Quách Ngọc Tuyên chia sẻ kỉ niệm khi đến thắp nhang cho cố NS Hữu Lộc

16/05/2021, 11:45 GMT+07:00

Nhắc đến cố nghệ sĩ Hữu Lộc, chắc hẳn khán giả không khỏi xót thương cho người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh, khi anh ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ. Hôm qua 15/5 (4/4 âm lịch) chính là ngày giỗ 11 năm của Hữu Lộc. Nhiều anh em nghệ sĩ đã có những phút giây lắng đọng để tưởng nhớ anh.

 
Nghệ sĩ Hữu Lộc tại sân khấu Nụ Cười Mới thuở sinh thời. (Ảnh: Tư liệu sân khấu)
Nghệ sĩ Hữu Lộc tại sân khấu Nụ Cười Mới thuở sinh thời. (Ảnh: Tư liệu sân khấu)

Trên trang cá nhân của mình, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ hình ảnh bàn thờ đầy trang nghiêm của cố nghệ sĩ Hữu Lộc bên khói hương nghi ngút cùng đầy ắp các loại trái cây được dâng lên cúng anh. Quách Ngọc Tuyên bộc bạch rằng: "Ghé thắp anh nén nhang, 11 năm rồi. Nhanh quá. Sẵn xin anh cho dự án Vi Cá điện ảnh của em được suôn sẻ".

Bên cạnh đó, khi nhắc về người anh quá cố Hữu Lộc, Quách Ngọc Tuyên bồi hồi tâm sự "Anh Lộc là người hỗ trợ giúp mình rất nhiều lúc mới vào nghề, nên sự ra đi của Hữu Lộc như là nỗi mất mát lớn đối với anh và cả sân khấu Nụ Cười Mới một thời. Anh không nghĩ mới đây đã 11 năm trôi qua, đến ngày này, anh em sân khấu kịch thường sẽ tụ tập về nhà anh Hữu Lộc để làm làm giỗ cho anh, cũng như chia sẻ lại những kỷ niệm cũ".

 
Quách Ngọc Tuyên xúc động tưởng nhớ đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quách Ngọc Tuyên xúc động tưởng nhớ đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua bài đăng, khán giả xúc động vì tình cảm của Quách Ngọc Tuyên dành cho đàn anh của mình dù 11 năm đã trôi qua vẫn còn vẹn nguyên như ngày nào. Đồng thời, người hâm mộ cũng vô cùng mong chờ dự án Vi Cá bản điện ảnh sắp tới của nam diễn viên. Được biết, Vi Cá điện ảnh vốn đã được viết xong kịch bản, nhưng vì sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài nên Quách Ngọc Tuyên phải sửa lại. Đồng thời, để tưởng nhớ đàn anh, nam diễn viên quyết định sẽ giữ lại vai Bố Già của cố nghệ sĩ Chí Tài chứ không để bất kỳ ai vào đóng thế vai diễn đó.

Quách Ngọc Tuyên phải sửa kịch bản phim vì sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài-7
Quách Ngọc Tuyên viết lời nhắn gửi đến cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lại nói về cố nghệ sĩ Hữu Lộc, anh vốn là người có công sáng lập và phát triển sân khấu Nụ Cười Mới. Quách Ngọc Tuyên cùng Trường Giang, Hoàng Mèo, Long đẹp trai,... chính là những thế hệ đầu của sân khấu này. Chính vì vậy, Quách Ngọc Tuyên dành nhiều tình cảm cho đàn anh. Được biết, mỗi năm, nam diễn viên Lật Mặt: 48H đều tưởng nhớ ngày giỗ của cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Không chỉ vậy, khán giả còn nhận ra rằng trong căn hộ của anh có đặt bàn riêng để di ảnh thờ của nghệ sĩ Hữu Lộc.

 Quách Ngọc Tuyên tưởng nhớ sự ra đi của đàn anh (Ảnh: Facebook nhân vật)
Mỗi năm, Quách Ngọc Tuyên đều tưởng nhớ cố nghệ sĩ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Tại căn hộ, anh có đặt bàn riêng để di ảnh thờ nghệ sĩ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tại căn hộ, anh có đặt bàn riêng để di ảnh thờ nghệ sĩ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng trong ngày giỗ tròn 11 năm, NSƯT Hữu Châu đã đăng tải hình ảnh cố nghệ sĩ Hữu Lộc trên trang cá nhân như 1 lời tri ân gửi đến em trai. Nam nghệ sĩ viết: “Hôm nay, Mùng 4 tháng Tư là Giỗ thằng Xì Trum. Đúng 11 năm".

 Bài đăng của nghệ sĩ Hữu Châu nhằm tưởng nhớ người em thân thương. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hữu Châu nhắc về em trai nhân ngày giỗ 11 năm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới bài đăng của anh ruột cố nghệ sĩ đã nhanh chóng nhận về vô số bình luận của sao Việt và khán giả cùng gửi lời tưởng nhớ đến Hữu Lộc. Trong đó, nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Hoài Linh, NSND Kim Xuân, NSND Hồng Vân, Cát Phượng, Phi Phụng,... Đến những cái tên nổi tiếng trong giới trẻ ngày nay như Khả Như, BB Trần,... đều đồng loạt bày tỏ sự thương nhớ của mình.

 
Rất nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự nhớ thương cố nghệ sĩ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự nhớ thương cố nghệ sĩ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dù Hữu Lộc ra đi đã khá lâu nhưng tình cảm mọi người dành cho anh vẫn như ngày nào. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù Hữu Lộc ra đi đã khá lâu nhưng tình cảm mọi người dành cho anh vẫn như ngày nào. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hoài Linh cũng bộc bạch rằng anh rất nhớ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hoài Linh cũng bộc bạch rằng anh rất nhớ Hữu Lộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cố nghệ sĩ Hữu Lộc ra đi khi vừa tròn 37 tuổi. Năm 2010, trong một lần chở 2 con đi ăn kem, anh đã bị một xe máy vượt đèn đỏ tông vào. Dù đã được đưa vào bệnh viện ngay sau đó, nhưng chấn thương quá nặng khiến anh hôn mê nhiều ngày rồi ra đi mãi mãi. Có thể nói rằng, sự ra đi của nghệ sĩ Hữu Lộc là một sự mất mát lớn cho nghệ thuật nước nhà.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

HOÀI LINH CÙNG ANH EM NỤ CƯỜI MỚI ĂN GIỖ 10 NĂM CỦA NSƯT HỮU LỘC

Sân khấu Nụ Cười Mới vốn được nhắc đến như “cái nôi” tạo ra nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí. Hầu hết những nghệ sĩ như Hoài Linh, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ,... đều từng một thời gắn bó thân thiết với nơi này. Đây cũng là nơi tạo nên những tiểu phẩm hài đi vào lòng người, còn được công chúng nhắc đến dẫu nhiều năm trôi qua. 

Làm nên thành công của Nụ Cười Mới chắc chắn không thể kể thiếu cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Dù vậy, sau 5 năm giữ vị trí giám đốc, anh bất ngờ ra đi trong nỗi tiếc thương của nhiều đồng nghiệp, bạn bè,... Vào ngày giỗ anh hằng năm, các nghệ sĩ vẫn luôn yêu thương, tổ chức buổi gặp gỡ để tưởng nhớ cố nghệ sĩ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!