Quách Ngọc Ngoan: 'Tôi tin Lê Phương hạnh phúc'

20:02 01/11/2012

Không có nhiều thời gian dành cho gia đình, nhưng nam diễn viên 26 tuổi tin rằng vợ anh vẫn cảm thấy hạnh phúc và những lời bóng gió của cô về việc anh bỏ bê gia đình chỉ là những lời trách yêu mà thôi.

- Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào từ khi có vợ và có con?

Đối với một người độc thân và sau khi có vợ thì hoàn toàn khác nhau. Khác ở đây là giờ mình không chỉ sống cho riêng bản thân mình mà phải lo lắng và vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ. Có con thì niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội, nhưng trách nhiệm của mình cũng vì thế mà nhiều hơn. Còn công việc của tôi thì vẫn vậy, cũng không có gì khác cả.

- Một ngày chỉ có 24 tiếng, nhưng anh vừa phải đảm nhận vai trò làm chồng, làm cha, vừa phải làm tốt công việc của một diễn viên. Anh sắp xếp như thế nào để chu toàn mọi thứ?

Thật khó có thể lo chu toàn tất cả mọi việc cùng lúc nhưng tôi nghĩ như thế mới là cuộc sống. Đôi khi mình muốn cái này, cái kia nhưng chưa chắc nó sẽ xảy ra như ý mình. 

Quả thật từ khi vợ sinh, tôi có rất ít thời gian dành cho cô ấy. Tôi chạy một lúc 3 vai chính trong 2 phim điện ảnh và 1 phim truyền hình nên rất bận. Bản thân tôi phải gánh một sức ép công việc rất lớn. 

Như mọi người cũng biết công việc của đoàn làm phim đó là một công việc tập thể chứ không phải công việc cá nhân. Khi làm việc tập thể mình phải có một định hướng rõ ràng. Chuyện vợ tôi sinh không thể ấn định chính xác ngày giờ nên không thể sắp xếp công việc trước.

Tôi chỉ có thể thông báo với đoàn phim là khoảng ngày này vợ anh sinh thì phải sắp xếp cho tôi về chăm vợ. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì đã có mặt lúc vợ sanh để cùng nhìn ngắm đứa con của mình chào đời. Đối với tôi, đó là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng mà tôi sẽ không bao giờ có thể quên được trong cuộc đời.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ảnh cưới của Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương

- Anh giải thích thế nào về những lời hờn trách khiến mọi người nghĩ anh bỏ bê gia đình của Lê Phương trên trang cá nhân?

Tôi nghĩ Lê Phương chỉ trách yêu thôi. Đâu đáng để mọi người phải bàn tán như thế. Tất cả chỉ là sự hiểu lầm. Tôi tin cô ấy luôn cảm thấy hạnh phúc.

- Nhìn vào khối lượng công việc của anh, người ta có cảm giác anh đang đặt sự nghiệp của mình lên trên gia đình?

Vợ tôi cũng là một diễn viên nên chúng tôi dễ dàng hiểu và thông cảm cho nhau. Tôi nghĩ, nếu không làm công việc này thì chắc gì hai đứa đã gặp nhau hoặc nếu chỉ một trong hai làm công việc này thì chắc gì chúng tôi đã thuộc về nhau. Chính nghiệp diễn đã cho chúng tôi một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ tôi tham công tiếc việc mà bỏ bê gia đình nhưng thực chất không phải như vậy. Nói đi thì cũng phải nói lại. Tôi là người đàn ông trụ cột của gia đình. Nếu tôi dành nhiều thời gian cho gia đình mà công việc bấp bênh thì lấy đâu ra tiền để lo lắng cho vợ con. Điều quan trọng là vợ tôi hiểu tôi, hiểu công việc mà tôi đang làm và những gì mà tôi đang cố gắng thế là đủ.

- Anh cũng gặp những áp lực về tiền bạc? Vậy mà khi anh lấy Lê Phương nhiều người lại xì xào về gia thế của nhà cô ấy và cho rằng anh lấy vợ vì ham giàu?

