Quái vật cao 30 mét hình dạng giống người ở Nam Cực

14:15 20/12/2015

Ningen: bí ẩn quái vật vật biển hình người cao ba chục mét

Ningen theo tiếng Nhật có nghĩa là con người, được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1990 bởi tàu đánh cá tại Thái Bình Dương. Do khoảng cách khá xa nên các thủy thủ nhầm tưởng quái vật biển Ningen là một cư dân tại Châu Nam Cực khoác áo lông gấu trắng.

 
Ningen có mắt , miệng và chân tay như người 
Ningen có mắt , miệng và chân tay như người

Nhưng khi cho tàu tiến gần lại sinh vật lạ, những thủy thủ này đã thực sự bị sốc  khi phát hiện Ningen có kích thước vượt trội hơn hẳn sinh vật xung quanh với chiều dài khoảng 20-30 m, màu trắng muốt, cơ thể trơn tru. Đặc biệt hình dạng của Ningen khá giống con người với hai tay có đủ năm ngón, hai chân, mắt to và khe miệng. Tuy nhiên họ không thể xác định nó thuộc loài nào.


Ningen có chiều cao 20 -30 m
Ningen có chiều cao 20 -30 m

Ningen dần rơi vào quên lãng khi rất lâu sau những con thuyền đánh cá trên các đại dương cho biết họ không hề nhìn thấy sinh vật nào như vậy. Cho đến năm 2006, một thành viên của diễn đàn 2channel (diễn đàn mạng có sức ảnh hưởng rất lớn tại Nhật Bản) cho hay anh từng làm việc tại đoàn nghiên cứu cá voi thuộc chính phủ Nhật Bản và từng bắt gặp Ningen tại Nam Cực. Ban đầu đoàn nghiên cứu tưởng Ningen là chiếc tàu ngầm màu trắng nhưng lúc dần đến gần, họ chỉ biết nhìn chằm chằm một cách hoảng sợ khi nhìn thấy nó thở và biến mất vài giây sau.


Ningen được người Nhật nhìn thấy dưới biển
Ningen được người Nhật nhìn thấy dưới biển

Chuyện càng trở nên rầm rộ và thu hút sự chú ý dư luận trên thế giới khi năm 2007, tạp chí MU - ấn phẩm chuyên xuất bản bài viết về hiện tượng bí ẩn của Nhật đã công bố bức ảnh về Ningen ở Nam Cực được chụp từ Google maps.


Ảnh được cho là Ningen chụp từ Google maps
Ảnh được cho là Ningen chụp từ Google maps

Theo sau bài báo, cư dân mạng cũng đăng hàng loạt hình ảnh, video về Ningen. Cho đến nay, chính phủ Nhật vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về sinh vật này, có hay không sự tồn tại của Ningen vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Cánh cửa trên không đưa thời gian về trước 30 năm

Theo thông tin đăng tải từ tờ Chân lý của Nga năm 2004, ngày 27.1.1995 nhà vật lý học người Mỹ Mariann McLein trong quá trình theo đoàn đến nghiên cứu tại Nam Cực đã tình cờ gặp một đám mây mù dày tụ lại quay tít trên không. Ban đầu họ nghĩ nó là dấu hiệu trận bão tuyết thường thấy ở nơi lạnh giá này. Nhưng sau một thời gian dài nó vẫn giữ nguyên vị trí không hề tan đi hay thay đổi hình dạng.

Thấy lạ, McLein cùng đồng nghiệp đã sử dụng quả khí cầu thời tiết (thiết bị đo tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm không khí trong ngày) được nối với mặt đất bằng một sợi dây thừng rồi thả lên đám mây mù quay tít kỳ lạ. Sau khi họ kéo nó xuống để kiểm tra, ngoài các chỉ số thời tiết, khí cầu thời tiết lại hiển thị thời gian 27.1.1965, từ 30 năm trước đó.


