Quân A.P: "Tôi chưa từng tiếp xúc với Jack và K-ICM nên không suy nghĩ gì về hai bạn cả"

15/08/2019, 11:00 GMT+07:00

Quân A.P - một cái tên vừa lạ vừa quen của làng nhạc Việt. Lạ bởi anh chàng này mới chỉ là tân binh, chập chững bước đi những bước đầu tiên trên con đường âm nhạc của mình. Tháng 5/2019, Quân A.P "chào sân" Vpop bằng MV mang tên Ai là người thương em và thật may mắn, sản phẩm đầu tiên của nam ca sĩ nhận được những phản hồi rất tích cực từ khán giả. Song, chỉ với một MV thành công vẫn chưa giúp Quân A.P thực sự trở thành "ngôi sao rực sáng" giữa rất nhiều ngôi sao khác của nền âm nhạc Việt.

Quân A.P:

>>> Xem thêm: Chưa đầy 1 tháng debut, Quân A.P đã lập nên kì tích ngoạn mục cho Vpop

Thế còn quen là vì sao? Quen bởi Quân A.P chính là cái tên được cư dân mạng liên tục nhắc đến trong lùm xùm của Jack - K-ICM thời gian qua mà người châm ngòi nổ là quản lý của Quân A.P.

Giữa lúc "sóng to, gió lớn", người trong cuộc là Quân A.P lại chưa một lần lên tiếng giải thích bất kỳ điều gì. Nay khi "sóng tạm yên, biển tạm lặng", tôi mới có dịp gặp Quân A.P, để nghe chàng trai này trải lòng về những thị phi vô tình vận vào người mình. Trong khi người khác vẫn muốn "mổ xẻ" câu chuyện thật sâu thì Quân A.P lại chỉ đơn giản muốn chuyện lắng xuống. Người ta muốn nổi tiếng bằng scandal hay một vài thị phi "be bé" nào đó, riêng Quân, anh muốn tiếp cận khán giả bằng âm nhạc của mình hơn.

Quân A.P:

Hãy cùng YAN lắng nghe chia sẻ của Quân A.P về những ngày đầy thị phi vừa qua.

Chào Quân A.P, rất vui được trò chuyện với bạn!

1. Quân A.P hãy nói một chút về những lùm xùm giữa mình với Jack và K-ICM, sự thật câu chuyện là gì?

Trước đó, khi đọc được dòng trạng thái của anh quản lý, Quân có thắc mắc nhưng anh ấy vẫn giấu dù tôi có điện thoải hỏi là “Ủa là em bị người ta nói sợ ngồi chung với em sẽ làm xấu hình ảnh hả”.

"Đây không phải việc của em, về sau em sẽ biết", anh quản lý chỉ nói với Quân như vậy. Một ngày sau, khi sự việc có trên social và báo chí, Quân mới hiểu thì ra sự việc là xoay quanh mình. Và Quân cũng hiểu là anh Tính muốn Quân tập trung vào buổi biểu diễn hôm đó nên mới không nói.

2. Khi tin đồn mọi người nói Jack sợ Quân làm hỏng hình ảnh của mình nên không muốn ngồi chung show, cảm giác của Quân ra sao?

Quân chỉ hơi buồn một chút vì không hiểu mình đã là gì mà để người ta nói mình như vậy. Rồi Quân vẫn phải tiếp tục công việc của mình thôi và không còn quá quan tâm đến chuyện đó nữa.

Quân A.P:

3. Vậy vì sao Quân A.P lại luôn im lặng trong thời gian qua?

Vì Quân thấy đâu có gì để nói đâu, chuyện thì cũng rõ ràng quá như vậy, mình nói thêm có khi lại không hay.

4. Trong suy nghĩ của Quân bây giờ, Jack và K-ICM là người như thế nào?

Quân chưa từng nói chuyện hay tiếp xúc với Jack và K-ICM nên không có suy nghĩ gì về con người của hai bạn cả.

5. Nếu tiếp tục được mời tham dự cùng một show với Jack và K-ICM thì bây giờ Quân có nhận lời không? Vì sao?

Chắc chắn là có chứ. Nếu show phù hợp với Quân thì Quân sẽ tham gia, vì show đó và khán giả của mình chứ không phải là vì người ngồi chung với mình. Và dù sao 2 bạn đó vẫn là đồng nghiệp với mình trong giới và là nghệ sĩ trẻ lứa mới mà. Không sao!

