Cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain sử dụng khi ghé vào quán này trong chuyến thăm của ông Obama đến Việt Nam vào tháng 5/2016. Chúng được giữ trong chiếc tủ kính trên một chiếc bàn dành cho 2 người.

 Quán bún chả đến nay vẫn còn lưu giữ những kỷ vật Quán bún chả đến nay vẫn còn lưu giữ những kỷ vật

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã dùng món truyền thống của Hà Nội. Bữa ăn này được đưa vào chương trình về ẩm thực và du lịch của ông Bourdain trên CNN. Quán bún chả này sau đó đã phục vụ cho thực khách suất ăn có tên là “Suất ăn Obama”, gồm bún chả, ném hải sản và bia với giá 90.000 đồng/suất.

Hình ảnh Obama Bourdain ăn cùng nhau được treo trên tường trong quán ăn này sau đó. Cô Hương Liên (60 tuổi), chủ quán bún chả cho biết trên DPA rằng cô sẽ rất vui nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm quán ăn của cô trong thời gian họ ở Hà Nội.

“Tôi không biết nói như thế nào. Nếu hai người đến đây thưởng thức bún chả, tôi sẽ rất vui, nhất là vì họ là hai người quyền lực”, DPA dẫn lời cô Hương Liên. Đồng thời theo cô Liên, cô sẽ rất vui nếu hai nhà lãnh đạo đến đây để nói chuyện về hòa bình.


Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã từng thưởng thức món bún chả ở đây. Ảnh: Internet
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã từng thưởng thức món bún chả ở đây. Ảnh: Internet

"Tất cả mọi người trên thế giới này muốn hòa bình thay vì chiến tranh. Và tất nhiên tôi sẽ không tính phí cho họ", cô Liên nói.

Park Min Hun, một du khách 35 tuổi đến từ Hàn Quốc ăn tại nhà hàng, cho biết anh sẽ rất vui nếu quá ăn của cô Liên là nơi thảo luận song phương.


Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng hết lời khen ngợi món bún chả Hà Nội. Ảnh: Internet
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng hết lời khen ngợi món bún chả Hà Nội. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, chủ quán bún chả này cũng chia sẻ thêm rằng có thể các vị lãnh đạo sẽ không thích quán bún chả này nhưng bà rất vui nếu quán bún chả bình dân của bà được đón nhận. 

Nguồn: DPA

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!