Hết dính phốt "vật thể lạ", quán bún chả Obama lại bị tố để khách chờ lâu, đói quá phải ăn bún không

04/06/2019, 17:50 GMT+07:00

Từ lâu quán "bún chả Obama" đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Hà Nội. Tuy nhiên mới đây, quán bún chả này đã nhận được những chia sẻ không mấy tích cực của một thực khách.

Bài đăng của vị khách N.H này như sau:

"Bún chả Obama - đi ăn mất 5k gửi xe và cái kết đợi 30 phút không được ăn. Con em đói quá ăn hết nửa đĩa bún không. Gọi nhân viên 3 lần, cả 3 lần vẫn đợi em chút. Cay. Đứng lên trả tiền lon nước ngọt và đĩa bún không rồi đi ra hàng khác ăn".

Đồng thời người này chia sẻ ai có tinh thần thép thì hãy ăn và ngồi đợi: "Em chịu, mất tiền đi ăn mà như đi xin". Đồng thời vị khách cũng khẳng định chỉ đến một lần và mãi mãi sẽ không bao giờ quay lại.

 
Chia sẻ của vị thực khách
Chia sẻ của vị thực khách

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt phản hồi và sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều bất ngờ là rất nhiều người cũng bày tỏ sự thất vọng về đồ ăn và chất lượng tại quán "bún chả Obama" vốn rất nổi tiếng này.

Bạn T.V.Đ chia sẻ: "Càng các hàng nổi tiếng thì sẽ càng đông nhất là vào giờ cao điểm. Chuyện chờ đợi là rất bình thường. Nếu quán đó làm đồ ăn chất lượng và thái độ nhân viên nhiệt tình thì việc chờ đợi cũng có thể chấp nhận, bỏ qua. Nhưng mình cũng đã ăn ở quán này rồi. Cũng không quá xuất sắc, chỉ giống như các quán khác thôi. Chẳng nổi vì danh tiếng".

Đồng tình với quan điểm trên, bạn T. cho biết: "Chất lượng quán này còn kém xa so với những quán khác. Mọi người đến đông có lẽ do cái tên của nó thôi. Không gian quán lại chật chội, bí bách".

 
Quán bún chả nổi tiếng hơn sau khi ông Obama ghé thăm
Quán bún chả nổi tiếng hơn sau khi ông Obama ghé thăm

Chia sẻ trên Zing, anh N.H - chủ nhân bài đăng cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 2h chiều 1/6. Vì bức xúc với thái độ phục vụ của quán nên anh đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Dù anh ra về sau 30 phút chờ đợi và chỉ được ăn đĩa bún không nhưng phía quán cũng không đưa ra lời giải thích nào.

"Vào thời điểm gia đình tôi đến ăn thì quán không quá đông. Tôi sẽ vẫn vui và thoải mái nếu như có nhân viên hay quản lý của quán giải thích vì lý do chậm trễ. Điều tôi cảm thấy thất vọng nhất là họ hoàn toàn để mặc phản hồi của khách. Với thái độ phục vụ như thế này tôi nghĩ quán cần nghiêm túc xem lại và phải có sự thay đổi", anh Hiếu bức xúc chia sẻ trên Zing.

Cũng theo Zing, sau khi xảy ra sự việc, một nhân viên của quán cho biết không nhận được bất cứ phản hồi nào về việc để khách chờ 30 phút hay có thái độ không tốt với khách hàng. Ngoài ra, người này cũng không cung cấp thêm thông tin gì về sự việc.

 
Quán bún chả này từng bị khách tố trước đó
Quán bún chả này từng bị khách tố trước đó

Được biết đây không phải là lần đầu tiên quán "bún chả Obama" nhận được phàn nàn từ khách. Trước đó, quán này từng bị tố có "vật thể lạ" trong đĩa rau sống, nhân viên phục vụ thái độ coi thường khách. Đáng nói, những bài chia sẻ này lại nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã cùng kể lại những trải nghiệm không tốt về quán.

Quán bún chả Obama nằm trên đường Lê Văn Hưu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây vốn là quán bún chả nổi tiếng, nhưng nó được biết đến nhiều hơn kể từ sau khi ông Barack Obama tới ăn trong chuyến ghé thăm Việt Nam vào ngày 23/5/2016. Khoảnh khắc này được cả thế giới biết đến khi kênh truyền hình CNN - Mỹ đưa những hình ảnh về ông tại quán này.

Hết dính phốt

Hết dính phốt

 
Chiếc bàn ông Obama ngồi được đóng tủ kính trưng bày
Chiếc bàn ông Obama ngồi được đóng tủ kính trưng bày

Ngay sau đó, quán bún chả đã đóng tủ kính chiếc bàn ông Obama cùng đầu bếp Anthony Bourdain ngồi để trưng bày. Những hình ảnh cùng câu trích dẫn của ông Obama cũng được quán in lên menu. Sự việc này đã gây tranh cãi một thời gian dài trên mạng xã hội.

Liên tiếp bị khách "bóc phốt", quán bún chả này dường như đang dần mất đi thiện cảm với người dân. Còn bạn, bạn suy nghĩ sao về sự việc này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!