Tôi không hiểu, mọi người đã xuống đến nhà Lê Phương chưa mà có suy nghĩ như thế. Nếu đã xuống rồi thì tôi nghĩ chắc chắn mọi người đã không đặt ra những câu hỏi như thế.

- Nghĩa là gia cảnh Lê Phương không bề thế như những gì mọi người vẫn nghĩ?

Đây là vấn đề nhạy cảm nên tôi không muốn đề cập đến. Có rất nhiều người đã xuống nhà Lê Phương chơi và dự đám cưới của chúng tôi nên tôi nghĩ mình không cần phải thích gì cả. 

- Là đàn ông, có khi nào anh cảm thấy bức xúc vì bị dư luận hiểu nhầm dựa hơi nhà vợ?

Tôi nghĩ như thế mới là đời. Cái gì cũng tốt đẹp quá thì cũng nhạt mà sóng gió quá cũng mệt mỏi. Quan trọng là mình có vững tâm trước những ồn ào hay không. Tôi không quan tâm việc người ta nghĩ gì, nói gì về mình. Tôi chỉ biết cống hiến hết mình cho nghệ thuật để đem đến cho khán giả những vai diễn hay và ấn tượng, còn những thứ khác tôi không bao giờ bận tâm.

Tôi nghĩ, thực ra cuộc sống này mình sống là cho mình. Không cần phải quan tâm đến việc người khác nghĩ gì bởi họ chẳng nuôi mình được ngày nào. Người ta có quyền nói, ai có thể bịt miệng dư luận được. 

- Anh vẫn sẽ im lặng, ngay cả khi người ta vẽ chân dung nghuệch ngoạc về mình?

Tôi phải cảm ơn họ mới đúng vì nhờ đó mà tôi biết còn có nhiều người quan tâm đến mình. Bởi có quan tâm đến mình thì họ mới bỏ thời gian để làm điều đó chứ.

- Người ta thường so sánh hôn nhân như một món canh, lúc đầu nóng quá, lúc sau lại quá nguội. Anh nghĩ sao về điều này?

Cuộc đời của tôi còn quá trẻ để nói chắc nịch về hôn nhân. Tôi nghĩ chỉ có những người từng trải như bố mẹ tôi may ra mới có thể trả lời câu hỏi này. Đúng là như người ta nói, khi yêu nhau cái gì cũng màu hồng nhưng khi sống chung mới biết cuộc sống không đơn giản như vậy.

Tôi nghĩ tất cả là do cách mình cư xử với nhau mà thôi. Nếu cả hai cùng yêu thương nhau và vun đắp cho hạnh phúc gia đình thì làm gì có chuyện “cơm không lành, canh chẳng ngọt”.

Hơn nữa còn phụ thuộc vào cái số. Đôi khi bạn muốn có một gia đình hạnh phúc, một người chồng chung thủy hay một người vợ ngoan hiền nhưng chắc gì đã có. Chính bởi vậy, tôi rất tin vào số phận.

- Có một sự nghiệp vững chắc, một người vợ hiểu và cậu con trai kháu khỉnh, phải chăng số phận đã quá ưu ái anh?

Trong cuộc sống mỗi người đều có cái số phận riêng, không ai giống ai. Tôi không phủ nhận mình là người may mắn. Nhưng may mắn chỉ đến với những ai biết nắm giữ. Nếu tôi không nỗ lực và cố gắng thì chắc chắn tôi sẽ không có được ngày hôm nay. 

- Đến giờ nhiều người vẫn thắc mắc về đám cưới vội vàng của anh và Lê Phương. Phải chăng đó cũng là sự sắp đặt của số phận?

Đám cưới tổ chức khi Lê Phương đã có thai được 3 tháng, nhưng được sự đồng thuận của hai đứa. Nó đem lại niềm hạnh phúc lớn cho chúng tôi và hai bên gia đình. Chúng tôi lấy nhau không phải vì đứa con. Tôi nghĩ đó là thời gian thích hợp để bắt đầu cuộc sống gia đình. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ phải day dứt hay ân hận về quyết định của mình.