Quách Ngọc Tuyên bật khóc nhớ về cố nghệ sĩ Hữu Lộc

09/08/2020, 09:40 GMT+07:00

Quách Ngọc Tuyên vài năm trở lại đây được khán giả chú ý và yêu thích sau loạt vai diễn như anh Vi Cá giang hồ hay chàng khờ hài hước trong các webdrama của mình.

Nam diễn viên còn nổi tiếng là người đàn ông tình cảm, luôn dành nhiều sự yêu thương, quan tâm cho gia đình, vợ con và đặc biệt là mẹ của mình.

 
Ba mẹ của Quách Ngọc Tuyên
Ba mẹ của Quách Ngọc Tuyên

>>> Liên quan: Vợ Quách Ngọc Tuyên ghen khi chồng hôn bạn diễn nữ: "Ngon kêu nhỏ đó nuôi con luôn đi!"

Mẹ Quách Ngọc Tuyên kể chuyện con làm bảo vệ để anh trai đi học

Mới đây, trong một chương trình trò chuyện với nhân vật chính là Quách Ngọc Tuyên cùng mẹ của mình, cả hai đã có những phút giây nhắc về những ký ức khó quên trước khi anh có được thành công như hiện tại. Mẹ của nam diễn viên không cầm được nước mắt khi chia sẻ:

 
Mẹ nam diễn viên bật khóc khi nhớ về quá khứ nghèo khổ
Mẹ nam diễn viên bật khóc khi nhớ về quá khứ nghèo khổ

"Học xong lớp 12, Tuyên thi vào trường điện lạnh. Lúc Tuyên đi học, nhà cực kì khổ không biết làm sao để tả, nhưng sau đó Tuyên hi sinh không học để hai anh được đi học. Tuyên xin đi làm bảo vệ, nhà có một chiếc xe, sáng chở mẹ đi bán xong đi làm, chiều làm xong đợi đón mẹ về".

 
Quách Ngọc Tuyên từng làm bảo vệ theo tiết lộ của mẹ
Quách Ngọc Tuyên từng làm bảo vệ theo tiết lộ của mẹ

Mẹ anh kể thêm về cơ hội bén duyên với nghệ thuật của con trai: "Trong quá trình ký hợp đồng làm bảo vệ 3 năm thì song song đó vừa học vừa thi trường Sân Khấu - Điện Ảnh. Rồi đến lúc đêm giấy báo đậu trường về, tôi cầm tờ giấy mà khóc. Khóc là vì không có tiền cho con đi học, nhưng mừng lắm. Tuyên bảo mẹ đừng lo, để con tự xoay. Tuyên bảo mẹ ơi, ai mời đóng vai quần chúng con cũng đi, con đi để học chứ không mắc cỡ".

 
Dù nghèo khó nhưng mẹ của Ngọc Tuyên vẫn luôn ủng hộ con theo nghệ thuật
Dù nghèo khó nhưng mẹ của Ngọc Tuyên vẫn luôn ủng hộ con theo nghệ thuật

>>> Có thể bạn quan tâm: Quách Ngọc Tuyên ghé thăm nghệ sĩ Mạc Can: "Chú minh mẫn, vui vẻ nhưng chân hơi yếu!"

Quách Ngọc Tuyên bật khóc nhắc về cố nghệ sĩ Hữu Lộc

Từng bước ra từ sân khấu kịch Nụ Cười Mới, Quách Ngọc Tuyên cũng như nhiều anh em khác đều có chung sự kính nể và yêu thương với cố nghệ sĩ Hữu Lộc - người đứng đầu sân khấu năm nào. Khi được Lê Dương Bảo Lâm hỏi về kỷ niệm với người có ơn dìu dắt mình, Quách Ngọc Tuyên đã nhắc ngay về cố nghệ sĩ Hữu Lộc, anh xúc động kể:


Quách Ngọc Tuyên vẫn đều đặn tưởng nhớ đàn anh mỗi năm

"Anh em mà quý nhất là anh Hữu Lộc, anh ấy lúc nào cũng nằm trong tim của Tuyên. Thời điểm đó còn đang học năm 3 của trường Sân Khấu - Điện Ảnh thì anh Hữu Lộc đã kêu về Nụ Cười Mới diễn, các anh em Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang, Hoàng Mèo,... lúc đó gắn bó như một gia đình".

 
Quách Ngọc Tuyên luôn biết ơn đàn anh đã dìu dắt mình
Quách Ngọc Tuyên luôn biết ơn đàn anh đã dìu dắt mình

Với nhiều khó khăn đã trải qua, có được những thành công như hiện tại có lẽ chính là phần thưởng xứng đáng cho Quách Ngọc Tuyên cùng gia đình của anh. Cùng chúc nam diễn viên sẽ ngày càng phát triển trên con đường nghệ thuật.

Ảnh: Facebook - MCV

>>> Xem ngay: Quách Ngọc Tuyên khóc vì thấy có lỗi khi chưa chăm sóc vợ con nhiều do lưu diễn xa

QUÁCH NGỌC TUYÊN KỂ VỀ THỜI GIAN NGHÈO KHỔ THEO NGHỀ CÙNG TRƯỜNG GIANG

Trong một dịp khác, Quách Ngọc Tuyên từng kể về thời gian có những kỷ niệm khó khăn khi theo nghề:

"Tôi từng phải đổ xăng thiếu tiền, thèm ăn một ổ bánh mì không mà trong túi chỉ còn 1.000 đồng, ở trọ thì bị đuổi ra đường vì không có tiền đóng, đi học cũng thiếu tiền học phí. Nhưng hiện tại, tôi được sống với nghề, được ăn cơm Tổ".

Anh không quên nhắc về người bạn Trường Giang: "Ngày xưa Trường Giang và Tuyên đều là bạn thân ở cùng nhà trọ, thời gian gần đây thì Trường Giang ít chia sẻ về con của mình, mỗi người một quan điểm, không trách được. Tuyên muốn quay lại hình ảnh con Tuyên để sau này con mình lớn lên thấy sự khôn lớn từng ngày, còn với Trường Giang chưa muốn đưa ra ánh sáng nhiều quá. Thỉnh thoảng cả hai đều chia sẻ cách chăm con với nhau".