Quân A.P:

>>> Có thể bạn quan tâm: Góc ngưỡng mộ: Chưa đầy 1 tháng debut, Quân A.P đã nhận nút bạc YouTube

6. Làm người nổi tiếng, scandal là điều khó tránh khỏi. Nếu đến lúc Quân A.P là tâm điểm bị khán giả chỉ trích, phản ứng của Quân sẽ thế nào?

Quân được debut vào tháng 5/2019 với sản phẩm đầu tay “Ai là người thương em”, hôm đó Quân đã từng nói sẽ không bao giờ tạo scandal để nổi tiếng cả. Nhưng nếu bị khán giả chỉ trích thì Quân sẽ càng cố gắng hơn về mặt đầu tư hình ảnh và sản phẩm âm nhạc của mình để thuyết phục khán giả chứ không phải những chuyện bên ngoài công việc ảnh hưởng.

7. Những lùm xùm vừa qua thêm phần nào giúp nhiều người biết đến Quân hơn. Quân có nghĩ đây là một điều may mắn không?

Không, Quân thấy có nhiều người biết đến mình hơn nhưng Quân muốn nó đến từ những sản phẩm của mình cơ.

Quân A.P:

8. “Ai là người thương em” là sản phẩm khá thành công so với một tân binh như Quân, vậy Quân đánh giá vị trí của mình như thế nào ở bản đồ Vpop hiện tại?

Quân chưa nghĩ đến vị trí của mình trong Vpop hay gì cả đâu, vẫn còn quá sớm để nghĩ đến điều đó. Nhưng đúng là sau khi debut với ca khúc Ai là người thương em và được mọi người yêu thương là một may mắn của Quân.

9. Bản thân Quân được khán giả biết đến qua những bản cover, cũng xem như là một “hiện tượng Vpop”. Vậy Quân nghĩ sao về danh xưng này?

Điều này đúng mà vì Quân đi lên từ việc cover bài của các anh chị ca sĩ đàn anh đàn chị. Việc mọi người gọi hay xem Quân là một hiện tượng Vpop là điều hiển nhiên, Quân không có gì phải chối bỏ điều này cả.

Quân A.P:

10. Đây cũng là một thời điểm thích hợp để Quân comeback vậy Quân đã có kế hoạch cho MV sắp tới chưa?

Nếu nói về kế hoạch ra sản phẩm thì Quân và ekip của công ty đã có từ tháng 5/2019. Nghĩa là ngay lúc debut sản phẩm đầu tiên thì công ty đã định hướng và nghĩ đến bước đi tiếp theo rồi. Tuy nhiên, Quân cảm thấy đây chưa phải thời điểm tốt vì Quân không muốn mang tiếng nhờ vụ việc này để đẩy MV dù Quân là người bị động vô tình dính lần này. Nhưng Quân hứa với các fans và mọi người là trong năm nay Quân sẽ có một sản phẩm chất lượng hơn gửi đến tất cả các khán giả.

Quân A.P:

Cảm ơn những chia sẻ của Quân A.P với độc giả của YAN. Chúc Quân A.P sẽ luôn thành công trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới.

>>> Bạn muốn biết: "Vũ sở khanh" của "Về nhà đi con" khiến fan thổn thức khi cover hit của Quân A.P​

Showbiz Việt là nơi ai cũng biết có đầy rẫy những thị phi. Sự nổi tiếng đôi khi không chỉ đến từ tài năng mà còn cần một chút toan tính. Quan trọng là họ toan tính những điều tích cực hay toan tính những điều tiêu cực. Kỳ thực ai cũng muốn tên tuổi của mình thật đẹp trong mắt người khác, nhưng đâu phải ai cũng đủ thông minh và tỉnh táo để giữ được cái "sạch" cho riêng mình. Thỉnh thoảng người ta nghĩ vài ba cái "phốt" đôi khi lại hay. Vậy là showbiz Việt lại có drama để xem. 

Nói thì nói thế thôi, scandal ai rồi cũng phải đối diện, dù họ không cố tình tạo ra thì nó cũng vô tình mà tìm đến. Khi đó, cái quan trọng vẫn là sự toan tính, toan tính xem nên giải quyết thế nào, toan tính xem làm sao để khán giả vẫn tiếp tục tin tưởng mình. Giữ cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để hành xử văn minh nhất, khôn ngoan nhất và cũng làm hài lòng khán giả của mình nhất.

Ảnh: NVCC
Design: Đức Mạnh