Quách Tuấn Du kể bố Hoài Linh từng nhắc con mang tiền đi từ thiện

29/05/2021, 08:15 GMT+07:00

Vài ngày qua, rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Không phải ai cũng bênh vực mà cũng không ít người nổi tiếng khuyên nam danh hài nên xin lỗi công chúng vì cái sai lần này. Mới đây, Quách Tuấn Du đã livestream kể câu chuyện mình vừa tiếp xúc với hàng xóm của "đàn anh" và biết thêm được nhiều chi tiết.

 
Quách Tuấn Du livestream hơn 30 phút để kể sự việc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quách Tuấn Du livestream hơn 30 phút để kể sự việc.

Theo đó, nam ca sĩ đi thu âm tại nhà một người quen ở quận Phú Nhuận, nơi này chung con hẻm với căn nhà riêng của nam danh hài. Đến khi thực hiện xong công việc và đi về, khi ngang qua nhà Hoài Linh, Quách Tuấn Du thấy hàng xóm đứng quanh nhà cũng khá đông, họ có giữ khoảng cách với nhau.

"Du bắt đầu thấy một đám đông thì nhìn lại ngôi nhà, thử đi ngang xem có ai trong đó không thì nguyên đám đông phát hiện ra Quách Tuấn Du. Du có dịp nói chuyện với mọi người, không gì hơn hàng xóm sống mấy chục năm cũng biết ít nhiều, hiểu con người anh Bốn sống thế nào", anh kể về mục đích mình dừng xe lại ngay nhà Hoài Linh.

 
Căn nhà Hoài Linh xây dựng ở quận Phú Nhuận từ rất nhiều năm trước. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà Hoài Linh xây dựng ở quận Phú Nhuận từ rất nhiều năm trước.

Nam ca sĩ còn thuật lại cuộc trò chuyện ngắn với những chị hàng xóm: "Du mới hỏi các chị sống bao nhiêu năm thấy anh Bốn như thế nào, mọi người luôn nói là anh sống chan hòa, hàng xóm hiểu hết câu chuyện thời gian qua nhưng còn nhiều người khắp nơi nên các chị ngại lên tiếng, nhạy cảm. Du mới nói thật ra các chị hiểu thì mỗi người 1 tiếng nói, dẫu biết anh Bốn sai nhưng việc sai này không được kết tội. Tại sao chúng ta nghĩ tiêu cực như thế, ép vào đường cùng, mọi người không nghĩ anh Bốn tự kết liễu thì sao".

 
Nam ca sĩ dành thời gian hỏi thăm hàng xóm trước sự việc của "đàn anh". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ dành thời gian hỏi thăm hàng xóm trước sự việc của "đàn anh".

Tuy nhiên, chi tiết trọng tâm mà Quách Tuấn Du có kể với mọi người chính là việc bố của danh hài cũng đã nhắc nhở từ sớm việc mang tiền bà con quyên góp đi từ thiện. Nhưng Hoài Linh đang bị bệnh, có hứa sức khỏe tốt sẽ đi. "Sau đó có 1 chị mới nói là: Không có đâu có ông bố của chú Hoài Linh, sáng sáng mở cửa có một lần nói với tôi số tiền từ thiện vừa rồi bác có kêu thằng Bốn đi làm từ thiện đi bởi số tiền này của bá tánh để lâu không tốt. Du sợ sự việc cô gái nghe sau khi mọi người khui ra, đằng này cô gái khẳng định chuyện nghe được từ bố trước khi ồn ào xảy ra. Du hỏi thì chị nói điều này được kể lâu rồi. Đây là bố đã yêu cầu anh Bốn mang đi, ông bố cũng nói một câu rằng hết bệnh Bốn mang đi".

Nam ca sĩ cho biết mình không thể quay đoạn clip này lại vì hàng xóm e ngại, sợ bị cộng đồng mạng trách móc và liên lụy. Tuy nhiên, anh đã kịp ghi âm lại các câu nói và làm bằng chứng nếu như cơ quan chức năng cần đến trong việc xem xét hành động chậm trễ của nghệ sĩ Hoài Linh.

 
Bố mẹ đang tuổi cao, ảnh hưởng tinh thần nếu biết tin tức không hay về con cái. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bố mẹ đang tuổi cao, ảnh hưởng tinh thần nếu biết tin tức không hay về con cái.

"Tâm trạng anh ấy rất rối bời, đau lòng, có khi tuyệt vọng cũng nên. Hiện tại bây giờ nghệ sĩ chúng tôi không ai liên lạc với anh đâu, anh rất mệt mỏi. Anh Bốn là ảnh làm nhiều hơn nói", Quách Tuấn Du tâm sự.

Anh cho biết mình chỉ chia sẻ với khán giả một góc nhìn khác, còn việc những tranh cãi hay quan điểm của người hâm mộ thì Quách Tuấn Du khó lòng kiểm soát. Cũng như nhiều anh em nghệ sĩ, anh mong câu chuyện này sớm đi đến hồi kết và không dồn ai vào đường cùng.

Ảnh: Chụp màn hình + FBNV

HOÀI LINH BỊ ẢNH HƯỞNG HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO

Nam nghệ sĩ trong khoảng 1 tuần qua đã gặp rất nhiều tranh cãi về vấn đề từ thiện. Rất nhiều chi tiết được đưa ra từ sao kê ngân hàng, nam danh hài phải phẫu thuật và những lỗi sai ở văn bản chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi câu chuyện ngày càng ồn ào, ảnh hưởng hẳn đến công việc của nghệ sĩ Hoài Linh. Cụ thể, một nhãn hàng mua sắm online đã quyết định tháo toàn bộ hình ảnh của Hoài Linh xuống và tạm dừng kế hoạch truyền thông trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhà sản xuất của chương trình Thách thức danh hài cũng đang trong quá trình xem xét sự việc về vị trí ghế nóng của Hoài Linh cho mùa 7 sắp tới, liệu có thay đổi hay không khi khán giả đang phản ánh rất nhiều.

Xem thêm tại đây!