Quake-con 2013: Quake, Doom và Rage giờ ra sao?

05/08/2013, 08:00 GMT+07:00

Tương lai của những tựa game làm nên tên tuổi cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất tiếp tục là một dấu chấm hỏi lớn.

Tương lai của những tựa game làm nên tên tuổi cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất tiếp tục là một dấu chấm hỏi lớn.

Quake-con 2013: Quake, Doom và Rage giờ ra sao?

Quake-con, sự kiện thường niên của id Software, studio đã từng làm nên tên tuổi cho dòng game FPS với Quake Doom, hiện đang diễn ra tại Dallas, Texas, Mỹ.

Khi được hỏi về sự vắng mặt quá lâu của Quake, giám đốc marketing của id Software, Pete Hines cho biết: Quake hiện nay “vẫn nằm trong mục tiêu của chúng tôi, và cũng là vấn đề được id thường xuyên thảo luận. Ví dụ, khi nào ra mắt, thiết kế ra sao, và ai phát triển? Tôi không biết. Chúng ta sẽ có câu trả lời trong tương lai”. Ít nhất, các fan của Quake sẽ yên lòng vài phần khi biết id vẫn luôn để cánh cửa rộng mở cho Quake: “Chắc chắn không có chuyện chúng tôi nghĩ về Quake là ‘Ôi không sẽ không bao giờ làm một tựa game Quake nữa’”.

Số phận của Rage, một trong số những tựa game mới của id, cũng tương tự như Quake: “Dòng game Rage chưa chết. Nhưng tôi  không biết chúng tôi sẽ làm gì với nó” – Tim Willits, giám đốc id Software, cho biết. Vị giám đốc này cũng không thông báo thêm về tình hình của phiên bản tiếp theo của tựa game bắn súng kinh dị kinh điển Doom: quá trình phát triển gặp nhiều khó khăn của Doom 4 hiện nay có vẻ vẫn đang bị đóng băng.

Như vậy, ngày hôm nay chỉ có toàn tin xấu cho các fan của FPS. Tuy vậy, các tín đồ của DoomQuake cũng có thể yên tâm một vài phần khi biết rằng id sẽ không phát triển một thương hiệu nào mới trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa rằng chúng ta có thể sẽ được diện kiến các phiên bản QuakeDoom mới sớm hơn mong đợi.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn