"Quái xế" phóng mô tô ở đại lộ Thăng Long bị phạt 10,5 triệu đồng

20:30 11/03/2021

Trường hợp người lái xe mô tô phân khối lớn chạy 299km/h trên đại lộ Thăng Long đã được xử lý. Theo đó người này phải chịu mức phạt là 10,5 triệu đồng và xe máy bị tạm giữ trong vòng 7 ngày.

 
Tài xế đến cơ quan chức năng làm việc. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Tài xế đến cơ quan chức năng làm việc. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Đội cảnh sát giao thông số 11 Công an Thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt tài xế K. vì chạy quá tốc độ, đi vào đường cao tốc và không có giấy phép lái xe theo quy định. Theo quy định, người này đã bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 7, điều 6; điểm b, khoản 6, điều ; điểm b, khoản 7, điều 21 nghị định 100/2019/NĐ-CP. Như vậy, thanh niên này sẽ bị xử phạt tước giấy phép lái xe, nộp phạt 10,5 triệu đồng và tạm giữ xe trong 7 ngày.

Được biết trước đó vào ngày 10/3, mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc mô tô đang chạy trên đại lộ Thăng Long với tốc độ cực kỳ lớn. Không ít người tỏ ra bức xúc vì nam thanh niên chẳng những đi lên đường cao tốc mà còn lái mô tô phóng theo “tốc độ bàn thờ”. Trong đoạn video dài khoảng 4 phút này, nam thanh niên liên tục tăng tốc độ chạy xe từ 160km/h lên 299km/h.

 
Người này lái xe với tốc độ lớn trên quốc lộ Thăng Long. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này lái xe với tốc độ lớn trên quốc lộ Thăng Long. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi video chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng, nam thanh niên trên đã tự động tới cơ quan chức năng để làm việc khi nhận thấy hành vi bản thân là sai trái. Ngoài ra, anh còn mang theo cả xe phân khối lớn chạy trên đại lộ Thăng Long đến để làm việc tại trụ sở Đội CSGT 11.

Lãnh đạo Đội CSGT cho biết: “Hiện tại tài xế nhận thức được hành vi vi phạm, cơ quan công an đang lập biên bản để xác định các lỗi vi phạm để xử lý như: chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm, tài xế này cũng khai không có bằng lái do làm mất…”. Được biết, cao tốc đại lộ Thăng long đều cấm xe máy, xe đạp các loại xe mô tô và chỉ cho phép ô tô di chuyển. Trên đường cũng đã gắn các biển báo hiệu để nhắc nhở tài xế cần chú ý. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp vi phạm, chạy vào đường cao tốc không đúng quy định.

 
Người này mang cả xe phân khối lớn của mình đến cơ quan chức năng làm việc. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Người này mang cả xe phân khối lớn của mình đến cơ quan chức năng làm việc. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Trước đó vào tháng 11/2020, trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cũng từng xuất hiện một chiếc xe phóng với tốc độ kinh hoàng. Khi bị CSGT phát hiện, tài xế sau khi khai báo đã chấp hành việc nộp phạt. Người này phân trần: “Em vội đi ăn cưới, và vì đường đẹp và vắng xe quá nên em không làm chủ được tốc độ, em xin nộp phạt theo đúng quy định.”

Việc đi lên làn đường không đúng quy định và điều khiển phương tiện giao thông vượt quá tốc độ không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà cả người đi đường. Chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức để tai nạn giao thông ngày càng giảm bớt. Còn bạn nghĩ gì về mức phạt của nam thanh niên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHẠY XE AN TOÀN VÌ BẢN THÂN VÀ CẢ NGƯỜI XUNG QUANH

Tai nạn giao thông không chỉ ảnh hưởng đến mỗi sức khỏe cá nhân bạn mà còn cả những người đi đường khác. Chính vì vậy khi sử dụng phương tiện lưu thông trên đường hãy nâng cao ý thức chấp hành mọi quy định đề ra.

Điều quan trọng nhất khi lái xe đó chính là giữ đầu óc tỉnh táo. Nếu đang trong tình trạng có chất kích thích hay người mệt mỏi cần nghỉ ngơi hoặc nhờ người khác đèo, tuyệt đối không tự sử dụng phương tiện tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm đầy đủ và chất lượng. Không sử dụng những loại mũ bán tràn lan ngoài đường phố không đạt chuẩn đề ra.

Luôn chú ý quan sát xung quanh nhất là ở những ngã tư hay khu vực khuất. Cần tập trung cao độ khi đi đường để có thể kịp thời xử lý những trường hợp bất ngờ.

Xem chi tiết tại đây.