Quách Ngọc Tuyên: đến giờ vẫn chưa hoàn vốn phim "Vi Cá tiền truyện"

01/06/2020, 19:40 GMT+07:00

Quách Ngọc Tuyên là một trong những nam diễn viên tài năng của màn ảnh Việt. Anh vào nghề từ cách đây hơn 10 năm, cùng thời với những diễn viên hài Trấn Thành, Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ...

Thế nhưng, tên tuổi Quách Ngọc Tuyên chỉ thực sự ghi dấu ấn khi anh thủ vai anh Vi Cá trong chuỗi series phim Giang hồ Chợ Mới, Thập Tam Muội, Trật tự mới, Thập tứ cô nương... phát sóng trên YouTube bắt đầu từ năm 2018. Nam diễn viên cũng mạnh tay chi số tiền lớn làm một phần phim gồm 3 tập về nhân vật này mang tên Vi Cá tiền truyện.

 
Tạo hình của Quách Ngọc Tuyên trong bộ phim "Vi Cá tiền truyện". (Ảnh: FBNV)
Tạo hình của Quách Ngọc Tuyên trong bộ phim "Vi Cá tiền truyện". (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Quách Ngọc Tuyên: "Không tiền ăn bánh mì, ở trọ bị đuổi ra đường"

Quách Ngọc Tuyên đến nay vẫn chưa hoàn vốn từ phim "Vi Cá tiền truyện"

Trong một tiếp xúc với báo giới, Quách Ngọc Tuyên cho biết hiện tại mình vẫn chưa lấy lại được vốn từ bộ phim Vi Cá tiền truyện. Cụ thể, anh cho biết mình đã đầu tư 1 tỷ để làm phim nhưng sự thật là YouTube trả tiền cho anh đến nay vẫn chưa đủ con số đó. Thế nên việc nhiều người đồn đại nam diễn viên nhờ làm phim mà mua được nhà, xe hơi là không đúng.

 
Số tiền kiếm được từ bộ phim này chưa đến 1 tỷ. (Ảnh: FBNV)
Số tiền kiếm được từ bộ phim này chưa đến 1 tỷ. (Ảnh: FBNV)

Về ngôi nhà, sự thật là anh đã mua từ trước khi thực hiện bộ phim. Thời điểm đó, Quách Ngọc Tuyên chỉ có 20 triệu nhưng vì thấy ngôi nhà đang được rao bán giá rẻ, anh đã liều lĩnh dùng số tiền này và vay thêm NSƯT Hoài Linh 150 triệu để cọc nhà. Lúc đó, Hoài Linh nói với anh: "Anh thấy cái nhà này giá cũng hợp lý, mày cứ mua đi anh cho mượn tiền". Sau đó, mỗi tháng "anh Vi Cá" phải trả góp gần 25 triệu, đến nay thì cũng đã trả xong ngôi nhà.

 
Ngôi nhà đã được anh mua từ trước đó khá lâu. (Ảnh: FBNV)
Ngôi nhà đã được anh mua từ trước đó khá lâu. (Ảnh: FBNV)

Về chiếc xe ô tô mới mua gần đây, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ trị giá của nó là 800 triệu. Lúc đó, "anh Vi Cá" thích nhưng không có tiền mua, thấy thế diễn viên Trần Bùm đã cho anh vay 100 triệu để cọc xe. Tiền mỗi tháng anh thu được từ bộ phim Vi Cá tiền truyện đều dùng để trả tiền góp xe ô tô.

 
Doanh thu "Vi Cá tiền truyện" đều dùng để góp xe. (Ảnh: 24h)
Doanh thu "Vi Cá tiền truyện" đều dùng để góp xe. (Ảnh: 24h)

>>>Bài viết có liên quan: Quách Ngọc Tuyên mùa dịch: vừa làm shipper cho vợ, vừa chăm con

Chạnh lòng vì không thành công như Trường Giang

Ít ai biết, Trường Giang là một người bạn thân thiết của Quách Ngọc Tuyên. Thời mới vào nghề, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, cả hai ở chung nhà trọ, chật vật mưu sinh. Tuy nhiên, đến nay khi Trường Giang đã thành một danh hài đình đám thì tên tuổi của Quách Ngọc Tuyên dường như không so được với "ông Mười Khó" là bao.

 
Trường Giang và Quách Ngọc Tuyên gắn bó từ thuở hàn vi. (Ảnh: FBNV)
Trường Giang và Quách Ngọc Tuyên gắn bó từ thuở hàn vi. (Ảnh: FBNV)

Cũng trong buổi tiếp xúc với báo giới, Quách Ngọc Tuyên cho biết mình cũng chạnh lòng vì không thành công được như Trường Giang, nhưng chỉ chạnh lòng thôi chứ không phải ghen tị, ganh đua. "Anh Vi Cá" nhận định Trường Giang đi theo hài kịch còn anh phù hợp với chính kịch nhiều hơn, mỗi người một hướng đi nên không thể so sánh được.

>>>Đừng bỏ qua: Quách Ngọc Tuyên điện thoại mượn "tình cũ" Nam Thư 300 triệu đồng

Là một diễn viên tài năng, hoạt động nghiêm túc, chuyên tâm đầu tư cho nghệ thuật nhưng khán giả không khỏi xót xa khi biết của Quách Ngọc Tuyên luôn chật vật với nghề. Tuy nhiên, dù làm phim lỗ vốn hay sự nghiệp vẫn còn vài điều chưa trọn vẹn thì với nam diễn viên, anh vẫn hạnh phúc vì nhận được tình cảm từ khán giả, đặc biệt là qua vai diễn để đời "anh Vi Cá".

Ảnh: Tổng hợp

Quách Ngọc Tuyên từng có thời không mua nổi 1 ổ bánh mì

Thời mới bắt đầu sự nghiệp, Quách Ngọc Tuyên từng có giai đoạn vô cùng khó khăn, còn không có khả năng đổ xăng hay mua 1 ổ bánh mì. Anh kể: "Tôi từng phải đổ xăng thiếu tiền, thèm ăn một ổ bánh mì không mà trong túi chỉ còn 1.000 đồng, ở trọ thì bị đuổi ra đường vì không có tiền đóng, đi học cũng thiếu tiền học phí. Nhưng hiện tại, tôi được sống với nghề, được ăn cơm Tổ".

Tuy cuộc sống hiện tại đã đỡ vất vả hơn nhưng Quách Ngọc Tuyên vẫn chạnh lòng vì chưa có được thành công lớn như những người bạn cùng thời. Cuộc sống khó khăn trong quá khứ và sự nghiệp có phần bấp bênh của "anh Vi Cá" khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.