Quán bar Sunny Vĩnh Phúc lên tiếng về những clip nhạy cảm

08/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ghi nhận trường hợp nhân viên và khách từng đến đây cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, địa điểm này đã bị cơ quan chức năng phong tỏa.

 
Quán bar đang bị phong tỏa để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Quán bar đang bị phong tỏa để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Vào chiều ngày 8/5, mạng xã hội đồng loạt chia sẻ nhiều clip được cho là ghi lại cảnh ăn chơi ở quán bar Sunny Vĩnh Phúc. Theo đó, trong clip có nhiều cảnh nhạy cảm khiến dư luận phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích. Chiều 8/5, trang fanpage của quán bar Sunny Vĩnh Phúc đã lên tiếng kêu oan.

Theo đó, page này đã đăng tải một đoạn tin nhắn khi khách hàng mong phía quán lên tiếng để bảo vệ danh tiếng cho mình. Kèm theo những tin nhắn này là dòng trạng thái: “Ai khóc nỗi đau này”. Phía dưới bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng những clip nhạy cảm đang chia sẻ trên mạng xã hội đã được quay một thời gian khá lâu tại Trung Quốc.

 
Phía quán bar lên tiếng về những clip nhạy cảm đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía quán bar lên tiếng về những clip nhạy cảm đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ Thông Tấn Xã Việt Nam, Phòng Tài chính kế hoạch, Ủy ban Nhân dân thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 4/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar-karaoke Sunny ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quyết định này được thực hiện sau khi xem xét hậu quả nghiêm trọng mà hộ kinh doanh đã gây ra cho xã hội trong phòng chống Covid-19. Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra, quán bar này mắc sai phạm trong việc khai báo đúng số lượng lao động đăng ký. Thực tế kiểm tra cho thấy, số lượng lao động của cơ sở là 24 người nhưng trên giấy đăng ký kinh doanh chỉ có 5 người. Địa điểm kinh doanh này khiến tình hình dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp hơn khi có nhân viên và khách nhiễm Covid-19.

 
Một khu vực tại Vĩnh Phúc cách ly vì có ca nhiễm. (Ảnh: Dân Trí)
Một khu vực tại Vĩnh Phúc cách ly vì có ca nhiễm. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành phong tỏa các thôn có ca nhiễm Covid-19 đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MỖI NGƯỜI CẦN PHẢI NÂNG CAO Ý THỨC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng cũng như các bác sĩ đang phải căng mình để xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch, bảo vệ sức khỏe mọi người.

Chính vì vậy, mỗi người cần phải thực hiện nghiêm chỉnh những điều sau để dịch Covid-19 nhanh chóng được khống chế.

- Thực hiện các biện pháp phòng dịch: Không được chủ quan, mọi người phải có ý thức phòng dịch bằng cách dùng nước sát khuẩn, mang khẩu trang, thực hiện đúng 5K theo chỉ thị của Bộ Y tế…

- Luôn khai báo y tế đầy đủ: Cần thường xuyên xem và cập nhật thông tin thời sự để nắm rõ tình hình dịch. Cần chấp hành việc khai báo y tế đầy đủ để cơ quan chức năng dễ dàng giám sát dịch.

Xem thêm tại đây