Quách Ngọc Tuyên thuở vào nghề: "Không có tiền ăn 1 ổ bánh mì"

16:40 21/05/2020

Bất cứ trong một môi trường nào cũng sẽ có nhiều mặt sáng tối và nói riêng với ngành nghệ thuật, người ta thường bảo nhau rằng đây là một nơi phức tạp, nhiều cám dỗ và tất cả tin đồn đó không phải không có lí do. 

Trong một bài phỏng vấn cùng truyền thông gần đây, khi được đặt dấu hỏi cho quan điểm về những mặt ẩn của nghề, nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã có những trả lời thẳng thắn từ trải nghiệm thực tế của mình.


Thời gian gần đây, Quách Ngọc Tuyên được biết đến nhiều hơn sau vai diễn "Vi Cá"

>>> Xem thêm: Những diễn viên bị gạ tình và tiền để đổi vai diễn: Em trai Hoài Linh bị chào 100 triệu

Quách Ngọc Tuyên nói về sự đánh đổi của diễn viên nam: "Bàn nhậu là nơi người ta nhớ đến mình mà mời vai"

Nói về chuyện đánh đổi hay va vấp những cám dỗ của nghề, rõ ràng không chỉ các nghệ sĩ nữ mới gặp phải, cánh nam giới cũng không hiếm người kinh qua những mặt trái của nghề. Quách Ngọc Tuyên cho hay: "Ở vế diễn viên nam, tôi nghĩ tất cả là do mình. Bản thân tôi là người cực kỳ không có điều kiện, tôi từng phải đổ xăng thiếu tiền, thèm ăn một ổ bánh mì không mà trong túi chỉ còn 1.000 đồng, ở trọ thì bị đuổi ra đường vì không có tiền đóng, đi học cũng thiếu tiền học phí. Nhưng hiện tại, tôi được sống với nghề, được ăn cơm Tổ. 


Quách Ngọc Tuyên đã từng phải lăn lộn để bước vào nghề

Tôi không sợ khổ. Nhiều người cứ than thân trách phận, than gia đình không có điều kiện nên không có cơ hội tiếp xúc với đạo diễn, phó đạo diễn, trợ lý để tìm kiếm cơ hội. Tôi biết bàn nhậu rất quan trọng. Bàn nhậu là nơi để những người kia nhớ đến mình mà mời vai. Nhưng bản thân tôi đi từ vai nhỏ, quần chúng tới làm khán giả vỗ tay ở gameshow, mỗi số chỉ được 15.000 đến 20.000 đồng cũng vẫn đi".


Trước khi có được vị trí trong nghề, anh từng phải làm khán giả vỗ tay ở các gameshow

Anh kể thêm một vài ví dụ: "Thậm chí, nhiều người chấp nhận làm với giá thấp. Người có điều kiện thì lấy vai và tặng lại đạo diễn, phó đạo diễn, trợ lý những món quà có giá trị hơn nhiều. Nhưng quan trọng vẫn là thực lực. Nếu không có năng lực thật sự mà chỉ đi mua vai, đặt quan hệ, đánh đổi thì cũng không thể bám trụ với nghề lâu được. Không có điều kiện nhưng đi bằng thực lực thì tuy chậm nhưng tôi tin là sẽ trụ được với nghề".


Quách Ngọc Tuyên "khui" cả góc khuất từ bàn nhậu

>>> Liên quan: Quách Ngọc Tuyên ghé thăm nghệ sĩ Mạc Can: "Chú minh mẫn, vui vẻ nhưng chân hơi yếu!"

