Quán ăn từng gây bão MXH: Nơi đã đóng cửa, chỗ bị tố thái độ

19/02/2020, 09:00 GMT+07:00

Có những quán ăn trở thành “hiện tượng mạng” được giới trẻ săn đón bởi lý do chẳng ngờ tới: Nơi được tổng thống ghé thăm, chỗ vì khách muốn nghe chửi.

Không phải cứ ngon là sẽ nổi tiếng, có những quán ăn bỗng nhiên trở thành “hot trend” qua một đêm chỉ vì sở hữu điểm độc lạ. Có những người đến đây chỉ để thỏa mãn sự tò mò chứ chẳng phải ham muốn thưởng thức bữa ăn ngon.

Trải qua thời gian dài, những quán ăn từng là “hiện tượng mạng” có nhiều thay đổi rõ rệt. Có quán vẫn đón khách nườm nượp nhưng cũng không ít chỗ phải đóng cửa vì lỗ nặng.

 
Bún chả Obama từng gây "sốt" cộng đồng mạng. (Ảnh: Pinterest)
Bún chả Obama từng gây "sốt" cộng đồng mạng. (Ảnh: Pinterest)

Bún chả Obama

Cách đây 4 năm, trong thời gian ghé thăm Việt Nam, tổng thống Obama đã chọn một quán bún chả ở Hà Nội để ăn tối cùng vị đầu bếp Anthony Bourdain. Cũng từ đây quán trở nên nổi tiếng, nhiều người tò mò đến thăm và sau đó đổi tên thành bún chả Obama. Thậm chí, chủ của nơi này còn đóng lồng kính bộ bàn ghế và những chén bát mà tổng thống Obama đã dùng để trưng bày giữa quán.

 
Quán ăn này nổi tiếng từ khi tổng thống Obama đặt chân đến dùng bữa. (Ảnh: Dân Trí)
Quán ăn này nổi tiếng từ khi tổng thống Obama đặt chân đến dùng bữa. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên, cửa hàng này nhận về nhiều than phiền từ khách hàng vì chất lượng kém và thái độ phục vụ không tốt. Nhiều ý kiến cho rằng chả ở đây bị khô do nướng kỹ, nước chấm lại không hợp vệ sinh, nếu xét tổng quan thì chất lượng chẳng thể bằng những quán bún chả bình thường khác. Điều khiến mọi người bức xúc nhất đó là thái độ bị cho là “hách dịch” của nhân viên đối với khách hàng.

 
Quán ăn bị khách tố không ngon và nhân viên có thái độ chưa tốt. (Ảnh: Hồng Vân)
Quán ăn bị khách tố không ngon và nhân viên có thái độ chưa tốt. (Ảnh: Hồng Vân)

> > Xem thêm: Chiếc bàn tổng thống Obama ngồi ăn bún chả tại Hà Nội được lồng kính, “bảo tồn” nguyên vẹn

Mì cay 7 cấp độ

Vào cuối năm 2016, mì cay 7 cấp độ trở thành trào lưu giới trẻ, phát triển rầm rộ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng mì cay 7 cấp độ mọc lên như nấm và địa điểm nào cũng luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí nếu muốn thưởng thức món ăn này ở các địa chỉ nổi tiếng vào giờ cao điểm khách phải xếp hàng mới mong đến lượt.

 
Những quán mì cay 7 cấp độ thường rất đông khách. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)
Những quán mì cay 7 cấp độ thường rất đông khách. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)

Rầm rộ được nhiều người ủng hộ là thế nhưng phong trào này cũng nhanh chóng "lụi tàn" sau đó khiến nhiều chủ quán “trở tay không kịp”. Vốn dĩ “hot trend” này phát triển cực kỳ nhanh lại tạo ra nhiều lợi nhuận nên không ít cửa hàng đã làm liều mở đồng loạt các cơ sở để phục vụ thượng khách. Thế nhưng chưa kịp thu hồi vốn thì đã phải dẹp tiệm sau vài tháng kinh doanh. Hiện tại vẫn còn một số cửa hàng cung cấp món ăn này nhưng nó chỉ dành cho những người thực sự yêu thích hương vị cay nóng chứ chẳng còn là trào lưu nữa.