Cánh cửa đưa thời gian về trước 30 năm tại Nam Cực
Cánh cửa đưa thời gian về trước 30 năm tại Nam Cực

Quá kinh ngạc, họ kiểm tra quả khí cầu thấy vẫn hoạt động tốt. Sau đó đoàn nghiên cứu tiếp tục đo lại thêm nhiều lần vẫn cho kết quả tương tự. Mặc dù nhiều năm nghiên cứu tại Nam Cực nhưng McLein cùng đồng nghiệp cũng không thể lí giải được hiện tượng này.

Đoàn nghiên cứu đã báo cáo sự việc về Nhà Trắng, chính phủ Mỹ đã phái người đến điều tra. Thậm chí các chương trình đưa con người quay ngược thời gian cũng được tiến hành. Hiện tượng này sau đó được gọi là Cánh cửa thời gian.

Tìm thấy kiến trúc giống kim tự tháp

Năm 2012, đoàn thám hiểm 8 người đến từ Mỹ và Châu Âu tuyên bố phát hiện ba kiến trúc giống kim tự tháp được phủ dưới băng tuyết tại Nam Cực có thể có niên đại hàng nghìn năm. Trong đó hai kiến trúc nằm trong sâu trong đất liền và một cái khác nằm gần bờ biển.


Kiến trúc có hình dạng giống kim tự tháp ở Nam Cực
Kiến trúc có hình dạng giống kim tự tháp ở Nam Cực

Mặc dù cho đến nay họ vẫn chưa công bố báo cáo nào chobiết ba kiến trúc này là do con người cổ đại xây dựng hay tự nhiên hình thành. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu tìm thấy dấu hiệu sự sống từng tồn tại tại Nam Cực.

Năm 2009, các nhà khoa học đã tìm thấy hạt phấn hoa tại Nam Cực, một bằng chứng chứng minh cây cọ (loài cây chỉ mọc ở những vùng nhiệt đới ) từng sinh trưởng tại vùng hoang mạc lạnh giá nhất hành tinh này. Và nhiệt độ mùa hè có thể đã lên đến 21 độ C đủ ấm để cho con người sinh sống. Ba năm sau, nhân viên Viện nghiên cứu Nevada – Mỹ cho hay họ tìm thấy 32 loài vi khuẩn sinh trưởng dưới hồ sâu tối tăm trong lớp băng dày phía Đông Nam Cực.


Kim tự tháp rất có thể được con người cổ đại xây dựng tại Nam Cực
Kim tự tháp rất có thể được con người cổ đại xây dựng tại Nam Cực

Các chuyên gia nghiên cứu Kim tự tháp Ai Cập từng tìm thấy dấu hiệu dịch chuyển khí hậu từ rừng mưa nhiệt đới sang sa mạc nóng qua hàng nghìn năm dựa trên vết tích xói mòn do nước mưa của các bức tượng nhân sư. Rất có thể câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Nam Cực.

Tìm thấy sự sống nằm sâu dưới lớp băng dày gần 800 m, hàng triệu năm không có ánh sáng

Theo trang Daily Mail ngày 20.08.2014 cho hay một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Montana – Mỹ do giáo sư John Priscu dẫn đầu tuyên bố phát hiện ra một hệ sinh thái phong phú gồm hơn 4000 loài vi khuẩn nằm sâu dưới lớp băng dày  800 m tại hồ Lake Whillans, Nam Cực.

Tuyên bố được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu này tiến hành khoan lấy mẫu từ hồ Lake Whillans, nơi hoàn toàn nằm trong bóng tối và bị cô lập với thế giới bên ngoài hàng triệu năm nay.


Loài cá được tìm thấy dưới lớp băng dày 740 m
Loài cá được tìm thấy dưới lớp băng dày 740 m

Tiếp đó, năm 2015, giáo sư Ross Powell cùng đoàn thám hiểm địa chất thuộc trường Đại học Northen Illinois, Mỹ đã phát hiện loài cá kỳ lạ màu hồng sống dưới lớp băng dầy tới 740 m tại Nam Cực, nơi không chỉ lạnh cắt da cắt thịt mà cũng không có chút không khí hay ánh sáng nào có thể lọt tới.

Hai phát hiện trên đã làm giới khoa học trên toàn thế giới phải kinh ngạc và tò mò lí do chúng có thể tồn tại trong điều kiện tuyệt đối không thể sống sót.