Quách Ngọc Tuyên: "Nhiều người tận dụng hoặc chấp nhận quen đạo diễn để có vai"

Đã không ít lần các nữ nghệ sĩ trẻ đứng ra "bóc phốt" hay tố một ai đó kì cựu trong nghề đã "chào mời" mình những vai diễn hay tiền bạc để đổi thứ họ muốn. Điều đó cho thấy sự thật đen tối này vẫn luôn ngầm tồn tại từ trước đến nay. Nhưng đâu đó, cũng có một sự thật phũ phàng khác rằng nhiều người đã chọn im lặng để tận dụng thay vì đứng ra "vạch mặt". Quách Ngọc Tuyên đã có chia sẻ về một hướng suy nghĩ cảm thông khác: 


Quách Ngọc Tuyên có cho mình góc nhìn đầy cảm thông với những sự đánh đổi

"Đối với diễn viên nữ, không có điều kiện kinh tế, ranh giới từ một diễn viên sang làm nghề kia là rất mong manh. Chỉ cần nghĩ lệch lạc là sang con đường kia ngay, nhưng nói gì thì nói, họ vẫn phải có năng lực. Rất nhiều người tận dụng hoặc chấp nhận quen đạo diễn để có vai. Khi có vai rồi, họ hết mình với nhân vật đó và bật lên. Đó là người có năng lực thật sự. Họ chịu đánh đổi và chấp nhận đánh đổi. Có người lại nghĩ kiếm chút tên tuổi rồi quen đại gia, cặp đại gia.


Quách Ngọc Tuyên: "Với diễn viên nữ, ranh giới từ một diễn viên sang làm nghề kia là rất mong manh"

Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, mình không trách được. Họ quyết định cuộc đời của họ, mình đâu có quyền can thiệp vấn đề đó. Xấu hay tốt rất khó để phán xét. Nhiều khi họ chọn con đường đó nhưng bản thân họ lại không phải người xấu. Họ chấp nhận đánh đổi, hy sinh bản thân để khắc phục hoàn cảnh gia đình thì mình khó có thể trách hay đánh giá đúng – sai, xấu – tốt được. Quan trọng là họ không làm phương hại đến ai. Mình phải ở trong hoàn cảnh của họ mới nói được".


Là người có thâm niên trong nghề, Quách Ngọc Tuyên có cái nhìn sâu sắc trước vấn đề này

Với một người có thâm niên như Quách Ngọc Tuyên, chắc hẳn anh đã trải qua và chứng kiến được rất nhiều điều để có thể đưa ra những quan điểm sâu sát như thế. Bạn có đồng tình hay không? Đừng quên xem thêm các tin tức khác mới nhất tại YAN Film nhé!

>>> Xem thêm: Quách Ngọc Tuyên lạc quan dù "Lật Mặt 5" dời chiếu đến Tết: "Biết đâu doanh thu thắng hơn"

NHỮNG SAO VIỆT TỪNG LÊN TIẾNG "VẠCH MẶT" SHOWBIZ

Như đã nói bên trên, những điều không hay trong showbiz vẫn luôn tồn tại, tuy nhiên điều quan trọng chính là cách ta đối mặt với nó. Nhiều sao Việt đã thẳng thắn, không chỉ im lặng mà lên tiếng tố cáo những lời chào mời không hay đến với mình:

- Diễn viên Thiên Bảo - Em trai NSƯT Hoài Linh: Bị đạo diễn trẻ chào vai điện ảnh với 100 triệu, anh bức xúc: "Phim điện ảnh bạn số tiền chưa đếm qua đầu ngón tay! Mình đã từ chối rất nhiều vai diễn đóng chính khi xem kịch bản cảm thấy những vai không Ok (vớ vẩn)".

- Diễn viên Ngọc Lan: “Tôi từng nhận được nhiều lời khiếm nhã. Tôi cũng từng đấu tranh, suýt sa ngã trước lời gạ gẫm đổi tình lấy vai diễn. Nhưng rồi tôi từ chối được khi nghĩ trong ngành này một đồn mười, mình sa ngã một lần, ắt có lần tiếp theo”. 

- Phi Ngọc Ánh cho hay cũng vì từ chối những lời chào mời mà mà cô một thời gian dài đã bị "dìm" sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Nguồn: Tổ Quốc
Ảnh: Facebook nhân vật

*Bạn đánh giá sao về những nhận định cho những mặt tối của ngành giải trí mà Quách Ngọc Tuyên nêu ra? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!