 
Hiện tại món ăn này chỉ dành cho những người thực sự thích hương vị cay nóng. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)
Hiện tại món ăn này chỉ dành cho những người thực sự thích hương vị cay nóng. (Ảnh: Đời Sống Pháp Luật)

> > Bạn có biết: Thêm một nạn nhân ngất xỉu trước quán vì... ăn mì cay cấp độ 7

Bún chửi Ngô Sĩ Liên

Những năm gần đây, mạng xã hội “sốt rần rần” món ăn bún chửi bởi không chỉ cái tên độc mà cách thức hoạt động cũng đặc biệt chả kém. Đúng như tên gọi, chỉ cần đến đây là bạn sẽ được tha hồ nghe chửi, mọi chuyện “trên trời dưới đất” đều có thể khiến cô chủ quán bực bội, nói ra rả cả ngày. Ấy thế nhưng quán ăn này vẫn luôn đông khách và tồn tại trong thời gian dài bởi khách hàng đến vì tò mò hay cố nhịn để được ăn bát bún ngon.

 
Bún chửi đã trở thành trào lưu và được nhiều người đến ăn vì tò mò. (Ảnh: Dân Trí)
Bún chửi đã trở thành trào lưu và được nhiều người đến ăn vì tò mò. (Ảnh: Dân Trí)

Mặc dù hiện tại cửa hàng vẫn đang hoạt động và khá đông khách nhưng nhận về không ít lời chỉ trích từ khách hàng. Một số người đã bày tỏ bức xúc vì cảm thấy bản thân không được tôn trọng, bún chưa kịp ăn mà đã nghe chửi no cả bụng. Thế nhưng những người đã quen với bà chủ và thường xuyên đến ăn thì cảm thấy thoải mái, đôi lúc lại muốn nghe chửi cho “vui tai”.

Hiện tại quán vẫn đang trong tình trạng đông khách, được khá nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Vietnamnet)Hiện tại quán vẫn đang trong tình trạng đông khách, được khá nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Vietnamnet)

> > Xem thêm: Dân mạng tranh qua cãi lại về việc: Người có tự trọng đừng bao giờ ăn bún chửi?

Gỏi đu đủ Ty Thy

Tồn tại trong thời gian dài, gỏi đu đủ Ty Thy đã thực sự gây sốt giới trẻ Sài Thành. Cửa hàng lúc nào cũng trong tình trạng đông khách và mọi người phải xếp hàng mới mong mua được gỏi đu đủ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi đồ ăn ngon mà còn do sự duyên dáng, đáng yêu hết nấc của cô chủ. Số lượng khách hàng đông đến nỗi cô chủ phải làm việc liên tục, ngày cao điểm có thể bán được khoảng 1 tạ đu đủ.

 
Ngày cao điểm nơi đây có thể bán tới 1 tạ đu đủ. (Ảnh: FB Ty Thy)
Ngày cao điểm nơi đây có thể bán tới 1 tạ đu đủ. (Ảnh: FB Ty Thy)

Mặc dù đã hình thành, tạo cơn sốt từ lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, gỏi đu đủ Ty Thy vẫn được nhiều người yêu thích và thường xuyên ghé ăn. Được biết món ăn này có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng được bà chủ biến tấu, thêm bớt gia vị để hợp khẩu vị của người Việt. Nhiều bạn đến đây không chỉ vì muốn thưởng thức món ăn mà còn bởi tò mò hoặc đơn giản là nghe bà chủ nói chuyện cho “vui tai”.

 
Đây là món ăn bắt nguồn từ Thái và được biến tấu để hợp với khẩu vị người Việt. (Ảnh: Thanh Niên)
Đây là món ăn bắt nguồn từ Thái và được biến tấu để hợp với khẩu vị người Việt. (Ảnh: Thanh Niên)

Những trào lưu trên đã từng được mọi người ưa chuộng và không ngần ngại bỏ tiền ra để thưởng thức nó nhằm thỏa mãn sự tò mò. Tính đến thời điểm hiện tại, bởi vì một số lý do nhất định mà không ít quán ăn đã dần lụi tàn, chỉ còn lại ký ức trong lòng các bạn trẻ. Bạn nghĩ sao về những quán ăn này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

6 món ăn vặt ngon bổ rẻ đang được ưa chuộng trên mạng xã hội

Bánh ướt lòng gà là đặc sản của Đà Lạt, được ăn kèm cùng thịt gà xé và nước mắm ngọt.

Kem hoa hồng đã từng là trào lưu được giới trẻ hưởng ứng, cách làm món này cực kỳ công phu và phức tạp.

Mì trộn muối ớt được kết hợp với tôm, thịt lợn xay nhuyễn, hành... tạo nên món ăn vừa quen thuộc lại lạ lẫm kích thích mọi giác quan.

Trứng chén nướng Phan Rang được đi kèm với hành phi, hành lá, phô mai và ngon hay không tùy thuộc vào nước chấm.

Thịt nướng phô mai là món ăn bắt nguồn từ Thái Lan, được ăn kèm cùng xôi và chấm tương ớt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.