Quận Bình Tân theo dõi 1.024 người trở về từ vùng dịch Corona

11/02/2020, 20:30 GMT+07:00

Tính đến sáng ngày 11/2, Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp nhiễm viêm phổi cấp do virus corona chủng mới nCoV gây ra. Trong số đó có 7 trường hợp đã được các bác sĩ điều trị thành công.

Bên cạnh đó các địa phương vẫn đang tích cực tuyên tuyền, chủ động trong công tác phòng chống dịch corona. Quận Bình Tân mới đây ghi nhận đang theo dõi 1.024 trường hợp đến từ vùng dịch.

 
Những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được đưa vào khu vực cách ly để theo dõi (Ảnh: Người đưa tin)
Những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được đưa vào khu vực cách ly để theo dõi (Ảnh: Người đưa tin)

>>Xem thêm: Cùng chống Corona: Cập nhật những thông tin chính thống về dịch bệnh

Quận Bình Tân tiếp nhận và theo dõi 1.024 người đến từ vùng dịch

Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP HCM), ông Lê Văn Thinh đã dẫn đầu đoàn công tác UBND quận đến kiểm tra công tác phòng chống dịch corona tại Bệnh viện Quận Bình Tân. Theo Trung tâm Y tế quận, các phường đã tiếp nhận thông tin và theo dõi 1.024 trường hợp đến từ vùng dịch.

Trong đó có 111 người từ trung tâm kiểm soát bệnh tật chuyển đến, số người do công an quận điều tra, theo dõi chuyển sang là 299 người. Còn lại 614 trường hợp là nhân viên của Công ty TNHH P. Việt Nam.

 
Quận Bình Tân tiếp nhận và theo dõi 1.024 người đến từ vùng dịch (Ảnh: Zing)
Quận Bình Tân tiếp nhận và theo dõi 1.024 người đến từ vùng dịch (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, UBND quận vẫn đang tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bằng xe loa lưu động trên địa bàn 10 phường. Trên các mạng xã hội, fanpage, zalo, web của quận cũng liên tục tuyên truyền cẩm nang về cách phòng chống bệnh, giúp người dân hiểu rõ về loại virus này.

 
Khu vực cách ly được trang bị đầy đủ máy móc theo dõi (Ảnh minh họa: Zing)
Khu vực cách ly được trang bị đầy đủ máy móc theo dõi (Ảnh minh họa: Zing)

Quận Bình Tân đã vận động phát 58.510 chiếc khẩu trang cho người dân trên địa bàn. Tại các hội nghị, cuộc họp chiến dịch phát khẩu trang cũng được quận tập trung triển khai. Không những vậy 17/28 chung cư trên địa bàn quận đã được phun khử trùng bằng cloramin B. Các trường học, chợ, bến xe và cơ quan làm việc cũng được khử trùng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

 
Khu vực cách ly (Ảnh: VOV)
Khu vực cách ly (Ảnh: VOV)

Để ứng phó trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, quận Bình Tân đã chuẩn bị 110 giường bệnh cùng cơ sở vật chất đầy đủ. Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục tổ chức, giám sát, thành lập khu cách ly, phun thuốc khử trùng tại các chung cư và yêu cầu trung tâm thương mại, siêu thị tuân thủ việc phun thuốc khử trùng. Các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng thiết bị để đối phó trong trường hợp xảy ra dịch, chống dịch 24/24 giờ.

>>Đọc thêm: 146 người có tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân nhiễm Corona ở Vĩnh Phúc

Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm thứ 15

Trường hợp thứ 15 dương tính với virus corona được xác định là một bé gái 3 tháng tuổi. Đáng nói bé gái là cháu của nữ công nhân N.T.D., người từ Vũ Hán trở về hôm 17/1. Bé gái bị lây bệnh từ người bà ngoại, trước đó bà ngoại bé gái bị lây nhiễm từ con gái là chị N.T.D. Như vậy đây là trường hợp lây nhiễm qua đường F3 đầu tiên tại Việt Nam.

 
Bệnh nhân người Trung Quốc được xác định khỏi bệnh ngày 11/2 (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhân người Trung Quốc được xác định khỏi bệnh ngày 11/2 (Ảnh: TTXVN)

Tuy nhiên có một tin đáng mừng khác là bệnh nhân người Trung Quốc - một trong hai cha con đầu tiên xác định nhiễm corona tại Việt Nam đã khỏi bệnh. Ông Li Ding (66 tuổi) được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Như vậy đến nay Việt Nam đã chữa khỏi được cho 7 trường hợp nhiễm bệnh trong tổng số 15 người.

 
Nhân viên Bệnh viện Quận Bình Tân chuẩn bị phòng cách ly (Ảnh: Người lao động)
Nhân viên Bệnh viện Quận Bình Tân chuẩn bị phòng cách ly (Ảnh: Người lao động)

Công tác cách ly kịp thời của các đơn vị chức năng hiện đang là lá chắn hữu ích nhất giúp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Theo quy định, người nghi nhiễm bệnh sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày. Nếu sau khoảng thời gian trên không phát hiện dương tính với virus corona thì sẽ được trở về nhà. Vì thế để bảo vệ chính mình và người thân chúng ta nên chủ động đến các cơ sở y tế nếu thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Đồng thời khai báo, cách ly nếu từng đến vùng có dịch.

>>Đọc thêm: Người dân đi 50km, xếp hàng nhiều tiếng để mua khẩu trang

Không chỉ có quận Bình Tân, quận 12 (TP.HCM) hiện cũng đang tiến hành cách ly những người Việt từ Trung Quốc hoặc các quốc gia có dịch trở về.

Báo cáo cho thấy, hiện quận 12 đang cách ly 25 trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm corona hoặc trở về từ vùng dịch.

Để ứng phó, quận 12 đã xây dựng Trạm Y tế phường Thành Lộc là khu vực cách ly, có thể tiếp nhận 20 ca bệnh...>>Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY