Hậu căng thẳng với Apple, Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên

05/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Qualcomm vừa cho ra mắt công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên trên thế giới.

Căng thẳng với Apple chưa dứt, Qualcomm đã cho ra mắt nhiều thiết bị mới gây sốt.

Trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên diễn ra tại Maui, Hawaii vừa qua, Qualcomm đã cho ra mắt công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình. Đây cũng là cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên trên thế giới được giới thiệu. Công nghệ mới của Qualcomm được nhận xét là đã nâng công nghệ cảm biến vân tay trên smartphone lên một tầm cao mưới. Theo đó, cảm biến vân tay dưới màn hình mới của Qualcomm sử dụng sóng siêu âm để tạo ra một bản gốc ba chiều, giúp cảm biến có thể đọc được dấu vân tay của người dùng dù đang bị ngăn cách bởi một lớp chất lỏng (khi điện thoại bị ướt) - điều mà công nghệ cảm biến vân tay trên thị trường hiện nay chưa làm được. 

Hậu căng thẳng với Apple, Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên

Công nghệ cảm biến mới của Qualcomm mang lại lợi ích đáng kể so với công nghệ cảm biến quang học được dùng ở hầu hết các smartphone trên thị trường hiện tại. Qualcomm tuyên bố công nghệ siêu âm có thể phát hiện chính xác dấu vân tay của bạn thông qua các đường rãnh khác nhau trên ngón tay. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng nói rằng cảm biến 3D mới có mức độ bảo mật và độ chính xác cao hơn, khiến cho smartphone của bạn không dễ bị mở khóa, xâm nhập qua đó mang lại sự an toàn nhất định cho người dùng smartphone.

Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ thời gian chính xác khi nào công nghệ cảm biến vân tay 3D này được áp dụng vào các smartphone. Điều này phụ thuộc vào các thương hiệu sản xuất hợp tác với Qualcomm. Có dự đoán cho rằng công nghệ mới này sẽ xuất hiện trên ít nhất một chiếc smartphone phát hành vào năm tới. 

Hậu căng thẳng với Apple, Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình đầu tiên

Cũng trong buổi Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii vừa qua, hãng này đã giới thiệu chip Snapdragon 855 sử dụng cho điện thoại 5G. Đáng nói,  Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 855 ngay đúng thời điểm những lùm xùm liên quan đến vấn đề điện thoại 5G giữa Qualcomm và Apple vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết.

(Ảnh: Tổng hợp)