Quán ăn gây tranh cãi khi đặt ra vô vàn mức phạt hành chính nhân viên

20/05/2021, 15:30 GMT+07:00

Thời điểm hiện tại, có rất nhiều người chọn đi làm nhân viên phục vụ để mưu sinh, đặc biệt là các bạn sinh viên. Thế nhưng, xoay quanh vấn đề này lại xuất hiện không ít những tình huống "dở khóc dở cười". Theo đó, mới đây, mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo xử phạt được cho là của một quán ăn đối với nhân viên gây ra không ít tranh cãi.

 Hàng quán mọc lên ngày càng nhiều và nhân viên cũng gặp không ít áp lực. (Ảnh minh họa: Nội thất T.S.) Hàng quán mọc lên ngày càng nhiều và nhân viên cũng gặp không ít áp lực. (Ảnh minh họa: Nội thất T.S.)

Cụ thể, 1 cô gái đã chia sẻ câu chuyện mà chính mình đang trải qua trong quá trình đi làm tại quán ăn cùng tờ giấy "Cảnh báo về mức phạt". Tờ thông báo gồm danh sách những lỗi nhân viên dễ mắc phải kèm mức phạt tương ứng khiến nhiều người bất ngờ.

Có thể nhận thấy, quán ăn này chia mức phạt dành cho nhân viên giao động từ 50.000 - 100.000 đồng. Trong đó, các lỗi chủ yếu người phục vụ sẽ mắc là: Order nhầm, quên mang đồ ăn cho khách, khách gọi nhưng nhân viên không lên, bưng lộn bàn, lộn đồ ăn cho khách...

 
Các lỗi phạt cơ bản mà quán ăn đưa ra. (Ảnh: Afamily)
Các lỗi phạt cơ bản mà quán ăn đưa ra. (Ảnh: Afamily)

Chủ đề thú vị này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội. Phần đông mọi người bày tỏ sự không đồng tình với các mức phạt của quán ăn. Dù biết nhân viên phạm phải các lỗi cơ bản thì nên phạt, thế nhưng, nếu chỉ mắc 1 lần đã phạt 50.000-100.000 đồng thì có vẻ hơi nặng nề.

Bên cạnh đó cũng có không ít người cho rằng cách xử lý của quán ăn là hợp lý vì "đánh vào túi tiền" sẽ giúp nhân viên rút kinh nghiệm và tốt lên mỗi ngày. Cụ thể, 1 số bàn luận mà cư dân mạng đưa ra như sau:

- "Trước tôi là nhân viên phục vụ nên tôi cũng hiểu công việc này khá vất vả, quán ăn có thể sử dụng các hình thức phạt nhưng phạt như này hơi cao đấy, vì lương của nhân viên cũng chẳng phải cao".

- "Phạt cao quá, có nhiều bạn mới vào làm chưa thạo việc cũng bị phạt cao thì cũng khổ".

- "Phạt thế này là mức cơ bản, công việc nào cũng vậy, bạn làm sai bạn có lỗi thì bạn phải chịu thôi".

 
Một ý kiến rõ ràng, chỉ ra tại sao quán ăn nên đặt ra các hình phạt và đánh vào hành chính. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một ý kiến rõ ràng, chỉ ra tại sao quán ăn nên đặt ra các hình phạt và đánh vào hành chính. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Những người khác lại cho rằng quán ăn quá gay gắt với nhân viên của họ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những người khác lại cho rằng quán ăn quá gay gắt với nhân viên của họ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước vụ việc này, mạng xã hội cũng chỉ ra không ít quán ăn có thái độ không tốt đối với những "vị thượng đế" của mình. Có thể chính vì những nguyên nhân này nên quán ăn trên mới đề ra nhiều mức phạt nặng đến như vậy.

Cụ thể, 1 cô gái từng đăng đàn tố quản lý quán ăn thờ ơ và không giải quyết vấn đề khách đang gặp phải. Theo đó, cô nhận thấy có vật lạ trong đồ ăn nhìn giống như sán và báo cáo với phía quán nhưng lại nhận được sự lảng tránh, thậm chí vẫn phải trả 500.000 đồng.

 
Nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan tới các quán ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan tới các quán ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cả hai câu chuyện đều là những vấn đề nóng đang được quan tâm hiện nay. Liệu khi không sử dụng hình thức phạt thì nhân viên có thực sự phục vụ tốt, hay lại "được đà" xem khách "không ra gì"? Hiện vấn đề trên vẫn đang gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn, và hình ảnh về mức phạt vẫn chưa được xác minh thực hư. Bạn có cảm nhận ra sao về điều này, chia sẻ cùng YAN ngay nhé!

QUÁN ĂN TỪNG "GÂY SỐT" NAY RA SAO

Có nhiều quán ăn ở các thành phố từng nổi như cồn và được không ít người biết đến, ghé thăm. Thời điểm hiện tại mỗi quán ăn này lại có những lối đi riêng, thậm chí đã đóng cửa.

Bún chả Obama từng khiến dân tình biết đến rất nhiều bởi tổng thống Mỹ Obama đã từng tới đây thưởng thức. Tuy nhiên, 1 số thông tin lại cho rằng quán bún chả này có cách phục vụ không tốt và chất lượng thực phẩm cũng không được đánh giá cao.

Mỳ cay 7 cấp độ cũng từng là trào lưu về ẩm thực và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, hiện tại đây là món ăn được các bạn yêu thích sự cay nồng chứ không phải trào lưu mà nhiều người đổ xô thưởng thức nữa.

Xem thêm TẠI ĐÂY!