Quân A.P làm mới quan họ Bắc Ninh bằng rap

16:17 05/07/2021

Trong tập 7 The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng 2021, khán giả dành nhiều sự chú ý cho trận chiến đầy “máu lửa" giữa 2 cặp đấu: Quân A.P - DSmall (team Nguyễn Hải Phong) và Thanh Duy - NVM (team Master Nimbia - Hà Lê). Từng nhận tiền cược thấp nhất trong đội Master Nguyễn Hải Phong, Quân A.P trong tuần thi này đã thực hiện cú lội ngược dòng, xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ “nặng ký" bằng sân khấu cực sáng tạo có sự kết hợp giữa Quan họ Bắc Ninh và Rap - Hip-hop. Đặc biệt, phần thi của team 528Hz còn có sự hỗ trợ của Weeza - chàng rapper xuất thân từ King Of Rap và nghệ sĩ Huyền Anh, Ngọc Diệp.

 
Quân A.P có màn biểu diễn lội ngược dòng.
Quân A.P có màn biểu diễn lội ngược dòng.

Trong đêm thi này, team 528Hz đã tạo nên sân khấu mới mẻ với giai điệu mash-up của Giao Duyên và ca khúc dân ca Quan họ quen thuộc Ngồi Tựa Mạn Thuyền. Đối với Quân A.P, đây là sân khấu vô cùng ý nghĩa với nam ca sĩ vì có thể mang lên sân khấu The Heroes giai điệu dân ca Quan họ mà anh chàng được nghe từ nhỏ đến lớn. DSmall và Weeza cũng là những người con đất Bắc nên lựa chọn Quan họ Bắc Ninh là điều mà cả 3 chàng trai vô cùng tâm đắc. Sự phối hợp ăn ý của các nghệ sĩ trong vòng thi này đã khiến phần thi của team Quân A.P - DSmall nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Đặc biệt, lần đầu thử rap của Quân A.P gây phấn khích cho khán giả bởi độ chất ngầu và cực bắt tai.

 
Quân A.P khiến khán giả rất bất ngờ.
Quân A.P khiến khán giả rất bất ngờ.

Master Khắc Hưng rất thích bản phối của team 528Hz, dành lời khen cho Quân A.P vì có thái độ đúng mực, cầu tiến. Ngoài ra, anh cũng góp ý DSmall nên tìm sự liên kết giữa ca từ, giai điệu và bản phối. 

 
Bài hát ấn tượng từ giai điệu đến phần lời bài hát.
Bài hát ấn tượng từ giai điệu đến phần lời bài hát.

Master Nimbia cho rằng phần thi này dù còn hơi “gấp” nhưng được đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo. Tương tự, Master Hà Lê nhận xét rất thích bài hát mẫu được team 528Hz sử dụng và góp ý cách tiếp cận cần tinh tế hơn. 

 
Quân A.P được đánh giá cao sau màn trình diễn.
Quân A.P được đánh giá cao sau màn trình diễn.

Kết cục, 528Hz (65 điểm) đã chiến thắng thuyết phục trước The Astro (62 điểm). Kết quả này đã giúp Quân A.P “chuyển bại thành thắng", team 528Hz đã đoạt luôn 70% số tiền thưởng đến từ đối thủ Thanh Duy (từ 45 triệu lên 108 triệu). 

Ảnh: NVCC

GIÁM KHẢO NHẬN XÉT VỀ PHẦN THI CỦA QUÂN A.P

Đánh giá về thí sinh của đội mình, Master Nguyễn Hải Phong cho biết anh rất hài lòng với phần thể hiện của Quân A.P và DSmall: “Anh đã thấy 1 Quân A.P khác, không có 1 kịch bản nào có thể tưởng tượng được Quân như thế này. Anh cũng rất hài lòng với cả bản phối của DSmall vì đây là sự phối khí rất khó, dùng thu âm, nhạc cụ dân tộc thế này không hề đơn giản và em đã vượt tường thành công”.

Nhà báo Kim Thanh cực kỳ thích phần thể hiện mới mẻ của team 528Hz: “2 vòng trước, cái tên Quân A.P để cho mình phải kỳ vọng nhiều nhưng sau đó phải thất vọng. Quân A.P biểu diễn như vầy là chị đã mê em rồi. Thông qua tiết mục này, em không nhảy thì em vẫn hút như thường”. 

Nhà báo Hồng Nhung cũng nhìn thấy được sự “lột xác" của Quân A.P hoàn toàn khác những tập trước: táo báo hơn khi quyết định lựa chọn kết hợp giữa quan họ Bắc Ninh và Rap. Bên cạnh đó, nhà báo Hồng Nhung cũng góp ý tiết mục dùng quá nhiều nhạc cụ trong đó khi hòa giọng cùng nhau sẽ nghe hơi ồn.